Em hãy nêu được ít nhất 4 sự thay đổi tích cực của bản thân so với khi còn là học sinh tiểu học? là câu hỏi thường gặp trong đề thi GDCD lớp 6. Nếu các em chưa biết trả lời sao cho hợp lý và đạt điểm cao. Hãy tham khảo những mẫu trả lời dưới đây do THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn nhé.

Câu hỏi: Em hãy nêu được ít nhất 4 sự thay đổi tích cực của bản thân so với khi còn là học sinh tiểu học?

Mẫu trả lời số 1:

4 sự thay đổi tích cực của bản thân em ở thời điểm hiện tại so với với khi còn là học sinh tiểu học là:

• Luôn giúp đỡ bạn bè lúc khó khăn
  • Không quậy phá nghịch ngợm
  • Luôn tham gia các hoạt động của lớp
  • Chăm chỉ và siêng năng hơn trong việc học

Mẫu trả lời số 2:

• Em đã biết chia nhóm học tập, không quậy phá.
  • Em trưởng thành trong suy nghĩ hơn, đã biết giúp đỡ bố mẹ trong việc nhà.
  • Em đã biết chăm sóc, bảo vệ bản thân
  • Em đã tự ý thức dậy sớm.

Mẫu trả lời số 3:

• Em đã có ý thức tự giác học tập hơn, không để cha mẹ phải đốc thúc
  • Biết nghe lời ông bà cha mẹ, biết làm nhiều việc nhà hơn để giúp đỡ cha mẹ.
  • Với bạn bè em biết chia sẻ, thấu hiểu với bạn nhiều hơn
  • Em không còn ngủ dậy muộn, đi học muộn nữa.

Những thay đổi của bản thân em so với lúc còn là học sinh tiểu học: chiều cao, vóc dáng, khuôn mặt, giọng nói, sở thích

Trả lời:

Những thay đổi của bản thân em so với lúc còn là học sinh tiểu học:

• Chiều cao: Em cảm thấy mình cao hơn so với tiểu học.
  • Vóc dáng: của em trở nên gầy hơn và cân đối hơn.
  • Khuôn mặt: trở nên chững chạc hơn.

Những đặc điểm mà em hài lòng về bản thân

Trả lời:

• Em đã tự giác hơn trong việc học, không cần bố mẹ phải nhắc nhở.
  • Em biết quan tâm mọi người xung quanh hơn, biết giúp đỡ bố mẹ, người thân trong việc nhà.

Chỉ ra những khác biệt của trường THCS so với trường tiểu học

Trả lời:

Những khác biệt của THCS là:

Em được học nhiều môn mới hơn. Kiến thức từ đó cũng trở lên khó hơn. Ở THCS mỗi cô dạy một môn chứ không giống tiểu học một cô giáo dạy nhiều môn. Em cũng được làm quen nhiều bạn mới từ nơi khác hơn chứ không phải gói gọn vào trong khu phố của em nữa.

Chia sẻ những băn khoăn của em về những ngày đầu đi học ở trường trung học cơ sở

Trả lời:

Những băn khoăn của em vào ngày đầu đi học là:

• Em không biết rằng đến với môi trường mới mình sẽ thay đổi như thế nào?
  • Không biết thầy cô có còn như cấp 1 không?

****************

Trên đây là 3 mẫu trả lời cho câu hỏi Em hãy nêu được ít nhất 4 sự thay đổi tích cực của bản thân so với khi còn là học sinh tiểu học? Hy vọng sẽ giúp các em đạt điểm tuyệt đối cho câu hỏi này.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục