Giáo dụcLớp 4

Tả cảnh làng quê giữa ngày mùa

Đề bài: Tả cảnh làng quê giữa ngày mùa

ta canh lang que giua ngay mua 41601

Tả cảnh làng quê giữa ngày mùa
 

Bạn đang xem: Tả cảnh làng quê giữa ngày mùa

I. Dàn ý Tả cảnh làng quê giữa ngày mùa (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về làng quê giữa ngày mùa

2. Thân bài

– Thời điểm: Sáng sớm
– Không khí ngày mùa:
+ Thời tiết se se lạnh
+ Cánh đồng lúa bạt ngàn thơm nồng mùi lúa chín.
+ Tiếng chim hót làm cho không khí thêm rộn rã, náo nhiệt
+ Hoạt động sản xuất khẩn trương, vui vẻ

– Hoạt động của con người:
+ Nhũng người nông dân ra đồng thu hoạch lúa chín từ tờ mờ sáng
+ Con người hăng say lao động
+ Tiếng nói, tiếng cười rôm rả trên các thửa ruộng.
+ Thao tác nhanh nhẹn: chất những bao thóc nặng trĩu lên xe để chở về

3. Kết bài

– Ca ngợi vẻ đẹp yên bình, giản dị của làng quê vào những ngày mùa
– Biết ơn sự vất vả của những người nông dân vì đã làm ra hạt lúa.

 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh làng quê giữa ngày mùa

Cuối tuần em cùng bố mẹ về quê thăm ông bà. Thật may mắn vì đúng lúc vào mùa gặt, em vô cùng thích thú với quang cảnh ấy nên đã thức dậy thật sớm để theo chân ông bà ra đồng.

Trời tờ mờ sáng, không khí se se lạnh, trên những con đê đã có rất nhiều bác nông dân hối hả ra đồng để bắt đầu một ngày làm việc. Những cánh đồng lúa vàng óng báo hiệu một mùa bội thu. Cả một không gian bao la thơm nồng mùi lúa chín. Mặt trời dần lên, những đôi tay thoăn thoắt đang gặt những bông lúa nặng trĩu, đó là thành quả sau bao tháng ngày vất vả của họ. Trên cao những chú chim bay lượn ríu rít hót càng góp phần làm cho không khí trở nên nhộn nhịp hơn. Dưới những cánh đồng lớn nhiều chiếc máy gặt, máy tuốt đang làm việc hết công suất. Từng bao thóc đầy ắp đã được cột chặt và chất thành hàng ngay ngắn. Tiếng nói, tiếng cười thật rôm rả. Khi cái nắng chói chang của ngày mùa dần dịu đi, các bác nông dân thay nhau chất những bao thóc nặng trĩu lên xe công nông để chở về nhà. Từng đoàn xe tấp nập nối đuôi nhau làm xôn xao cả con đường làng. Sau một ngày làm việc vất vả, chắc hẳn ai cũng rất mệt nhưng trên mặt họ lại rạng rỡ niềm vui của một ngày mùa bội thu.

Quê em là một nơi bình yên và rất đẹp, đặc biệt vào những ngày mùa. Và khi nhìn thấy sự lao động vất vả của các bác nông dân em càng thêm yêu quê hương và biết ơn mỗi khi cầm bát cơm dẻo thơm trên tay.

———————-HẾT——————-

Để có thêm những gợi ý hay khi viết bài Tả quang cảnh làng quê, bên cạnh bài Tả cảnh làng quê giữa ngày mùa, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Tả cảnh mùa gặt ở quê em, Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân, Tả lại cảnh đẹp và những đổi mới ở quê em, Tả cảnh chợ hoa ngày tết quê em.
 

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button