Giáo dụcLớp 4

Tả buổi chiều trên bãi biển

Đề bài: Tả buổi chiều trên bãi biển

ta buoi chieu tren bai bien

Tả buổi chiều trên bãi biển

Bạn đang xem: Tả buổi chiều trên bãi biển

I. Dàn ý Tả buổi chiều trên bãi biển

1. Mở bài

– Giới thiệu cảnh định tả: Đợt nghỉ hè vừa rồi, em được bố mẹ cho đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất của Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đẹp tuyệt vời, nhưng em lại thích nhất cảnh buổi chiều trên bãi biển ở nơi đây.

2. Thân bài

– Từ xa xa, em đã nghe thấy tiếng sóng biển rì rào, cả những cơn sóng mạnh đang vỗ oàm oạp vào bờ cát.
– Cái nắng chiều nhàn nhạt phía chân trời phủ trên những bãi cát trắng rộng, và dài một màu vàng nhạt.
– Bờ biển ở đây rất rộng và sạch đẹp
– Nước biển trong xanh, dạt dào từng cơn sóng nhẹ xô vào vào bờ cát, tung bọt trắng xóa, nhìn thật thích mắt.
– Bờ biển không có đông người ra tắm, chỉ có lác đác vài cặp tình nhân đang nắm tay nhau đi dạo trên bãi biển, vừa đi vừa nói chuyện, thỉnh thoảng lại thấy một người chạy bộ ngang qua…(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả buổi chiều trên bãi biển đầy đủ tại đây.

 

II. Bài văn mẫu Tả buổi chiều trên bãi biển

Đợt nghỉ hè vừa rồi, em được bố mẹ cho đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất của Việt Nam. Nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đẹp tuyệt vời, nhưng em lại thích nhất cảnh buổi chiều trên bãi biển ở nơi đây, nó mang một dáng vẻ thật thanh bình, giản dị.

Khi muốn nghỉ ngơi, thư giãn hoặc đơn giản là muốn dạo mát thì bờ biển là một lựa chọn không tồi. Hôm ấy, là ngày cuối cùng gia đình em ở Đà Nẵng, thế nên cả nhà quyết định ra ngắm biển. Nhà em xuất phát lúc 4 giờ, đến tầm 5 giờ chiều đã có mặt tại bãi biển Phạm Văn Đồng. Từ xa xa, em đã nghe thấy tiếng sóng biển rì rào, cả những cơn sóng mạnh đang vỗ oàm oạp vào bờ cát. Cái nắng chiều nhàn nhạt phía chân trời phủ trên những bãi cát trắng rộng, và dài một màu nhàn nhạt. Cát ở đây mịn và nhiều, nhìn đâu đâu cũng toàn là vết chân người đi dạo trên bãi biển. Bờ biển ở đây rất rộng và sạch đẹp, chẳng hề thấy bóng một mẩu rác nào cả. Nước biển trong xanh, dạt dào từng cơn sóng nhẹ xô vào vào bờ cát, tung bọt trắng xóa, nhìn thật thích mắt.

Hôm ấy là thứ 5 không phải dịp cuối tuần, thế nên bờ biển không có đông người ra tắm, chỉ có lác đác vài cặp tình nhân đang nắm tay nhau đi dạo trên bãi biển, vừa đi vừa nói chuyện, thỉnh thoảng lại thấy một người chạy bộ ngang qua. Hướng tầm mắt ra xa, em thấy cả những con thuyền đang thấp thoáng trên biển, cả những ngư dân đang miệt mài thu lưới về. Và đặc biệt hơn cả, cảnh hoàng hôn trên biển là cảnh khiến cả nhà em thích thú, mong đợi nhất. Lúc ấy, trên nền trời xanh thăm thẳm, thỉnh thoảng có vài gợn mây trắng, phía chân trời mấy gợn mây ấy lại mang cả sắc hồng, sắc vàng nhờ nhợ như màu mỡ gà.

Ông mặt trời đỏ rực, như một quả cầu lửa, từ từ trôi về phía chân trời, những tưởng là đang lặn hẳn xuống đáy biển. Trời tối dần, chỉ còn những tia nắng le lói còn sót lại làm hồng một góc trời. Thỉnh thoảng lại có những cơn gió biển hiu hiu thổi, vắt ngang qua ngọn mấy rặng dừa dọc bãi biển làm chúng nghiêng ngả theo chiều gió. Rồi không còn tí ánh sáng nào nữa, trời tối hẳn, cả nhà em cũng kết thúc buổi đi dạo mát, trở về khách sạn.

Cảnh buổi chiều và hình ảnh hoàng hôn nơi bờ biển đã để lại cho em nhiều ấn tượng và kỷ niệm đáng nhớ. Có thể đối với nhiều người đó chẳng phải là một cảnh gì quá đặc sắc hay lạ lẫm, nhưng đối với bản thân em đó là một cảnh tuyệt vời, thấm đẫm sự bình yên, giản dị và chân thật mà cả gia đình em có cơ hội cùng nhau ngắm nhìn.

———————-HẾT———————-

Khung cảnh hoàng hôn về trên bãi biển mang theo vẻ đẹp ấm áp mà kì vĩ, lãng mạn, cũng bởi nét ấn tượng ấy mà khung cảnh hoàng hôn trên biển đã trở thành cảnh sắc độc đáo nhiều người yêu thích và muốn thưởng ngắm. Cùng với bài Tả buổi chiều trên bãi biển, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu lớp 4 đặc sắc khác như: Tả cảnh biển lúc bình minh, Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm, Tả biển, Tả cảnh biển Vũng Tàu.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button