Tổng hợp

Website Tienphong.Vn là ai? Tiểu sử Website Tienphong.Vn, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Website Tienphong.Vn)

Tienphong.Vn

Nơi hoạt động: Hà Nội

Ngày thành lập: ?-?-2005 (17 tuổi)

Bạn đang xem: Website Tienphong.Vn là ai? Tiểu sử Website Tienphong.Vn, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Website Tienphong.Vn)

Dân số Việt Nam 2005: 82,39 triệu

XH chung: #600

Facebook:

Email: online@baotienphong.com.vn

Số điện thoại: 0243 943 4340

 • Ngày thành lập: ? – ? – 2005

 • Nơi sinh: Hà Nội

 • Tuổi: 17

 • Con giáp: Ất Dậu

 • Cung hoàng đạo: Song Ngư

Tiểu sử Website Tienphong.Vn

Website Tienphong.Vn là ai?
Báo Tiền Phong ra đời ngày 16-11-1953 tại chiến khu Việt Bắc, gần 60 năm trưởng thành và phát triển, báo Tiền Phong có lịch sử “già” về thời gian, nhưng tờ báo thì luôn luôn trẻ. Báo Tiền phong là cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thời điểm cao nhất những năm 1980, báo từng có lượng phát hành 250. 000 bản mỗi số, là một trong những tờ báo có uy tín chính trị, đi đầu trong cổ vũ phong trào thi đua khôi phục kinh tế, xây dựng đất nước sau chiến tranh, đấu tranh chống tiêu cực… Báo hiện có 100 cán bộ, phóng viên, nhân viên; trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại 5 tỉnh, thành.

Từ khi ra đời đến nay, Báo hoạt động với định hướng là tờ báo chính trị, xã hội. Bên cạnh ấn phẩm chính là nhật báo Tiền phong, báo còn có nhiều ấn phẩm chuyên san, chuyên đề như Tiền phong Chủ nhật, Tiền phong cuối tháng, Người đẹp, Tri thức trẻ… Năm 2005, phiên bản Tiền phong điện tử ra đời. Trang web tienphong. vn được xếp hạng top 51 trong những trang web có lượng truy cập nhiều nhất tại Việt Nam do trang similarweb khảo sát và đánh giá. Trung bình trên 22 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Trong đó nữ giới chiếm khoảng 40% và nam giới chiếm 60%, nhiều nhất là trong độ tuổi từ 25-34.

Năm 2020, báo Sinh viên Việt Nam được sáp nhập với báo Tiền phong. Ban Biên tập: Tổng Biên tập: Lê Xuân Sơn Phó Tổng Biên tập: Vũ Tiến, Phùng Công Sưởng, Lê Minh Toản, Phạm Công Luận

Như tên gọi của mình, báo Tiền Phong đã tiên phong đi đầu, khởi xướng nhiều việc: Là tờ báo ra số Chủ nhật đầu tiên của các tờ báo T. Ư; Sáng lập Quỹ khuyến khích tài năng trẻ (năm 1987); Sáng lập Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đầu tiên; Tổ chức Cuộc thi hoa hậu đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất; Tổ chức giải thể thao quốc gia lâu đời nhất – Giải Việt dã báo Tiền phong; Là tờ báo đầu tiên ở Việt Nam thành lập Công ty…Tiền Phong không chỉ là tờ báo có uy tín về nội dung, luôn đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công bằng, dân chủ, bảo vệ sự tiến bộ và quyền lợi chính đáng của hàng triệu người… được hàng triệu độc giả yêu quý mà còn là tờ báo làm tốt công tác xã hội sau mặt báo. Tiền phong hiện là tờ báo có nhiều ấn phẩm nhất trong làng báo cả nước, với: báo giờ (Tiền Phong điện tử), báo ngày (nhật báo Tiền Phong), báo tuần (Tiền phong Chủ nhật), bán nguyệt san (Người đẹp Việt Nam, Tri thức trẻ)…Tiền Phong hiện đang in đồng thời tại 5 điểm in trên cả nước: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Ban Mê Thuột, Nghệ An).

Trụ sở: Số 15 phố Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu các thành viên Website Tienphong.Vn là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Website Tienphong.Vn

Website Tienphong.Vn cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tienphong.Vn

Website Tienphong.Vn sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tienphong.Vn thành lập ngày ?-?-2005 (17 tuổi).
Website Tienphong.Vn sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tienphong.Vn sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Là Website sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 2005).
Tienphong.Vn xếp hạng nổi tiếng thứ 600 trên thế giới và thứ 11 trong danh sách Website nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2005 vào khoảng 82,39 triệu người.

