Viết một đoạn văn ngắn tả về biển

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn tả về biển

viet mot doan van ngan ta ve bien

Viết một đoạn văn ngắn tả về biển

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn ngắn tả về biển

1. Đoạn văn ngắn tả về biển, mẫu số 1:

Vào kì nghỉ hè năm đầu tiên ở trường tiểu học, em đã được bố mẹ cho đi tham quan và du lịch ở nhiều địa điểm có cảnh đẹp nổi tiếng, trong số những địa điểm đã ghé thăm trong chuyến đi đó, em thích nhất là bãi biển Cửa Lò.

Bãi biển Cửa Lò nằm ở tỉnh Nghệ An, cách nhà em khoảng 100 cây số. Lần đầu tiên em được đi chơi xa đến thế và đây cũng là lần đầu em được nhìn thấy biển, trước đây em chỉ nhìn thấy biển qua quảng cáo trên ti vi, qua ảnh trên điện thoại và các tranh ảnh khác mà chưa được nhìn tận mắt. Ấn tượng đặc biệt nhất của em về biển chính là sự mênh mông, rộng lớn và bao la, đứng trên bờ biển nhìn ra xa chỉ toàn là mặt nước mênh mông, không thể nhìn thấy bờ bên kia mà chỉ thấy mặt nước với bầu trời như chạm vào nhau, em nghe kể đó chính là đường chân trời, ở phía đó sẽ có mặt trời mọc lên vào mỗi buổi sáng. Khi bình minh, mặt trời còn đang là một hòn than tròn đỏ hỏn từ từ nhô lên khỏi mặt nước, càng lên cao màu càng nhạt dần và cuối cùng chuyển thành màu vàng với những ánh nắng lung linh chiếu xuống mặt nước. Bầu trời trong xanh với gió nhè nhẹ làm cho mặt nước biển cũng là một màu xanh biếc, từng con sóng lăn tăn cứ theo gió nối đuôi nhau xô vào bờ. Không khí ở bờ biển rất trong lành và mát mẻ, tiếng gió và tiếng sóng từ biển khơi vọng về nghe rì rào khiến em cảm thấy rất dễ chịu. Thấp thoáng trên bầu trời là những con chim biển cứ chao đi chao lại như đang tìm kiếm con mồi và rồi chúng lao xuống nhanh như mũi tên để bắt mồi. Dù đi bằng chân đất ở trên bờ biển nhưng em cảm thấy rất dễ chịu vì dọc bờ biển đều là dải cát vàng nâu rất mịn và êm ái, thi thoảng lại thấy có vỏ sò, vỏ ốc và những con cua nhỏ đang bò ra biển. Có rất nhiều những cây dừa to lớn, tán trải ra rất rộng là nơi mọi người đặt những chiếc ghế nằm tắm nắng và nghỉ ngơi, những cây dừa đung đưa tàu lá giống như mái tóc dài của cô gái đang tung bay trong gió. Bãi biển này chủ yếu phục vụ cho du khách tham quan và nghỉ dưỡng nên hầu như không có tàu thuyền đánh bắt nằm trên bờ, nhưng nhìn ra biển em vẫn được nhìn thấy những con thuyền gỗ nhỏ bé của ngư dân đang ra khơi tiến về phía mặt trời.

Cảnh biển nơi đây đã in sâu vào trong trí nhớ của em với tất cả những hình ảnh tuyệt đẹp và bình yên nhất, và đối với em dù là biển ở đâu cũng thế, nó không chỉ mang lại cho ta nguồn thủy hải sản phong phú mà còn là nơi lí tưởng để tham quan, thư giãn và nghỉ ngơi.

