Dàn ý nghị luận về Tình thương là hạnh phúc của con người

dan y nghi luan ve tinh thuong la hanh phuc cua con nguoi

Dàn ý nghị luận về Tình thương là hạnh phúc của con người

I. Dàn ý Nghị luận xã hội Tình thương là hạnh phúc của con người (Chuẩn)

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận về Tình thương là hạnh phúc của con người

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: “Tình thương là hạnh phúc của con người”.

2. Thân bài

a. Giải thích ý nghĩa nội dung câu nói

– Tình thương là một trong những giá trị tinh thần, tình cảm tốt đẹp của con người và được thể hiện qua việc biết quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ người khác vượt qua những khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.
– “Tình thương là hạnh phúc của con người”: Câu nói đã khẳng định sức mạnh của tình yêu thương và khẳng định đó là một trong những cội nguồn đem đến hạnh phúc cho con người.

b. Bàn luận, chứng minh câu nói

– Tình yêu thương sẽ giúp con người mở lòng lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia những khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.
– Tình yêu thương đem lại hạnh phúc cho người cho đi và người nhận.
– Tình yêu thương giúp con người tránh xa lối sống vô cảm, thờ ơ, vị kỉ.

c. Lật lại vấn đề

Lên án, phê phán những con người có lối sống vô tâm, thờ ơ trong xã hội.

d. Bài học nhận thức và hành động

3. Kết bài

Khẳng định lại tính đúng đắn của vấn đề đã bàn luận. Liên hệ bản thân.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Tình thương là hạnh phúc của con người (Chuẩn)

Hạnh phúc là một trong những điểm dừng mà con người muốn hướng tới và đạt đến. Tuy nhiên, mỗi con người lại có những cách định nghĩa khác nhau về hạnh phúc. Có người cho rằng sự giàu có, vinh hoa, phú quý, quyền lực mới là mục đích cuối cùng của cuộc sống; nhưng cũng có người tâm niệm: “Tình thương là hạnh phúc của con người”. Câu nói đã thể hiện sự đánh giá và quan điểm đúng đắn về sức mạnh của tình yêu thương, khẳng định tình thương là một trong những cội nguồn đem đến hạnh phúc cho con người.

Tình yêu thương là một trong những giá trị tinh thần, tình cảm tốt đẹp của con người và được thể hiện qua việc biết quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ người khác vượt qua những khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống. Như vậy, tình thương chính là biểu hiện của lối sống vị tha, lòng bác ái, sự thấu hiểu và luôn “sống vì người khác”, sẵn sàng hi sinh lợi ích, quyền lợi cá nhân để nâng đỡ người khác vượt qua những hoạn nạn. Chính những điều lớn lao này sẽ giúp con người chạm tay đến hạnh phúc. Câu nói “Tình thương là hạnh phúc của con người” đã khẳng định giá trị đích thực của hạnh phúc, của cuộc sống là tình yêu thương và cho thấy sức mạnh mà điều này đem đến cho con người…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ  Nghị luận xã hội Tình thương là hạnh phúc của con người tại đây.