Viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây (6 Mẫu)

Viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây bao gồm 6 mẫu hay nhất do thầy cô biên soạn sẽ giúp các em có thêm nhiều vốn từ mới để hoàn thành tốt bài tập Tiếng Việt lớp 2 của mình với điểm số cao nhất.

Câu hỏi: Viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây

Hướng dẫn viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây

a. Em nhớ lại câu chuyện Hồ nước và mây, quan sát kĩ các bức tranh để sắp xếp theo trình tự.

Viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây

b. Qua câu chuyện Hồ nước và mây, em học được điều gì?

Viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây – Mẫu 1

Qua câu chuyện Hồ nước và mây, em học được một điều đó là các sự vật cần phải đoàn kết với nhau, yêu thương nhau.

Viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây – Mẫu 2

Qua câu chuyện, em rút ra một bài học đó là ở đời không ai sống được một mình.

Viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây – Mẫu 3

Trong cuộc sống không ai sống được một mình. Chúng ta hãy biết trân trọng khi sống cạnh nhau và biết chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với nhau.

Viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây – Mẫu 4

Bài học mà em học được sau câu chuyện trên đó là cần phải biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh mình.

Viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây – Mẫu 5

Qua câu chuyện “Hồ nước và mây” em học được: Vạn vật trong thiên nhiên đều có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với nhau.

Viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây – Mẫu 6

Chúng ta cần có bạn bè để cùng nhau học tập, rèn luyện và giúp đỡ lẫn nhau. Không nên sống ích kỉ, chỉ biết cho bản thân mình, như vậy thì khi gặp khó khăn sẽ không ai giúp đỡ chúng ta cả.

Truyện cổ tích: Hồ Nước Và Mây

Vào một ngày cuối xuân, những tia nắng đua nhau nhảy nhót trên mặt hồ nước. Mặt hồ lung linh, rạng rỡ dưới ánh mặt trời.

Bỗng nhiên trời nổi gió. Chị Mây sà thấp xuống mặt hồ. Hồ nước cuộn sóng nói với chị Mây: “Khi có ánh nắng, tôi lóng lánh đẹp hẳn lên, thế mà chị lại che nắng của tôi”. Chị Mây tung tà áo đen kịt và nói:

– Cô bé ơi! Nếu không có tôi thì sao có cô?

– Tôi cần gì chị – Hồ nước lớn tiếng nói.

Chị Mây tức giận bỏ mặc Hồ nước và bay lên tận trời xanh.

Những ngày hè trời nắng chang chang. Hồ nước bị nung nóng bốc hơi dần lên nên ngày càng bé lại. Chị Mây vẫn giận hồ nước nên ở tít trên cao. Hồ nước bị cạn kiệt dần. Nó cầu cứu: “Chị Mây ơi! Không có chị tưới nước xuống tôi chết mất”. Bầy cá tôm trong hồ cũng than vãn: “Chúng tôi chết mất vì thiếu nước…”

Nghe tiếng gọi của Hồ nước và tiếng than vãn của bầy cá tôm…Chị Mây bay về tưới nước xuống Hồ cả một ngày đêm. Hồ nước lớn dần lên. Mặt hồ lao xao song: “ Cảm ơn chị Mây!Cảm ơn chị Mây!”. Hồ nước im lặng suốt cả mùa thu và mùa đông. Mặt hồ phẳng lặng như một tấm gương khổng lồ cho bầu trời xanh ngát cao vời vợi soi mình. Tà áo đen của chị Mây nhỏ dần. Mùa xuân sang, tà áo của chị Mây chỉ còn bằng dải lụa. Chị vội sà tấm thân mỏng tang, bé nhỏ xuống hồ nước mà nói:

– Không có cô bé, tôi cũng teo tóp dần không sống nổi đâu!.

Hồ nước lao xao sóng. Ông mặt trời tốt bụng rọi những tia nắng ấm đầu hè xuống mặt hồ. Hồ nước bốc hơi. Trên trời cao, chị Mây lớn dần lên. Từ đó Hồ nước và Mây không bao giờ tranh cãi kể công với nhau nữa. Cả hai đều thấm thía bài học: “Ở đời không ai sống được một mình”.

************

Trên đây là 6 mẫu viết 1-2 câu về điều em đã học được từ câu chuyện Hồ nước và mây lớp 2 ngắn gọn hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý mới lạ để có thể hoàn thiện tốt bài tập của mình sao cho sinh động, hấp dẫn nhất.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục