Giáo dụcLớp 2

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2 hay nhất (30 Mẫu)

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2 hay nhất bao gồm hướng dẫn các em cách viết cùng 30 bài mẫu do thầy cô trường cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngắn bốn đến năm câu ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2 - THPT Ngô Thì Nhậm
Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2 – THPT Ngô Thì Nhậm

Nội dung chính

Hướng dẫn viết bốn đến năm câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Để viết đoạn văn ngắn 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường. Các em dựa vào gợi ý sau:

– Em đã làm việc gì để bảo vệ môi trường?

– Em đã làm việc đó lúc nào? Ở đâu? Em làm như thế nào?

– Ích lợi của việc làm đó là gì?

– Em cảm thấy thế nào khi làm việc đó?

30 Bài mẫu viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2 hay nhất

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 1

Trường em đang phát động chương trình “Bảo vệ hành tinh xanh”. Mỗi lớp sẽ được phân công một nhiệm vụ. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây ở sân trường. Đầu tiên, chúng em nhặt cỏ, rác thải trong các bồn cây. Sau đó, chúng em sẽ trồng thêm một số loại hoa, tưới nước cho cây. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích cho môi trường.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 2

Quê hương của em có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, em cùng các anh chị đoàn viên ra bãi biển để dọn dẹp. Chúng em nhặt giấy rác, chai nhựa, vỏ lon… Sau đó, cả nhóm sẽ phân loại rác thải. Dù công việc vất vả, nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 3

Đầu xuân vừa rồi, cả xóm em ai cũng vui vẻ tham gia Tết trồng cây do Bác Hồ phát động. Mới sáng ra, ai cũng vội vàng, tất bật tìm cho dụng cụ trồng cây , tề tựu về sân nhà văn hóa. Sau khi nghe lễ phát động của thôn trưởng, mỗi người nhận lấy một cây giống cho mình đem về trồng. Nhà nhà thi đua trồng cây, chăm sóc cây tốt. Chỉ mấy tháng sau, những cây bà con trồng đã tốt tươi. Em nghĩ chỉ vài năm nữa thôi, cả quê em có một màu xanh trù phú.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 4

Em đã rất tích cực bảo vệ môi trường sống nơi em ở. Em cùng mẹ dọn vệ sinh nhà ở, góc học tập sạch sẽ, vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. Em cùng bố trồng cây xanh. Em cảm thấy vui và nhận ra rằng những việc làm này có ý nghĩa rất lớn để bảo vệ môi trường xung quanh.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 5

Thứ sáu tuần trước, trường em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi lớp phụ trách quét dọn khu vực. Theo sự phân công, lớp em sẽ dọn dẹp trong nhà thể chất cùng lớp 2C. Chúng em cùng nhau nhặt sách giấy rác, quét và lau dọn sàn nhà, cửa sổ. Em cảm thấy rất vui sau khi làm xong công việc.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 6

Cuối tuần, lớp em sẽ có một buổi tổng vệ sinh. Lớp trưởng đã phân công từng việc cho các tổ. Chúng em quét dọn lớp học, lau bàn ghế và chăm sóc bồn cây. Ai cũng bận rộn với công việc của mình. Sau một buổi chiều, buổi tổng vệ sinh kết thúc. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 7

Trước Tết, trường em có tổ chức một buổi lao động bảo vệ cây xanh. Mọi người đều tập trung ở trường để trồng cây non cho vườn hoa. Các anh chị lớn lớp 5 thì xách đất, cắt cỏ, mang cây non ra trồng. Em và các bạn nhỏ hơn thì tưới cây, bắt sâu. Em rất thích cây xanh và mong có nhiều dịp trồng cây ở trường cùng thầy cô và các bạn.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 8

Cuối tuần, gia đình em đến công viên chơi. Em đang chơi trò chơi rất vui vẻ. Bỗng nhiên, em thấy một bạn nhỏ vứt một chai nước ra đường. Em đã nhặt lên, rồi bỏ vào thùng rác. Bố mẹ đã khen em có ý thức bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 9

Cuối tuần, em được bố mẹ dẫn đi chơi công viên. Khi đến nơi em đã nhìn thấy một bạn nhỏ nhỏ vứt một chai nước vừa uống ra bên đường. Em chạy đến nhặt lên ngay để vứt vào thùng rác. Bố mẹ đã rất bất ngờ và khen em có ý thức bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất vui vì vừa được vui chơi lại làm việc có ích cho môi trường.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 10

Cuối tuần vừa rồi, em và các bạn đã cùng nhau dọn vệ sinh đường phố phía trước cổng trường. Đầu tiên, chúng em dùng chổi quét các lá khô và rác thành từng đống nhỏ. Rồi đeo găng tay vào và hốt rác vào chiếc bao rác được chuẩn bị từ trước. Cuối cùng, chúng em đem rác đi đổ ở bãi rác của trường. Xong xuôi, nhìn đoạn trường sạch sẽ, chúng em cảm thấy vui vẻ vô cùng.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 11

