Giáo dụcLớp 4

Tả chú gà chọi

Đề bài: Tả chú gà chọi

ta chu ga choi

Bài văn Tả chú gà chọi
 

Bạn đang xem: Tả chú gà chọi

I. Dàn ý tả chú gà chọi

1. Mở bài

– Giới thiệu về đối tượng miêu tả: Chú gà chọi

2. Thân bài

* Hình dáng:
– Tả bao quát: Vóc dáng (lực lưỡng như một lực sĩ khoác trên mình bộ lông sặc sỡ…)
– Tả chi tiết các bộ phận: Đầu nhỏ với đôi mắt tinh tường, cánh dài và nhỏ, chân nhanh thoăn thoắt…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý tả chú gà chọi tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả chú gà chọi

Nhà em có nuôi rất nhiều con vật như chó, mèo, bò… nhưng có lẽ con vật mà em yêu quý nhất đó là chú gà chọi tinh khôn ở khu vườn nhà.

Chú gà chọi rất to khỏe, nặng khoảng gần bốn kilogram. Từ khi bé xíu đến lúc lớn, chú ta đều gây ấn tượng với mọi người bởi vẻ bề ngoài của mình. Vì là gà chọi nên chú có bộ lông thưa hơn nhiều so với những con gà thường khác, nhưng chú lại có một vóc dáng lực lưỡng như một lực sĩ với những cơ thịt đầy mình. Chú luôn kiêu hãnh, ngẩng cao chiếc đầu đỏ tía, nhìn mọi thứ xung quanh bằng đôi mắt đen láy tinh tường. Đôi cánh của chú dài mà nhỏ, ẩn nấp sau những chiếc lông tơ thưa thớt. Chú có một đôi chân thoăn thoắt với hai chiếc cựa cứng và nhọn được bao bọc bởi một lớp da vàng óng. Bộ lông đuôi sặc sỡ càng tô thêm vẻ đẹp kiêu hãnh, làm chú nổi bật nhất trong các “thành viên gà” trong vườn.

Cũng như bao chú gà chọi khác, chú luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình vào những buổi sáng sớm. Chú gà chọi – chiếc đồng hồ báo thức không “cài đặt” trước, luôn đánh thức mọi người trong gia đình em để bắt đầu một ngày mới. Chú thường chọn những vị trí cao, đặc biệt là đống rơm, sáng nào chú cũng ở đó, kéo dài chiếc cổ đỏ tía của mình mà ngân vang tiếng gáy “ò..ó..o..o”. Ngày mới bắt đầu, chú cũng đi tìm thức ăn lấp đầy cái dạ dày của mình. So với các con gà khác, dáng đi của chú luôn thể hiện sự tự tin, bước vững từng bước tìm “con mồi”. Khi em cho đàn gà ăn, thì chú gà chọi đấy luôn dẫn vị trí dẫn đầu chạy đến khay thức ăn, chú cũng sẵn sàng “chọi”, mổ những con gà khác nếu dành phần ăn của chú. Kết thúc một ngày, chú cùng với những người bạn khác lại tìm về chốn ngủ trên những chiếc ván cao trong vườn.

Chú gà chọi không chỉ là một chiếc đồng hồ báo thức vô cùng có ích, mà chú còn là một người bạn thân thiết của gia đình em. Em sẽ luôn yêu quý và chăm sóc chú gà chọi này thật tốt.

——————-HẾT——————–

Để rèn luyện kĩ năng viết bài văn miêu tả đồng thời củng cố, mở rộng vốn kiến thức về những đồ dùng, sự vật sung quanh, bên cạnh bài Tả chú gà chọi, các em học sinh có thể tham khảo và tập viết với những đề bài như: Tả con mèo mướp, Tả con chim bồ câu, Tả một con vật nuôi trong nhà, Tả con chó nuôi trong nhà.

 

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button