Dàn ý Tê-lê-mác kể lại cảnh người cha của mình là Uy-lít-xơ trở về

– Tôi là Tê lê mác, con của cha Uy lít xơ và mẹ Pê nê lốp.
– Hai mươi năm xa cách, trải qua bao biến cố, khó khăn thách thức, trôi dạt lênh đênh khắp nơi, cha tôi mới được đặt chân lên mảnh đất chốn quê nhà.

2. Thân bài

Bạn đang xem: Dàn ý Tê-lê-mác kể lại cảnh người cha của mình là Uy-lít-xơ trở về

– Cha tôi chiến thắng những tên cầu hôn, trừng trị bọn chúng đích đáng.
– Nhũ mẫu báo tin cho mẹ về sự trở về của cha nhưng bà tuyệt nhiên không tin.
– Khi bước xuống lầu, mẹ tôi bước qua ngưỡng cửa ngồi dưới ánh lửa bên bức tường đối diện, vẻ mặt đăm chiêu, sửng sốt, phân vân khi ngồi trước một người đàn ông áo quần rách rưới. Còn cha tôi thì ngồi tựa trên chiếc cột cao, ánh mắt như đang chờ đợi, hy vọng điều gì đó từ mẹ.
– Tôi buông lời trách mắng mẹ, được cha ồn tồn giải thích
– Mẹ Pê-nê-lốp thận trọng thử thách cha, để khẳng định người đàn ông trước mặt là chồng mình.
– Uy-lít-xơ cha đã chứng minh thành công qua việc nắm được bí mật chiếc giường và miêu tả chi tiết tỉ mỉ chiếc giường đó.

3. Kết bài

Trải qua thử thách, hai người nhận ra nhau, mừng mừng, tủi tủi, hạnh phúc vô bờ sau bao biến cố.

>> Vận dụng những nội dung được xây dựng trong phần dàn ý, khi viết bài phân tích, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu hoàn chỉnh  Tê-lê-mác kể lại cảnh người cha của mình là Uy-lít-xơ trở về mà Thuthuat.THPT Ngô Thì Nhậm đã giới thiệu và đăng tải để làm cho bài viết thêm phong phú về nội dung, ấn tượng về phương pháp làm bài.