Một số hình ảnh về Tienphong.Vn


Hình ảnh logo của Báo Tiền Phong
Giao diện của tienphong.vn
Giao diện của tienphong.vn
Nguồn lưu lượng truy cập chính của tienphong.vn là tìm kiếm chiếm trên 51%
Nguồn lưu lượng truy cập chính của tienphong.vn là tìm kiếm chiếm trên 51%

Các sự kiện năm 2005 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tienphong.Vn

 • Viện trợ trên toàn thế giới đổ vào để giúp mười một quốc gia châu Á bị tàn phá bởi trận sóng thần ngày 26 tháng 12 năm 2004 (tháng 1). Xem Hồ sơ về sóng thần.
 • Mahmoud Abbas đắc cử chức Tổng thống Chính quyền Palestine trong một vụ nổ vang trời. Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên cho người Palestine kể từ năm 1996 (ngày 9 tháng 1).
 • Chính phủ Sudan và quân nổi dậy miền Nam ký một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 20 năm đã cướp đi sinh mạng của hai triệu người (ngày 9 tháng 1).
 • Cuộc bầu cử ở Iraq để chọn Quốc hội gồm 275 ghế diễn ra bất chấp các mối đe dọa bạo lực (ngày 30 tháng 1). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Cựu thủ tướng Lebanon Rafik Hariri — một người theo chủ nghĩa dân tộc, người đã kêu gọi Syria rút khỏi Lebanon — bị ám sát (ngày 14 tháng 2). Nhiều tuần biểu tình diễn ra sau đó.
 • Các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra sau cuộc bầu cử ở Kygyzstan (ngày 13 tháng 3), điều mà các nhà giám sát quốc tế cho là có sai sót nghiêm trọng. Tổng thống Askar Akayev bỏ trốn khỏi đất nước và sau đó từ chức (ngày 4 tháng 4).
 • Giáo hoàng John Paul II qua đời (ngày 2 tháng 4). Benedict XVI trở thành giáo hoàng tiếp theo (ngày 24 tháng 4).
 • Quân đội Syria, đóng quân ở Lebanon trong 29 năm, rút ​​lui (ngày 26 tháng 4).
 • Tony Blair trở thành thủ tướng Đảng Lao động đầu tiên giành chiến thắng ba nhiệm kỳ liên tiếp, nhưng đảng của ông mất một số lượng lớn ghế trong cuộc bầu cử (ngày 5 tháng 5).
 • Liên minh châu Âu từ bỏ kế hoạch phê chuẩn hiến pháp châu Âu được đề xuất vào năm 2006 sau khi cả Pháp và Hà Lan bỏ phiếu phản đối (ngày 16 tháng 6).
 • Cựu thị trưởng Teheran, Mahmoud Ahmadinejad, một người theo đường lối bảo thủ cứng rắn, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran với 62% số phiếu bầu. Ông ấy kiên quyết theo đuổi tham vọng hạt nhân của Iran trong năm đầu tiên nắm quyền (ngày 24 tháng 6).
 • Luân Đôn hứng chịu các vụ đánh bom khủng bố Hồi giáo, làm 52 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương. Đây là cuộc tấn công tồi tệ nhất của Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (ngày 7 tháng 7).
 • Nhóm 8 quốc gia công nghiệp cam kết tăng gấp đôi viện trợ cho châu Phi lên 50 tỷ đô la một năm vào năm 2010, hủy bỏ khoản nợ của nhiều nước nghèo và mở cửa thương mại (ngày 8 tháng 7).
 • Đánh giá của Lầu Năm Góc cho thấy lực lượng cảnh sát của Iraq tốt nhất là “có khả năng một phần” để chống lại lực lượng nổi dậy của đất nước. Kế hoạch rút quân cuối cùng của Hoa Kỳ phụ thuộc vào việc lực lượng an ninh Iraq thay thế binh lính Hoa Kỳ: “Khi người Iraq đứng lên, người Mỹ sẽ đứng xuống”, Tổng thống Bush đã tuyên bố (ngày 20 tháng 7). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Quân đội Cộng hòa Ireland thông báo họ sẽ chính thức kết thúc chiến dịch bạo lực vì một Ireland thống nhất và thay vào đó sẽ theo đuổi các mục tiêu của mình về mặt chính trị (ngày 27 tháng 7). Xem thêm Tiến trình Hòa bình Bắc Ireland.
 • Chính phủ Indonesia và Phong trào Aceh Tự do (GAM) ký một hiệp định hòa bình để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 30 năm của họ (ngày 15 tháng 8).
 • Israel bắt đầu sơ tán khoảng 8.000 người Israel định cư khỏi Dải Gaza, nơi đã bị Israel chiếm đóng trong 38 năm qua (ngày 15 tháng 8).
 • Một trận động đất 7,6 với tâm điểm là vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, giết chết hơn 80.000 người và ước tính khoảng 4 triệu người mất nhà cửa (ngày 2 tháng 10).
 • Angela Merkel, lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, vốn đã thắng thế trong gang tấc trước Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Gerhard Schröder trong cuộc bầu cử vào tháng 9 trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước (ngày 10 tháng 10).
 • Hàng triệu cử tri Iraq phê chuẩn hiến pháp mới (ngày 15 tháng 10).
 • Cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein ra tòa vì tội giết 143 người ở thị trấn Dujail, Iraq, vào năm 1982 (ngày 19 tháng 10).
 • Bạo loạn bạo lực kéo dài vài tuần bắt đầu ở các vùng ngoại ô nghèo khó của Pháp-Ả Rập và Pháp-Phi của Paris sau khi hai cậu bé vô tình bị giết khi trốn cảnh sát (ngày 27 tháng 10).
 • Ellen Johnson-Sirleaf trở thành người phụ nữ đầu tiên của châu Phi được bầu làm nguyên thủ quốc gia (ngày 11 tháng 11).
 • Thủ tướng Israel Ariel Sharon từ chức lãnh đạo Đảng Likud do ông thành lập để thành lập một tổ chức mới, trung tâm hơn, có tên là Kadima (ngày 21 tháng 11).
 • Khoảng 11 triệu người Iraq (70% số cử tri đã đăng ký của đất nước) lần lượt chọn Quốc hội thường trực đầu tiên của họ kể từ khi Saddam Hussein bị lật đổ (ngày 15 tháng 12). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Xem thêm Mọi người trong Tin tức, Câu đố về Tin tức năm 2005 và 2005.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm Website Tienphong.Vn là ai? Tiểu sử Website Tienphong.Vn, (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Website Tienphong.Vn)

