Đề cương ôn tập học kì 2 môn Toán 6 sách Cánh diều

Đề cương ôn tập học kì 2 môn Toán 6 sách Cánh diều tổng hợp những nội dung lý thuyết quan trọng, cùng những dạng bài tập trong chương trình học kì 2 để các em ôn tập cuối học kì 2 năm 2021 – 2022 thật tốt.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để giao đề cương ôn thi học kì 2 cho học sinh của mình. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm ma trận, bộ đề thi học kì 2 lớp 6 sách Cánh diều các môn. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của THPT Ngô Thì Nhậm nhé:

Đề cương ôn tập học kì 2 môn Toán 6 năm 2021 – 2022

A. Tóm tắt lý thuyết

1. Định nghĩa phân số: Phân số là số có dạng \frac{a}{b} (a, b ∈ Z, b ≠ 0).

Bạn đang xem: Đề cương ôn tập học kì 2 môn Toán 6 sách Cánh diều

2. Tính chất của phân số.

T/C1: Khi nhân cả tử và mẫu của một phân số với một số nguyên khác 0 ta được một phân số mới bằng phân số đã cho: \frac{a}{b}=\frac{a.m}{b.m}; a, b, m ∈ Z, b, m ≠ 0

T/C2: Khi chia cả tử và mẫu của một phân số với một ước chung của chúng ta được một phân số mới bằng phân số đã cho: \frac{a}{b}=\frac{a:n}{b:n}; a, b ∈ Z, n ∈ ƯC (a,b)

– Ta có: \frac{a}{-b}=\frac{-a}{b}=-\frac{a}{b}

3. Các quy tắc cộng, trừ, nhân, chia phân sốWCD.T6.25