Giáo dụcLớp 3

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3 hay nhất (17 Mẫu)

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết cùng 17 bài mẫu hay nhất được thầy cô biên soạn và chọn lọc từ các bài văn đạt điểm cao từ các em học sinh giỏi sẽ là tài liệu giúp các em trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết để hoàn thiện tốt bài tập của mình trở nên sinh động, phong phú nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen
Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

Nội dung chính

Dàn ý viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

Để rèn luyện khả năng diễn đạt tốt và biết cách viết một đoạn văn hay. Các em nên lập dàn ý trước rồi mới tiến hành làm văn nhé.

1. Mở đoạn:

Giới thiệu được việc nhà em đã làm.

2. Thân đoạn:

  • Em đã làm công việc nhà gì?
  • Em làm vào lúc nào?
  • Bố mẹ đã khen em những gì?

3. Kết đoạn:

Cảm xúc của em khi được bố mẹ khen?

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 1

Hôm qua, em được nghỉ học. Em đã có một trải nghiệm bổ ích. Em đã giúp mẹ nhặt rau. Sau đó, em ra vườn tưới cây cho ông. Buổi chiều, em đọc báo cho một nghe. Sau đó, em còn giúp cho con Mun ăn cơm. Đến tối, mọi người trong gia đình đều khen em. Em cảm thấy rất vui.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 2

Cuối tuần, mẹ phải đi công tác, chỉ có em và bố ở nhà. Em đã giúp bố làm việc nhà. Buổi sáng, em cho quần áo vào máy giặt, rồi phơi quần áo. Đến trưa, em phụ bộ nhặt rau, rửa rau. Mặc dù, bố không thường xuyên nấu cơm. Nhưng những món ăn của bố cũng rất tuyệt. Chiều, em ra vườn giúp bố tưới cây. Hai bố con vừa làm việc, vừa trò chuyện vui vẻ. Buổi tối, mẹ gọi điện về hỏi thăm. Em đã kể rằng mình đã giúp bố việc nhà. Mẹ khen em là ngoan ngoãn, đảm đang. Em cảm thấy vui sướng vô cùng.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 3

Một lần sau khi đi học về, em vội chạy vào nhà cất sách vở để đi chơi với các bạn. Sau khi đi qua nhà bếp, em thấy mẹ đi làm về mệt mỏi nhưng vẫn tất bật chuẩn bị cơm tối cho cả nhà. Em quyết định không đi chơi nữa mà ở nhà để giúp mẹ. Em đã cùng mẹ chuẩn bị bữa tối cho gia đình. Em giúp mẹ cắm cơm, nhặt rau và rửa rau. Mẹ rất vui khi em giúp mẹ. Bố mẹ khen em ngoan, đã trưởng thành hơn. Em cảm thấy vui khi được bố mẹ khen. Em sẽ cố gắng làm việc nhà nhiều hơn để giúp đỡ bố mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 4

Ở nhà, em thường giúp mẹ nhiều việc. Hôm nay, mẹ đã dạy em cách nấu cơm. Mẹ hướng dẫn em làm từng bước một. Từ đong gạo, vo gạo đến lấy nước. Em chăm chú quan sát mẹ làm. Buổi tối, em đã được thực hành dưới sự quan sát của mẹ. Bữa ăn hôm đó, em cảm thấy rất vui khi được cả nhà khen

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 5

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Hôm nay, em quyết định sẽ giúp mẹ làm việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn nhà cửa, sân vườn sạch sẽ. Sau đó, em còn phơi quần áo trên móc thật gọn gàng. Đến trưa ăn cơm xong, em đã học cách rửa bát. Từng chiếc bát trắng tinh, thơm tho đã được xếp vào giá. Buổi chiều, em giúp bố nhổ cỏ, tưới nước cho cây cối trong vườn. Khu vườn được chăm sóc trở nên xinh đẹp. Tối hôm đó, em được bố mẹ khen ngợi trong bữa cơm. Em cảm thấy vui sướng và hạnh phúc. Em sẽ tiếp tục giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 6

Sáng nay, mẹ phải sang thăm bà ngoại. Mẹ đã giao cho em nhiệm vụ trông nom bé Bi. Em đã đồng ý sẽ giúp đỡ mẹ. Từ sáng, mẹ đã đánh thức Bi và cho em ăn. Em và Bi chào tạm biệt mẹ. Sau đó, em dắt bé lên tầng chơi đồ chơi. Hai chị em chơi đùa rất vui vẻ. Gần trưa, em đã lấy hoa quả trong tủ cho Bi ăn. Bé ăn rất ngon miệng, rồi tiếp tục xem hoạt hình. Mười hai giờ trưa, mẹ về đến nhà thì thấy hai chị em ngủ rất ngon lành. Chiều hôm đó, mẹ đã khen ngợi em là một người chị đảm đang. Em rất tự hào và vui sướng.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 7