Tienphong.Vn

Nơi hoạt động: Hà Nội

Ngày thành lập: ?-?-2005 (17 tuổi)

Dân số Việt Nam 2005: 82,39 triệu

XH chung: #600

Facebook:

Email: online@baotienphong.com.vn

Số điện thoại: 0243 943 4340

 • Ngày thành lập: ? – ? – 2005

 • Nơi sinh: Hà Nội

 • Tuổi: 17

 • Con giáp: Ất Dậu

 • Cung hoàng đạo: Song Ngư

Tiểu sử Website Tienphong.Vn

Website Tienphong.Vn là ai?
Báo Tiền Phong ra đời ngày 16-11-1953 tại chiến khu Việt Bắc, gần 60 năm trưởng thành và phát triển, báo Tiền Phong có lịch sử “già” về thời gian, nhưng tờ báo thì luôn luôn trẻ. Báo Tiền phong là cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thời điểm cao nhất những năm 1980, báo từng có lượng phát hành 250. 000 bản mỗi số, là một trong những tờ báo có uy tín chính trị, đi đầu trong cổ vũ phong trào thi đua khôi phục kinh tế, xây dựng đất nước sau chiến tranh, đấu tranh chống tiêu cực… Báo hiện có 100 cán bộ, phóng viên, nhân viên; trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại 5 tỉnh, thành.

Từ khi ra đời đến nay, Báo hoạt động với định hướng là tờ báo chính trị, xã hội. Bên cạnh ấn phẩm chính là nhật báo Tiền phong, báo còn có nhiều ấn phẩm chuyên san, chuyên đề như Tiền phong Chủ nhật, Tiền phong cuối tháng, Người đẹp, Tri thức trẻ… Năm 2005, phiên bản Tiền phong điện tử ra đời. Trang web tienphong. vn được xếp hạng top 51 trong những trang web có lượng truy cập nhiều nhất tại Việt Nam do trang similarweb khảo sát và đánh giá. Trung bình trên 22 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Trong đó nữ giới chiếm khoảng 40% và nam giới chiếm 60%, nhiều nhất là trong độ tuổi từ 25-34.