>> Những bài văn tả cảnh biển đặc sắc:

Có rất nhiều những bài làm văn mẫu tả cảnh hay và hấp dẫn, ngoài bài làm văn Viết một đoạn văn ngắn tả về biển, học sinh và giáo viên tham khảo thêm các bài làm văn mẫu lớp 2 khác như Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước, Tả cảnh Hồ Gươm, Tả cảnh chiều trên sông Hương. Tả cảnh đường phố khi trời mưa, Tả cảnh làng quê giữa ngày mùa…

2. Đoạn văn ngắn tả về biển, mẫu số 2:

Trong số các bãi biển em đã từng được đi, bãi biển em cảm thấy đẹp và ấn tượng nhất chính là bãi biển Nha Trang. Vào sáng sớm, khi mặt trời bắt đầu nhô lên, mặt biển toàn là một màu vàng óng ánh, bầu trời màu hồng nhạt và gió thoảng rất mát mẻ, đây cũng là lúc những con thuyền nhỏ bắt đầu ra khơi đánh bắt. Đến khi mặt trời dần lên cao, bầu trời trở nên trong xanh hơn, nước biển xanh và sóng vỗ nhẹ nhàng, trên nền trời xanh ngắt có những cánh chim hải âu bay lượn, chao đi chao lại như đang chơi đùa với gió biển. Những cây dừa trên bãi biển cũng đung đưa như đang reo hò cổ vũ đoàn thuyền ra khơi. Đứng ngắm cảnh biển em càng yêu thêm thiên nhiên đất nước ta và tự hào về cảnh đẹp trên mảnh đất Việt Nam này.

3. Đoạn văn ngắn tả về biển, mẫu số 3:

Nhà em ở trong nội thành Hà Nội nên chưa bao giờ em được tận mắt nhìn thấy biển, vào dịp nghỉ hè vừa rồi, gia đình em tổ chức đi nghỉ mát và em lần đầu tiên được ngắm cảnh biển. Gia đình em chọn bãi biển Vũng Tàu để nghỉ mát, ấn tượng đầu tiên của em đó là một bãi biển rộng lớn, mênh mông sóng nước. Thời tiết hôm đó thật đẹp, có nắng nhẹ, bầu trời trong xanh cao vời vợi và gió thoảng. Biển hiện lên rất nhẹ nhàng, những con sóng nhỏ lăn tăn dạt vào bờ, nước mát lạnh và trong vắt, từng lớp sóng biển dưới ánh mặt trời lấp lánh trông rất đẹp. Trên bờ biển, nhiều người ngồi nghỉ ngơi hoặc nằm trên cát tắm nắng, nhiều người lại chọn những chiếc ghế tắm và nằm dưới gốc cây dừa đọc báo. Quang cảnh thật yên bình và thư thái, bãi biển này vừa đẹp lại vừa là nơi lí tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn.

4. Đoạn văn ngắn tả về biển, mẫu số 4:

Lần đầu tiên được đi biển em đã rất vui, vừa mới đặt chân lên bãi biển em đã chạy thật nhanh tới gần bờ biển để cảm nhận vẻ đẹp của cảnh biển. Đúng là mênh mông như biển, cảnh biển bao la, rộng lớn, nhìn hết tầm mắt vẫn chỉ thấy nước biển. Nước biển có màu xanh lục, rất trong và mát, trên biển có gió nhẹ nên chỉ tạo thành những con sóng nhỏ khẽ vỗ vào bờ, sóng nhẹ nên em được phép nghịch nước, làn nước mát khiến em rất dễ chịu. Đi trên bờ biển em còn nhặt được rất nhiều vỏ sò, vỏ ốc với nhiều kích cỡ, màu sắc và hình thù khác nhau, trông chúng rất đẹp, em nhặt tất cả lại để làm kỉ niệm. Trên bãi biển có rất nhiều khách du lịch, từ trẻ nhỏ đến người lớn, ai cũng nô đùa rất vui vẻ và tận hưởng phong cảnh đẹp đẽ của biển. Em rất thích ngắm biển, phong cảnh của biển mang lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng mà ở nơi thành phố không thể có được.

-Hết-

Để có thêm những kiến thức bổ ích và trau dồi thêm những kinh nghiệm viết bài tả cảnh, tả người, các em không nên bỏ qua những chủ đề thường xuất hiện trong các đề tập làm văn cấp tiểu học như: Tả mẹ của em, Những bài văn tả cô giáo hay nhất, Tả cánh đồng lúa chín, Tả dòng sông quê hương.