Có một hôm mẹ em bị ốm. Mẹ rất mệt nên nằm nghỉ, Em rất lo lắng cho mẹ nhưng không biết phải giúp mẹ như thế nào. Khi bố đang bận bịu nấu cháo chăm sóc mẹ. Em bèn dọn dẹp nhà cửa. Em quét nhà và lau bàn ghế. Thấy thế, bố rất vui vì em đã biết giúp đỡ làm việc nhà. Hôm sau khi mẹ khỏe lại, bố kể cho mẹ nghe. Mẹ xoa đầu em và khen em rất giỏi, mẹ rất vui. Em cũng thấy rất vui khi được bố mẹ khen. Em quyết định sẽ làm việc nhà nhiều hơn để giúp đỡ bố mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 8

Cuối tuần, em thường giúp mẹ làm việc nhà. Buổi sáng, em giúp mẹ quét nhà. Đến chiều, em thu dọn quần áo. Sau đó, em gấp gọn và cho vào ngăn tủ. Buổi tối, em còn lấy tăm giúp ông bà sau bữa ăn. Em cảm thấy rất hạnh phúc. Mọi người trong gia đình đều khen em ngoan ngoãn

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 9

Những ngày cuối năm, mọi người đều rất bận rộn. Mẹ phải đi chợ để mua sắm đồ Tết. Bố và anh trai thì dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy, em đã giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Sáng sớm, em thức dậy thật sớm. Sau đó, em đã quét dọn phòng ngủ của mình. Em còn lau bàn ghế, tưới cây trong vườn giúp bố. Sau đó, em còn đi chợ để giúp mẹ xách đồ. Sau một ngày, nhà cửa đã sạch sẽ. Tối đó, mọi người vừa ăn uống, vừa trò chuyện vui vẻ. Bố mẹ còn khen ngợi em. Em cảm thấy sung sướng lắm.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 10

Thứ bảy tuần này, em được nghỉ học. Buổi trưa, em thấy mẹ đang bận rộn nấu ăn trong bếp. Em liền chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ đã nhờ em nhặt và rửa rau giúp mẹ. Em liền vui vẻ làm giúp mẹ. Sau khi rửa rau sạch sẽ, em còn giúp mẹ vo gạo nữa. Hai mẹ con vừa làm vừa trò chuyện. Trong bữa ăn, em đã được cả nhà khen ngợi. Em cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 11

Em thường giúp bố mẹ làm việc nhà khi rảnh để ba mẹ không phải mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Tan học về, mẹ em sẽ chuẩn bị để nấu cơm còn em sẽ cầm chổi quét nhà để khi mẹ nấu ăn xong thì nhà cửa đã gọn gàng, ngăn nắp. Mẹ em bảo rằng: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, thế nên em luôn giúp bố mẹ quét dọn nhà cửa để ngôi nhà luôn luôn sạch sẽ, bữa cơm trở nên ấm cúng và vui vẻ hơn. Cầm chiếc chổi trên tay, em tự nhủ mình phải làm thật tốt để giúp ba mẹ bớt đi phần nào công việc nhà. Thấy những quyển sách, chiếc bút của ba để trên bàn, em thu lại và xếp ngay ngắn lên giá sách. Ba mẹ thấy em phụ giúp cũng trở nên vui vẻ và bật cười dù có mệt mỏi đến đâu. Mẹ em còn khen em chăm chỉ và biết việc. Em thấy vui lắm, em sẽ giúp đỡ ba mẹ thật nhiều hơn nữa.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 12

Bố mẹ em làm việc rất vất vả và thường xuyên phải về muộn. Sáng nay, trước khi đi học, em nghe mẹ nói tối nay sẽ về trễ. Vì thế, buổi chiều tan học, em chủ động nhặt rau mà mẹ chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh. Sau đó, em rửa sạch nồi để khi mẹ về có thể nấu cơm luôn. Tầm 7h tối, mẹ tan làm và trở về nhà. Nhờ sự chuẩn bị trước đó của em nên mẹ nấu rất nhanh. Lúc cả nhà ăn cơm xong, bố mẹ đã khen em ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Em rất vui và hạnh phúc khi có thể giúp đỡ bố mẹ một số việc.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 13

