Dàn ý tả cây hoa ly

dan y ta cay hoa ly

Dàn ý tả cây hoa ly

I. Dàn ý tả cây hoa ly (Chuẩn)

Bạn đang xem: Dàn ý tả cây hoa ly

Giới thiệu khái quát về cây hoa ly: Trồng ở đâu? Khi nào? Ai trồng?

– Chiều cao của cây
– Thân màu xanh, thanh mảnh
– Lá dài hình mác
– Hoa nở có nhiều màu sắc và hương thơm ngào ngạt.

Cảm nghĩ của em về cây hoa ly

II. Bài văn mẫu tả cây hoa ly (Chuẩn)

Năm nào cũng vậy, dịp Tết đến, nhà em lại chuẩn bị rất nhiều loại hoa. Một trong những chậu hoa làm em ấn tượng chính là chậu hoa ly. Chậu hoa ly năm nay là em được bố chở tới chợ hoa để chọn vào hôm 28 tết. Chậu hoa gồm ba cây ly nhỏ nhắn. Thân cây màu xanh đậm, mọc thẳng đứng, cao chừng 50 cm. Lá cây cũng có màu xanh đậm mọc đơn, hình mác. Mỗi lá thường mọc cách nhau một khoảng, trông rất đẹp mắt. Nụ hoa ly thuôn dài như hai bàn tay thu nhỏ, đang úp vào nhau. Bông hoa ly khi nở rộ thường gồm có sáu cánh…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu Tả cây hoa ly tại đây.

———————HẾT———————-

Cùng với bài văn Tả cây hoa ly, để có thêm những gợi ý hay cho bài văn tả cây cối của mình, các em có thể tìm đọc thêm: Tả cây bằng lăng, Tả cây hoa sen, Tả cây nhãn, Tả cây hoa phong lan.