Giáo dụcLớp 12

Dàn ý nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền

dan ý nghi luan ve cau noi mot quyen sach la mot nguoi ban hien

Dàn ý nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền
 

I. Dàn ý Nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền (Chuẩn)

1. Mở bài

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền

· Những quyển sách tốt góp phần làm đẹp, làm tiến bộ và thúc đẩy sự phát triển của xã hội loài người, đối với riêng cá nhân chúng ta, có thể khẳng định rằng “Một quyển sách tốt là một người bạn hiền”.

2. Thân bài

· Giải thích khái niệm:
· Thế nào là quyển sách tốt?
· Thế nào là người bạn hiền?
· Vì sao quyển sách tốt lại là người bạn hiền?
· Làm sao để tìm được quyển sách tốt?

3. Kết bài

Bài học nhận thức: Mỗi chúng ta ai cũng có quyền lựa chọn cho mình những người bạn hiền trong cuộc đời bằng cách chọn cho mình những quyển sách tốt.
 

II. Bài văn mẫu Nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền (Chuẩn)

Sách là một trong những công cụ lưu trữ và truyền đạt những tinh hoa văn hóa, tri thức trí tuệ vô hạn của nhân loại, đã từ lâu trong cuộc sống của con người không thể thiếu sự tồn tại của sách, những quyển sách mang nội dung vô cùng phong phú, đa dạng mà có lẽ sẽ không ai dám chắc mình biết nhiều hơn sách. Những quyển sách tốt góp phần làm đẹp, làm tiến bộ và thúc đẩy sự phát triển của xã hội loài người, đối với riêng cá nhân chúng ta, có thể khẳng định rằng “Một quyển sách tốt là một người bạn hiền”.

Vậy quyển sách như thế nào mới là quyển sách tốt? Quả thực cũng rất khó để phân định rạch ròi từng loại sách, nhưng để nhận dạng sách tốt – sách xấu cũng không phải là không thể. Sách tốt nói chung là những sách mang đến tri thức đa dạng, kinh nghiệm quý báu về nhiều lĩnh vực, những giá trị tinh thần lành mạnh, bổ ích, việc tiếp thu được những giá trị của quyển sách giúp cho chúng ta không ngừng tiến bộ, giải quyết được chính vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, làm giàu cuộc sống của chính mình…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền tại đây.

 

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button