Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Uy – lit – xơ trở về

1. Nội dung
Ca ngợi tình cảm gia đình, trí tuệ, ý chí và nghị lực của người anh hùng Uy – lít – xơ trong công cuộc chinh phục tự nhiên. Đồng thời gửi gắm ở đó là ước mơ về một cuộc sống bình ổn, hạnh phúc.

2. Nghệ thuật
– Xây dựng thành công hình ảnh người anh hùng của sử thi Hi Lạp
– Tưởng tượng phong phú
– Lời thoại cụ thể, ngôn ngữ hàm ẩn

Bạn đang xem: Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Uy – lit – xơ trở về

Sau khi tìm hiểu xong bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật Uy – lit – xơ trở về, các em có thể tham khảo thêm: Soạn bài Uy – lit – xơ trở về, Vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người Hi Lạp thể hiện qua đoạn trích Uy – lit – xơ trở về, Phân tích đoạn trích Uy – lit – xơ trở về, Phân tích diễn biến tâm trạng của Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy – lit – xơ trở về để thấy được vẻ đẹp đầy trí tuệ của Uy-lít-xơ cùng tình yêu và sự thủy chung, son sắc của Pê-lê-lốp.