Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Đề bài: Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

y nghia diep khuc dam cu di trong doan trich hanh phuc cua mot tang gia

Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Bạn đang xem: Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Bài mẫu: Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Gợi ý: Điệp khúc: Đám cứ đi
– Ý nghĩa: + Đám tang không đi con đường ngắn nhất để ra nghĩa địa mà cứ cố tình dềnh dàng qua các phố để khoe giàu, khoe sang-> Mỉa mai, chế giễu thói khoe giàu, khoe sang một cách lố bịch của đám concháu bất hiếu
+ Lột trần bản chất vô lương tâm của những người đưa đám. Đám cứ đi nghĩa là mặc kệ cho đám cứ đi còn người đưa đám lại tìm cơ hội vui vẻ cho riêng mình.
+ Tạo nên giọng điệu trào phúng
Với tất cả những ý nghĩa đó,có thể nói điệp khúc này là một chi tiết nghệ thuật đặc sắc góp phần không nhỏ vào thành công chung của chương truyện

———————-HẾT———————–

Bên cạnh Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Tìm hiểu đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia hay phần Phân tích nghệ thuật trào phúng qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia trong Số đỏ nhằm củng cố kiến thức của mình.