Năm 2020, báo Sinh viên Việt Nam được sáp nhập với báo Tiền phong. Ban Biên tập: Tổng Biên tập: Lê Xuân Sơn Phó Tổng Biên tập: Vũ Tiến, Phùng Công Sưởng, Lê Minh Toản, Phạm Công Luận

Như tên gọi của mình, báo Tiền Phong đã tiên phong đi đầu, khởi xướng nhiều việc: Là tờ báo ra số Chủ nhật đầu tiên của các tờ báo T. Ư; Sáng lập Quỹ khuyến khích tài năng trẻ (năm 1987); Sáng lập Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đầu tiên; Tổ chức Cuộc thi hoa hậu đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất; Tổ chức giải thể thao quốc gia lâu đời nhất – Giải Việt dã báo Tiền phong; Là tờ báo đầu tiên ở Việt Nam thành lập Công ty…Tiền Phong không chỉ là tờ báo có uy tín về nội dung, luôn đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ công bằng, dân chủ, bảo vệ sự tiến bộ và quyền lợi chính đáng của hàng triệu người… được hàng triệu độc giả yêu quý mà còn là tờ báo làm tốt công tác xã hội sau mặt báo. Tiền phong hiện là tờ báo có nhiều ấn phẩm nhất trong làng báo cả nước, với: báo giờ (Tiền Phong điện tử), báo ngày (nhật báo Tiền Phong), báo tuần (Tiền phong Chủ nhật), bán nguyệt san (Người đẹp Việt Nam, Tri thức trẻ)…Tiền Phong hiện đang in đồng thời tại 5 điểm in trên cả nước: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Ban Mê Thuột, Nghệ An).

Trụ sở: Số 15 phố Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu các thành viên Website Tienphong.Vn là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Website Tienphong.Vn

Website Tienphong.Vn cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tienphong.Vn

Website Tienphong.Vn sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tienphong.Vn thành lập ngày ?-?-2005 (17 tuổi).
Website Tienphong.Vn sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tienphong.Vn sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Là Website sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 2005).
Tienphong.Vn xếp hạng nổi tiếng thứ 600 trên thế giới và thứ 11 trong danh sách Website nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 2005 vào khoảng 82,39 triệu người.

Một số hình ảnh về Tienphong.Vn


Hình ảnh logo của Báo Tiền Phong
Giao diện của tienphong.vn
Giao diện của tienphong.vn
Nguồn lưu lượng truy cập chính của tienphong.vn là tìm kiếm chiếm trên 51%
Nguồn lưu lượng truy cập chính của tienphong.vn là tìm kiếm chiếm trên 51%

Các sự kiện năm 2005 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tienphong.Vn