Hôm qua, thôn của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Em và các bạn đã tích cực tham gia quét dọn. Chúng em còn thu dọn toàn bộ rác vào túi. Kết thúc công việc, mọi người đều thấm mệt nhưng vẫn rất vui vẻ.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 12

Nghỉ hè, em được về quê chơi. Quê của em có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, em cùng các anh chị đoàn viên ra bãi biển để dọn dẹp. Chúng em nhặt rác, rồi thu lại vào bao tải. Em cảm thấy công việc này thật ý nghĩa.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 13

Cuối tuần, lớp em có một buổi tổng vệ sinh. Bạn lớp trưởng đã phân công nhiệm vụ cho từng tổ. Tổ một sẽ quét dọn lớp học. Tổ hai lau dọn bàn ghế, cửa sổ. Tổ ba chăm sóc bồn cây của lớp. Chúng em lao động rất hay say, vui vẻ. Lớp học trở nên rất sạch sẽ. Sau buổi lao động, em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 14

Cuối tuần, lớp em có một buổi tổng vệ sinh. Cô giáo đã giao nhiệm vụ cho từng tổ. Chúng em cùng nhau quét dọn lớp học, lau bàn ghế, nhặt rác ở bồn cây… Cả lớp đều thấm mệt, nhưng lại rất vui vẻ.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 15

Hôm qua, khu phố của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái cũng tham gia dọn dẹp. Chúng em phụ trách quét dọn đường phố. Em nhặt cỏ, tưới nước cho các bồn cây ven đường. Khu phố của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì việc làm của mình.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 16

Em rất thích cùng ông ngoại ra vườn cây. Ông rất thích cây cảnh nên mỗi khi đi đâu có cây đẹp là ông lại mua về. Mỗi lần thấy ông cầm cây non về là em lại chạy đến cùng ông trồng nó. Ông dạy em cách bới đất, đặt cây, vun đắp đất. Chẳng mấy mà trong vườn đã đầy ắp những cây hoa đẹp vô cùng.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 17

Vừa qua, ngày “Tết trồng cây” đã được tổ chức. Xã em cũng tích cực hưởng ứng. Rất nhiều cây giống được chuẩn bị. Hôm đó, em đã cùng các anh chị đoàn viên tham gia trồng cây. Em rất vui vì đã làm được một việc có ích cho môi trường.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 18

Hôm qua, em cùng với các anh chị đoàn viên đã dọn dẹp bãi biển. Chúng em đã nhặt sạch giấy rác quanh bờ biển. Những rác thải nhựa như ống hút, vỏ chai được bỏ vào một bao tải to. Chúng sẽ được gửi đến nơi tái chế rác thải. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc góp phần bảo vệ môi trường.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 19

Thứ sáu tuần này, em đã tham gia dọn dẹp bãi biển cùng nhóm thanh niên tình nguyện. Chúng em đi bộ ven bờ biển để nhặt rác. Toàn bộ rác có thể tái chế như vỏ lon, chai nhựa, ống hút… sẽ được để riêng. Chúng sẽ được đưa đến nhà máy tái chế. Em cảm thấy việc làm này rất ý nghĩa.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 20

Chủ nhật, khu phố của em phát động phong trào “làm sạch đường phố”. Mọi người cùng nhau quét dọn con đường. Tất cả giấy rác đều được thu vào túi. Sau đó, em và các anh chị đi tưới nước cho các bồn cây. Một ngày lao động vất vả, nhưng em cảm thấy rất vui.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 21

Sáng nay, em đã làm được một việc nhỏ giúp góp phần bảo vệ môi trường. Khi em cùng mẹ đi mua các phần quà để chuẩn bị cho lễ sơ kết học kì 1 của lớp, em đã mang theo vài chiếc túi vải. Lúc cô bán hàng xếp đồ vào túi nilon, em liền xin cô ấy để vào trong túi vải mà mình mang theo. Thế là, em đã hạn chế được một phần túi nilon thải ra môi trường. Trên đường về nhà, được mẹ khen mà lòng em thấy vui vô cùng.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 22

Chiều nay, lúc đi học về em đã nhìn thấy các cô chú ở công ty môi trường đang trồng cây ở hai bên đường đi. Cô chú bảo rằng đây là hoạt động góp phần bảo vệ môi trường của thành phố vì cây xanh sẽ góp phần làm sạch không khí. Thế là về nhà, em liền kể với bố mẹ, và xin được trồng cây xanh cho khu vườn nhỏ đang để trống sau nhà. Được bố mẹ đồng ý và lên kế hoạch trồng cây vào cuối tuần, em vui lắm. Thế là em cũng đã góp được một phần sức mình vào việc bảo vệ môi trường rồi.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 23

Chủ nhật, thôn của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Mọi người cùng tham gia quét dọn, trang trí làng xóm để chào năm mới. Em cũng tham gia dọn dẹp. Kết thúc công việc, mọi người đều thấm mệt nhưng vẫn rất vui vẻ. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 24

