Giáo dụcLớp 2

Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình

Đề bài: Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình

viet 4 5 cau ve tinh cam cua em voi mot nguoi than trong gia dinh

Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình

I. Hướng dẫn viết

* Hình thức:
– Viết đoạn văn 4-5 câu.
– Mỗi câu diễn đạt một ý trọn vẹn và được ngăn cách bởi dấu chấm

* Nội dung:
– Giới thiệu về người thân mà em muốn bày tỏ tình cảm. Người em yêu quý là ai? (Bố, mẹ, ông, bà…)
– Người thân ấy đã làm những gì cho em? (Quan tâm, chăm sóc, yêu thương,,,)
– Em có suy nghĩ, cảm nhận gì khi đón nhận sự quan tâm, yêu thương của những người thân.
– Tình cảm của em với người thân ấy như thế nào? (Yêu quý, kính trọng,…)

 
II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình

1. Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong gia đình, mẹ là người em yêu quý nhất. Mẹ không chỉ ân cần chăm sóc cho chị em em từng bữa cơm, giấc ngủ mà mẹ còn luôn yêu thương, che chở cho chúng em. Vì bố thường xuyên công tác xa nhà nên mẹ vừa là mẹ, vừa là bố. Mẹ cũng là người bạn mà em có thể chia sẻ mọi chuyện buồn vui trong học tập và cuộc sống.

2. Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình, mẫu 2 (Chuẩn)

Bố mẹ em đều là bác sĩ nên thường xuyên vắng nhà. Mỗi khi bố mẹ phải trực ở bệnh viện, người chăm sóc em chính là bà nội. Năm nay bà đã bảy mươi lăm tuổi nhưng bà vẫn rất minh mẫn và nhanh nhẹn. Hàng ngày bà sẽ nấu cho em những món ăn thật ngon như: thịt kho tàu, chuối ốc nấu đậu,…Bà không chỉ thay bố mẹ yêu thương, chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ của em mà bà còn dạy em học. Bà là giáo viên về hưu nên mỗi bài dạy của bà đều rất dễ hiểu. Vào những lúc rảnh rỗi bà sẽ kể cho em những câu chuyện cổ tích hấp dẫn, thú vị. Em rất yêu mến và kính trọng bà. Bà như người mẹ thứ hai của em.

3. Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình, mẫu 3 (Chuẩn)

Bố em là một người công nhân, nơi làm việc của bố là công trường xây dựng. Tuy công việc vất vả lại thường xuyên phải làm tăng ca nhưng bố luôn dành thời gian mỗi sáng để đưa em đi học. Mỗi khi tan ca, bố lại tranh thủ đến trường đón em về nhà. Vào những ngày cuối tuần, bố sẽ đưa hai anh em em đến những khu vui chơi, vườn bách thú. Em cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc vì được làm con của bố.

4. Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình, mẫu 4 (Chuẩn)

Anh trai em tên là Minh Khang, anh không chỉ là một học sinh xuất sắc được thầy cô, bạn bè quý mến mà anh còn là một người anh tốt bụng nhất trên đời này. Anh Minh Khang chỉ hơn em 2 tuổi nhưng lúc nào anh cũng nhường nhịn, yêu thương và chăm sóc cho em. Mỗi khi có đồ chơi mới hay những món ăn ngon, anh đều nhường nó cho em. Anh Minh Khang không chỉ nhường nhịn mà còn hay dạy em học bài. Em rất yêu quý anh trai của mình.

5. Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình, mẫu 5 (Chuẩn)

Dì Ngọc Hà làm y tá tại bệnh viện nhi của tỉnh. Mỗi khi em ốm, dì Ngọc Hà đều cùng mẹ chăm sóc ân cần cho em. Dì cũng thường xuyên mua tặng cho em những món quà xinh xắn và đón em qua nhà chơi. Khi mẹ có việc bận thì dì là người trông coi, chăm sóc cho em. Dì Ngọc Hà còn là một người y tá tận tâm, mỗi khi em đến nơi làm việc của dì đều thấy dì chăm sóc ân cần cho bệnh nhân. Các bạn nhỏ trong bệnh viện cũng rất yêu quý dì. Em rất yêu quý và ngưỡng mộ dì Ngọc Hà, sau này lớn lên em cũng muốn làm một người y tá giống dì.

——————HẾT——————

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em những bài văn Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình hay nhất. Để rèn luyện kĩ năng viết bài, các em có thể tham khảo thêm: Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết 4-5 câu về một bạn ở trường em, Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button