Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố

Đề bài: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố

viet thu tham hoi chuc mung sinh nhat bo

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố

Bạn đang xem: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố

I. Dàn ý Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố (Chuẩn)

1. Phần đầu thư

– Địa điểm, thời gian viết thư
– Lời xưng hô (ví dụ như: Bố thân yêu, Ba mến thương,…)

2. Nội dung chính của thư

* Nêu mục đích, lý do viết thư:
Hôm nay là sinh nhật bố mà bố không có nhà nên con viết thư chúc mừng sinh nhật bố

* Hỏi thăm tình hình của bố
– Hỏi thăm sức khỏe và tình hình công việc của bố
– Nơi bố làm việc ra sao?
– Bao giờ bố hoàn thành công việc và trở về nhà?

* Kể về cuộc sống ở nhà để bố có thể yên tâm làm việc
– Ở nhà mẹ và chúng con vẫn khỏe
– Con và em luôn ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành

* Bày tỏ tình cảm với bố
– Mong bố giữ sức khỏe
– Chúng con và mẹ rất nhớ bố
– Gửi lời chúc sinh nhật đến bố

3. Phần cuối thư
– Lời chào, lời hứa hẹn
– Ký tên

II. Bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố

1. Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố, mẫu số 1 (Chuẩn)

Phú Cát ngày 11 tháng 2 năm 2021

Bố kính yêu của con!

Hôm nay là 11/2 rồi, ngày mai là sinh nhật của bố rồi đó. Con nghe mẹ nói đợt này bố bận công việc tại công trường không thể về nhà nên con viết lá thư này hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng sinh nhật bố.
Bố ở công trường có khỏe không ạ? Thời tiết ở đó còn lạnh nhiều không ạ? Bố nhớ ăn uống thật nhiều và mặc quần áo ấm nhé, bố cùng làm ít việc nặng thôi kẻo lưng của bố lại đau đấy. Con và mẹ ở nhà rất khỏe, lúc nào cũng mong bố về để cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm ăn những món ngon mẹ làm.

Năm nay bố đã bước sang tuổi 39 rồi, con chúc bố tuổi mới thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình. Con mong bố sẽ luôn an toàn và thành công trong công việc để sớm trở về với con và mẹ.
Con phải đi học bài rồi nên con xin dừng bút tại đây. Khi nào bố về con sẽ đấm và tẩm quất lưng cho bố đỡ đau lưng nhé. Con yêu bố nhiều!

Con ngoan của bố
Gia Hân

2. Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố, mẫu số 2 (Chuẩn)

Diễn Châu ngày 23 tháng 2 năm 2021

Ba thương nhớ!

Hôm nay ở nhà trời đổ mưa rào to lắm, cơn mưa mãi chẳng ngớt khiến con lại nhớ về những hôm ba mặc áo mưa đến đón con tan học. Hôm nay cũng là ngày sinh nhật của ba, con muốn viết thư chúc mừng sinh nhật rồi gửi cho ba nhưng không biết liệu sau mấy ngày ba mới nhận được lời chúc của con.

Cơn mưa rào cũng như nỗi buồn trong lòng của con vậy, con ỉu xìu trong những ngày ba vắng nhà, thế nhưng chỉ cần mẹ về được nói chuyện điện thoại với ba là lòng con lại vui tưng bừng như nắng lên sau cơn mưa. Ở nhà con và mẹ trồng rất nhiều rau xà lách, con sẽ chăm bón cho chúng thật tốt để khi ba về nhà mình sẽ làm một bữa tiệc sinh nhật bằng món phở cuốn nhé ba! Kỳ thi cuối kì sắp đến rồi, con sẽ chăm chỉ học hành và làm bài thi thật tốt để khi bố về sẽ lấy bằng khen làm món quà sinh nhật cho bố.

Cuối thư con chúc ba thật nhiều sức khỏe, luôn luôn lạc quan yêu đời và nhớ đến hai mẹ con con nhé!

Con gái diệu của ba
Diệu Nhi

3. Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố, mẫu số 3 (Chuẩn)

Hòa Phú ngày 19 tháng 8 năm 2021

Bố ơi! Con đây!

Chú chim Chích Bông của bố đây, hôm nay chim Chích Bông của bố sẽ có một món quà bất ngờ dành cho bố, bố đoán xem nào? Vì hôm nay là ngày sinh nhật của bố mà bố lại không có ở nhà, nên con sẽ viết thư kèm theo một bài hát và những lời chúc tốt đẹp nhất đến bố, bố hãy lắng nghe nhé:
“Happy birthday Papa! Happy birthday Papa! Chúc bố của con thêm một tuổi mới giữ vững phong độ, sức khỏe nâng cao, hạnh phúc dâng trào và thành công mã đáo!” Bố thấy lời chúc của con trai bố có chất lượng không nào? Nếu bố thấy lời chúc của con hay thì nhớ phải “like” và “share” cho các chú ở công ty bố cùng biết nhé.

Hôm nay mẹ cũng đi làm về sớm hơn mọi hôm, mẹ nấu món sườn xào chua ngọt mà bố thích ăn nhất, và con chỉ mong bố ở nhà ngay lúc đó để hai bố con cùng gặm sườn và mút từng ngón tay thưởng thức vị ngon của nó.
Cuối thư con gửi cho bố hương vị thơm ngon của món sườn và mong bố nhanh hoàn thành công việc sớm trở về nhà với mẹ và con.

Con trai của bố
Minh Quân

——————HẾT———————

Vậy là các em đã biết viết một lá thư chúc mừng sinh nhật bố của mình như thế nào rồi chứ? Vậy còn sinh nhật mẹ và sinh nhật của ông bà chúng ta thì sao? Đừng lo, hãy tham khảo thêm các bài dưới đây các em sẽ viết được những bức thư với lời chúc thật hay như: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ, Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà, Viết thư thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật người thân ở xa tại Thuthuat.THPT Ngô Thì Nhậm nhé.