Hôm nay là chủ nhật, xóm em tổ chức dọn dẹp đường phố. Từ sáng, mọi người trong xóm đã ra trước cổng nhà để dọn dẹp. Các anh chị đoàn viên nhận nhiệm vụ quét dọn đường làng. Các bạn nhỏ như chúng em sẽ nhổ cỏ, tưới cây cho các bồn cây ven đường. Rác sẽ được thu gom lại để đem đi xử lí. Một lúc sau, con đường đã trở nên sạch sẽ. Em rất vui vì đã làm được việc tốt.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 25

Chiều chủ nhật, các cô chú xóm em đã cùng nhau tổ chức dọn dẹp khu phố. Người nhổ cỏ, người dọn rác, người trồng hoa. Em đã tham gia cùng các cô chú, nhổ sạch cỏ dại và nhặt lá khô trong các bụi hoa mười giờ dọc lối đi. Xong xuôi, em về nhà lấy bình nước ra để tưới cho hàng hoa ấy. Nhìn con đường sạch sẽ, nhìn luống hoa tươi xinh, em cảm thấy vui vẻ và tự hào về ý thức bảo vệ môi trường sống của mọi người ở đây.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 26

Chiều hôm nay, em cùng các anh chị lớp trên đã cùng nhau dọn vệ sinh ở bờ sông. Các anh chị lớn dùng sào dài để kéo rác ở dưới sông lên bờ, rồi em và các bạn sẽ đưa rác vào các túi lớn. Để bảo đảm an toàn chúng em đều mang khẩu trang và đeo găng tay cao su. Sau suốt gần ba tiếng làm việc liên tục, chúng em đã trả lại cho dòng sông vẻ đẹp sạch sẽ như lúc ban đầu. Ngắm nhìn dòng sông, em vừa vui lại vừa hạnh phúc, đến mức quên hết mọi mệt nhọc.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 27

Sáng thứ bảy, em cùng các anh chị trong đoàn thanh niên đã tiến hành dọn vệ sinh vườn hoa ở sau nhà văn hóa tiểu khu. Đầu tiên, các anh chị dùng cào để kéo hết lớp lá khô rụng trong vườn thành một đống lớn, để chúng em hốt vào túi đem đi đổ. Sau đó, mới tiến hành cuốc cỏ, tỉa cành, bón phân và tưới nước cho cây. Vì còn nhỏ, nên em đã tham gia nhổ các cây cỏ non xen kẽ trong bụi hoa vì cuốc thì không chen vào được. Buổi làm vệ sinh hôm ấy tuy mệt nhưng cũng rất vui vì em đã làm được một việc thật là ý nghĩa.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 28

Sáng chủ nhật, em cùng các bạn ra công viên để tổ chức một buổi liên hoan nhỏ. Sau khi ăn uống và vui chơi thoải mái, chúng em đã dọn dẹp và thu gom rác sạch sẽ trước khi về. Vào lúc ấy, em chợt nhìn thấy ở bãi cỏ xung quanh mình có khá nhiều chai nhựa và vỏ bánh kẹo do các bạn nhỏ khác liên hoan nhưng chưa dọn. Thế là em và các bạn đã nhặt các mẩu rác ấy cho vào túi và đem đi đổ luôn. Tuy khá mệt nhưng em và các bạn vẫn rất vui vì đã góp phần bảo vệ được môi trường.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 29

Ở lớp, cô giáo đã dạy em bài học về bảo vệ môi trường, vì vậy em đã quyết định là mình cần phải làm một điều gì đó. Trở về nhà, sau một hồi suy nghĩ thì em đã quyết định sẽ mang hộp đựng thức ăn ở nhà để đi mua đồ ăn sáng. Nghĩ là làm, em đã xuống xin mẹ một chiếc hộp vuông và cả thìa đũa, cho vào túi vải để góp phần giảm lượng túi bóng, hộp xốp ra môi trường. Đến nay, em đã kiên trì được gần một tháng và đã lan tỏa được hành động ấy đến các bạn trong lớp mình. Em rất tự hào khi đã góp chút sức mình cho việc bảo vệ môi trường.

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 30

Chủ nhật, mọi người cùng dọn dẹp khu phố. Ai cũng đến tham gia từ rất sớm. Chúng em nhận các dụng cụ và dọn dẹp. Các anh chị đoàn viên nhận nhiệm vụ quét dọn con đường qua khu phố. Các bạn nhỏ như chúng em sẽ nhổ cỏ, tưới cây cho các bồn cây ven đường. Rác sẽ được thu gom lại để đem đi xử lí. Một lúc sau, con đường đã trở nên sạch sẽ. Em rất vui vì đã làm được việc tốt.

*********

Trên đây là 30 bài mẫu viết bốn đến năm câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường lớp 2 hay nhất. Hy vọng bố mẹ sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất.

Đăng bởi: thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button