Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ

1. Nội dung
– Bằng ngòi bút hiện thực sống động Ngô Tất Tố đã lên tiếng vạch trần bộ mặt tàn ác, xấu xa, vô nhân đạo của giai cấp phong kiến trong xã hội cũ.
– Chị Dậu là nhân vật đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ, kiên cường, giàu tình yêu thương.

2. Nghệ thuật
– Xây dựng tình huống truyện đặc sắc
– Phân tích diễn biến tâm lí nhân vật
– Ngôn ngữ truyện cô đọng, hàm súc

Bạn đang xem: Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ

—————-HẾT—————-

Bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ giúp các em tóm tắt được nội dung, nghệ thuật của văn bản. Từ những khái quát trên, để phát triển thành bài phân tích với những dẫn chứng cụ thể, các em có thể tìm hiểu thêm: Phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ, Chứng minh người nông dân vẫn giữ trọn phẩm chất tốt đẹp qua Lão hạc và Tức nước vỡ bờ, Phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ, Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ.