Bài học rút ra từ văn bản Ôn dịch thuốc lá

Văn bản đề cập đến nạn nghiện thuốc lá. Bằng những phân tích thấu đáo tác giả đã chỉ ra: Hút thuốc lá không phải là một hiện tượng hiếm có trong đời sống, nếu không muốn nói là phổ biến. Hút thuốc có hại cho sức khỏe. Bằng những lập luận chặt chẽ, rõ ràng tác giả đã cung cấp cho người đọc những thông tin bổ ích về tác hại của thuốc lá đồng thời hướng mọi người có biện pháp triệt để hơn là phòng chống ôn dịch.

—————–HẾT—————–

Như một loại ôn dịch, thuốc lá có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho sức khỏe của con người, cùng với Bài học rút ra từ văn bản Ôn dịch thuốc lá, các em có thể tìm hiểu chi tiết về nội dung, nghệ thuật lập luận được sử dụng trong văn bản qua bài: Nêu cảm nghĩ về văn bản Ôn dịch, thuốc lá hay bài Phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện, Trình bày ý nghĩa tư tưởng của văn bản ôn dịch, thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện.

Bạn đang xem: Bài học rút ra từ văn bản Ôn dịch thuốc lá