Cuối tuần trước, cả nhà em có chuyến đi chơi ở biển ba ngày. Khi về đến nhà cũng là lúc trời tối muộn, mọi người đều thấm mệt, nhất là bố. Bố đã lái xe suốt cả chặng đường dài mà không được nghỉ ngơi. Sau khi cất dọn đồ dùng cá nhân, em quay lại phòng khách và thấy mấy chậu cây ở ban công đang bị thiếu nước. Em đã nhanh chóng đi tìm bình và tưới nước cho từng cây xanh. Lúc ấy, bố từ trong phòng ngủ bước ra. Thấy vậy, bố mỉm cười, ôm em vào lòng và nói con gái đã lớn rồi. Em rất vui vì có thể giúp đỡ bố những việc nhẹ nhàng.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 14

Hôm nay, khi tan học, mẹ đến đón em về. Về đến nhà, mẹ liền vội vàng vào bếp nấu cơm. Thấy mẹ rất bận rộn, vừa nhặt rau vừa trông nồi canh, em đã chủ động thu dọn, sắp xếp đồ chơi của em trai vào các thùng nhựa. Sau đó, em đi lấy chổi và quét sạch nhà, gom rác vào một chỗ. Khi mẹ nấu cơm xong, nhà cửa đã trở nên ngăn nắp, gọn gàng. Mẹ vui mừng ôm lấy em. Mẹ khen em dần trưởng thành và lớn khôn. Giây phút đó, em cảm thấy rất vui sướng, hạnh phúc. Em tự nhủ phải luôn cố gắng phụ giúp bố mẹ nhiều hơn.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 15

Chiều nay, cũng như mọi buổi chiều, mẹ em đến trường đón em về nhà. Về tới nhà, thấy sắc mặt mẹ không được hồng hào, vẻ mặt mẹ buồn buồn em đoán là do công việc vất vả khiến mẹ mệt. Vì thế, em nhanh nhẹn cất cặp sách vào phòng rồi ra bếp rót cốc nước ấm cho mẹ uống rồi nói: Mẹ uống cốc nước ấm cho đỡ mệt. Nói xong, em chạy vào bếp nhặt nhau, rửa rau, cắm cơm giúp mẹ. Thấy vậy, mẹ em rất vui mẹ nói: con gái của mẹ đã lớn thật rồi, mẹ cảm ơn con đã giúp mẹ nấu cơm khi mẹ đang bị mệt, mẹ đã khỏe lại rồi nên mẹ con mình cùng nấu cơm nhé. Vậy là cả tối hôm đó em rất vui vì em đã làm được vài việc giúp mẹ đỡ vất vả, em tự hứa với bản thân là mình cần làm nhiều việc hơn nữa để giúp đỡ bố mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 16

Vào tháng trước, bố em đi công tác hai ngày, chỉ có mẹ và em ở nhà. Khi đi học về, em thấy mẹ đang nằm trên ghế với dáng vẻ mệt mỏi. Em đến gần thì thấy mẹ bị sốt. Em mau chóng gấp gọn khăn mặt và đắp lên trán cho mẹ. Tiếp đến, em pha một cốc nước chanh với chút đường để mẹ uống. Một lúc sau, mẹ cảm thấy bớt mệt hơn. Mẹ gọi em lại và ôm em vào lòng rồi thủ thỉ nói lời yêu thương. Em rất vui khi có thể chăm sóc, giúp đỡ mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 17

Những ngày cuối năm luôn là thời gian bận rộn nhất. Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, mẹ em phải vất vả làm nhiều việc như: dọn dẹp nhà cửa, lau tủ, cửa sổ,… Em rất thương khi nhìn thấy gương mặt lấm tấm mồ hôi của mẹ. Mỗi lần đứng lên, mẹ thường đấm nhẹ vào lưng mấy cái cho đỡ mỏi. Vì thế, đến ngày chủ nhật, em không đi chơi mà ở nhà giúp đỡ mẹ. Trước hết, em mang quần áo đã giặt đi phơi. Sau đó, em quét dọn phòng khách, hút bụi ghế sô pha rồi lau cầu thang. Em còn giúp mẹ phân loại một số rác thải trong nhà như chai nhựa, giấy rác. Dọn dẹp xong xuôi, căn nhà trở nên thoáng đãng, sạch sẽ. Mẹ khen em rất ngoan, biết giúp đỡ người lớn. Em tự hứa với lòng mình phải chăm chỉ học tập và quan tâm, phụ giúp bố mẹ nhiều hơn.

***********

Trên đây là 17 bài mẫu viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen lớp 3 hay nhất. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện tốt bài tập làm văn của mình thêm hay, đầy đủ ý nhất.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button