Giáo dụcLớp 4

Tả một cây đang ra hoa

Đề bài: Tả một cây đang ra hoa

ta mot cay dang ra hoa

Văn mẫu tả một cây đang ra hoa lớp 4 hay nhất

Bạn đang xem: Tả một cây đang ra hoa

 

Nội dung chính

I. Dàn ý Tả một cây đang ra hoa

1. Mở bài

– Giới thiệu về cây hoa: Do ai trồng, trồng ở đâu?

2. Thân bài

– Miêu tả về cây hoa ly: Thân cây, lá cây như thế nào?
– Miêu tả về bông hoa ly:
+ Trước khi ra hoa…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả một cây đang ra hoa tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả một cây đang ra hoa

Là một người rất yêu hoa, mẹ em luôn trồng ở vườn nhà đủ loài hoa với muôn màu rực rỡ: hồng, cúc, lan, thược dược… Thế nhưng trong số đó, em vẫn thích nhất những khóm ly mẹ trồng ở giữa khu vườn.

Thân cây ly rất mỏng manh, dễ gãy nên mẹ em phải trồng thành từng khóm nhỏ. Lá cây màu xanh thẫm và luôn căng bóng mọc xen kẽ hai bên cành hoa. Mỗi cây hoa ly thường có một bông hoa to ở giữa và các nụ tỏa ra hai bên. Khi hoa chưa nở, các nụ hoa e ấp thẹn thùng trong chiếc áo phấn hồng. Vào những ngày cuối xuân đầu hạ, nụ hoa dần tách mình chúm chím như chuẩn bị bung nở đón hạ sang. Vào một ngày nắng đẹp, hoa ly bung nở rạng ngời, khoe chiếc áo hồng rực rỡ dưới ánh bình minh. Cánh hoa dày dặn và mịn màng tỏa ra tứ phía, để lộ nhị hoa vươn cao rướn mình thanh cao. Hương hoa tỏa ngát cả khu vườn, mùi thơm ngào ngạt nồng nàn nhưng vô cùng dễ chịu ấy đã thu hút ong bướm vây quanh hút mật và thưởng thức. Mẹ em thường cắt những cành hoa ly đem cắm vào bình hoa trong phòng khách, ai đến cũng xuýt xoa khen ngợi.

Em rất yêu những cây ly mẹ trồng bởi hoa ly không chỉ đẹp mà còn thơm ngào ngạt. Em sẽ cố gắng chăm sóc, tưới cây thường xuyên để hoa bung nở tô điểm cho cuộc sống của gia đình em.

———————HẾT———————-

Trên đây là bài văn mẫu Tả cây đang ra hoa hay, được tuyển chọn từ các bài văn hay lớp 4, lớp 5 cơ bản, nâng cao. Để có thể viết thành thạo những bài văn miêu tả, các em có thể tham khảo các bài viết tả cây cối, tả cây hoa khác như Tả cây hoa sen,  tả cây hoa sữa, Tả một loài hoa mà em thích, Tả vườn hoa ở sân trường,…

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button