Dàn ý tả cây gạo

I. Dàn ý tả cây gạo

Giới thiệu về cây gạo

Bạn đang xem: Dàn ý tả cây gạo

– Vị trí của cây gạo
– Đặc điểm của cây gạo:
+ Cây gạo cao hơn 30 mét, mọc thẳng đứng.
+ Thân cây gạo to, vỏ có gai nhọn, màu nâu.
+ Cây gạp có nhiều nhánh cây lớn vươn dài đón ánh nắng mặt trời
+ Lá gạo xoè ra khá lớn, hình chân vịt, có màu xanh biếc
+ Hoa gạp có màu đỏ
– Kỉ niệm của em với cây gạo

Tình cảm của em với cây gạo

II. Bài văn mẫu Tả cây gạo

Cứ mỗi lần về quê ngoại, em lại có dịp được ngắm cây gạo già đầu làng. Đứng từ xa trông, gạo như một người dũng sĩ hiên ngang giữa khoảng đất rộng bảo vệ cho dân làng.

Cây gạo cao hơn 30 mét, mọc thẳng đứng. Thân cây gạo to, vỏ có gai nhọn, màu nâu. Cây gạo thẳng đuột, lên cao phân nhánh, những nhánh gạo to lớn như những bắp tay người lớn vươn dài ra đón ánh nắng mặt trời. Lá gạo xoè ra khá lớn, hình chân vịt, có màu xanh biếc, khi về già lá ngả màu vàng và rụng cành. Hoa gạo có màu đỏ đậm hay đỏ hồng, mỗi hoa có vài cánh nhỏ, nhụy hoa khá lớn và trông rất kiều diễm…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cây gạo tại đây.