Dàn ý tả một giàn dây leo

dan y ta mot gian day leo

Hướng dẫn lập dàn ý miêu tả một giàn cây leo hay, ngắn gọn

I. Dàn ý tả một giàn dây leo (Chuẩn)

Bạn đang xem: Dàn ý tả một giàn dây leo

Giới thiệu về giàn dây leo nhà em (Giàn mướp)

2. Thân bài

– Cây mướp mọc thành giàn, khi phát triển thân cây ôm lấy phần giàn tre được làm sẵn.
– Giàn mướp nhà em bây giờ đã phủ kín một màu xanh, lại điểm những bông hoa vàng như màu nắng.
– Quả mướp to dài, cong cong như vầng trăng bị khuyết
– Quả mướp dùng để nấu canh ăn trong những ngày hè.

Cảm nghĩ của em

II. Bài văn mẫu Tả một giàn dây leo

Vườn nhà em rộng lắm, vì thế bố mẹ em không chỉ trồng cây ăn quả như cây xoài, cây cam,… mà còn trồng rất nhiều cây leo như giàn bầu, giàn bí,… Nhưng em vẫn thích nhất là giàn mướp cạnh nhà.

Khi mới trồng mướp, bố em nói nhất định không bao lâu nữa, cây sẽ mọc thành giàn trải dài nên bố đã làm sẵn khung cho mướp leo lên. Từ lúc cây mướp còn bé xíu, bố đã tìm những đoạn tre thật dài để ghép thành giàn, mướp cứ theo thế, chỉ sau vài hôm đã lớn dần mà bò ra khắp cả giàn rồi, khiến chị em em đều cảm thấy thật bất ngờ và thần kì.

Giàn mướp nhà em bây giờ đã phủ kín một màu xanh, lại điểm những bông hoa vàng như màu nắng. Hoa mướp hấp dẫn đến bao nhiêu là ong bướm tới hút mật…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả một giàn dây leo tại đây