 • Viện trợ trên toàn thế giới đổ vào để giúp mười một quốc gia châu Á bị tàn phá bởi trận sóng thần ngày 26 tháng 12 năm 2004 (tháng 1). Xem Hồ sơ về sóng thần.
 • Mahmoud Abbas đắc cử chức Tổng thống Chính quyền Palestine trong một vụ nổ vang trời. Đây là cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên cho người Palestine kể từ năm 1996 (ngày 9 tháng 1).
 • Chính phủ Sudan và quân nổi dậy miền Nam ký một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 20 năm đã cướp đi sinh mạng của hai triệu người (ngày 9 tháng 1).
 • Cuộc bầu cử ở Iraq để chọn Quốc hội gồm 275 ghế diễn ra bất chấp các mối đe dọa bạo lực (ngày 30 tháng 1). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Cựu thủ tướng Lebanon Rafik Hariri — một người theo chủ nghĩa dân tộc, người đã kêu gọi Syria rút khỏi Lebanon — bị ám sát (ngày 14 tháng 2). Nhiều tuần biểu tình diễn ra sau đó.
 • Các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra sau cuộc bầu cử ở Kygyzstan (ngày 13 tháng 3), điều mà các nhà giám sát quốc tế cho là có sai sót nghiêm trọng. Tổng thống Askar Akayev bỏ trốn khỏi đất nước và sau đó từ chức (ngày 4 tháng 4).
 • Giáo hoàng John Paul II qua đời (ngày 2 tháng 4). Benedict XVI trở thành giáo hoàng tiếp theo (ngày 24 tháng 4).
 • Quân đội Syria, đóng quân ở Lebanon trong 29 năm, rút ​​lui (ngày 26 tháng 4).
 • Tony Blair trở thành thủ tướng Đảng Lao động đầu tiên giành chiến thắng ba nhiệm kỳ liên tiếp, nhưng đảng của ông mất một số lượng lớn ghế trong cuộc bầu cử (ngày 5 tháng 5).
 • Liên minh châu Âu từ bỏ kế hoạch phê chuẩn hiến pháp châu Âu được đề xuất vào năm 2006 sau khi cả Pháp và Hà Lan bỏ phiếu phản đối (ngày 16 tháng 6).
 • Cựu thị trưởng Teheran, Mahmoud Ahmadinejad, một người theo đường lối bảo thủ cứng rắn, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran với 62% số phiếu bầu. Ông ấy kiên quyết theo đuổi tham vọng hạt nhân của Iran trong năm đầu tiên nắm quyền (ngày 24 tháng 6).
 • Luân Đôn hứng chịu các vụ đánh bom khủng bố Hồi giáo, làm 52 người thiệt mạng và khoảng 700 người bị thương. Đây là cuộc tấn công tồi tệ nhất của Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (ngày 7 tháng 7).
 • Nhóm 8 quốc gia công nghiệp cam kết tăng gấp đôi viện trợ cho châu Phi lên 50 tỷ đô la một năm vào năm 2010, hủy bỏ khoản nợ của nhiều nước nghèo và mở cửa thương mại (ngày 8 tháng 7).
 • Đánh giá của Lầu Năm Góc cho thấy lực lượng cảnh sát của Iraq tốt nhất là “có khả năng một phần” để chống lại lực lượng nổi dậy của đất nước. Kế hoạch rút quân cuối cùng của Hoa Kỳ phụ thuộc vào việc lực lượng an ninh Iraq thay thế binh lính Hoa Kỳ: “Khi người Iraq đứng lên, người Mỹ sẽ đứng xuống”, Tổng thống Bush đã tuyên bố (ngày 20 tháng 7). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Quân đội Cộng hòa Ireland thông báo họ sẽ chính thức kết thúc chiến dịch bạo lực vì một Ireland thống nhất và thay vào đó sẽ theo đuổi các mục tiêu của mình về mặt chính trị (ngày 27 tháng 7). Xem thêm Tiến trình Hòa bình Bắc Ireland.
 • Chính phủ Indonesia và Phong trào Aceh Tự do (GAM) ký một hiệp định hòa bình để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 30 năm của họ (ngày 15 tháng 8).
 • Israel bắt đầu sơ tán khoảng 8.000 người Israel định cư khỏi Dải Gaza, nơi đã bị Israel chiếm đóng trong 38 năm qua (ngày 15 tháng 8).
 • Một trận động đất 7,6 với tâm điểm là vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, giết chết hơn 80.000 người và ước tính khoảng 4 triệu người mất nhà cửa (ngày 2 tháng 10).
 • Angela Merkel, lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, vốn đã thắng thế trong gang tấc trước Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Gerhard Schröder trong cuộc bầu cử vào tháng 9 trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước (ngày 10 tháng 10).
 • Hàng triệu cử tri Iraq phê chuẩn hiến pháp mới (ngày 15 tháng 10).
 • Cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein ra tòa vì tội giết 143 người ở thị trấn Dujail, Iraq, vào năm 1982 (ngày 19 tháng 10).
 • Bạo loạn bạo lực kéo dài vài tuần bắt đầu ở các vùng ngoại ô nghèo khó của Pháp-Ả Rập và Pháp-Phi của Paris sau khi hai cậu bé vô tình bị giết khi trốn cảnh sát (ngày 27 tháng 10).
 • Ellen Johnson-Sirleaf trở thành người phụ nữ đầu tiên của châu Phi được bầu làm nguyên thủ quốc gia (ngày 11 tháng 11).
 • Thủ tướng Israel Ariel Sharon từ chức lãnh đạo Đảng Likud do ông thành lập để thành lập một tổ chức mới, trung tâm hơn, có tên là Kadima (ngày 21 tháng 11).
 • Khoảng 11 triệu người Iraq (70% số cử tri đã đăng ký của đất nước) lần lượt chọn Quốc hội thường trực đầu tiên của họ kể từ khi Saddam Hussein bị lật đổ (ngày 15 tháng 12). Xem thêm Iraq; Dòng thời gian Iraq.
 • Xem thêm Mọi người trong Tin tức, Câu đố về Tin tức năm 2005 và 2005.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *