Giáo dụcLớp 5

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em (17 Mẫu)

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật lớp 5

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em bao gồm cách viết cùng 17 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều gợi ý mới lạ để từ đó hoàn thành đoạn văn của mình một cách xuất sắc nhất.

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em
Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

Nội dung chính

Hướng dẫn viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

I. Mở bài: Món quà định tả là món quà gì? Em có từ bao giờ và do đâu mà có?

  • Món quà em định tả là một chiếc cặp mới.
  • Bố tặng khi em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

II. Thân bài:

– Tả bao quát:

  • Cặp hình chữ nhật, được làm bằng da thuộc.
  • Cặp mới nguyên, khổ to và dày, màu da đen bóng.
  • Loại cặp có quai xách và dây mang.

– Tả từng bộ phận:

Bên ngoài:

  • Mặt cặp mịn, mềm, sờ êm và mát tay. Nắp cặp hình chữ nhật hơi vát ở hai bên. Trên mặt cặp có in hình hai chú chó trắng đang nô đùa trên thảm cỏ xanh.
  • Hai bên cặp có hai khoá mạ kền sáng bóng. Mỗi lần mở ra đóng vào nghe “tanh tách” thật vui tai.
  • Nắp cặp có gắn một quai xách bằng nhựa cong cong như một cái cầu.

Bên trong:

  • Ngăn thứ nhất nhỏ, em dùng để cất các dụng cụ học tập.
  • Ngăn thứ hai và ba to hơn, em làm phòng ở cho các cô cậu sách vở. Các ngăn đều làm bằng da đen mềm và mịn.

III. Kết luận:

– Cảm nhận của em về món đồ đó.

17 Bài mẫu viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em lớp 5 hay nhất

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 1

Chiếc bút chì của em dài bằng một gang tay, to hơn chiếc đũa ăn cơm một chút. Bên ngoài bọc một lớp sơn màu vàng tươi, mùi gỗ thơm phức. Hàng chữ ra màu bạc nổi lên trên màu vàng trông rất đẹp: “Bút chì Hồng Hà”. Đầu bút có một cái núm tròn màu hồng nhạt dùng để tẩy xóa. Đầu bên kia là ruột chì nhỏ tròn như cây tăm màu đen, nằm chính giữa chạy dài theo thân chì.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 2

Nhân dịp sinh nhật, mẹ mua tặng em một chiếc đèn bàn. Chiếc đèn cũng làm bằng nhựa hình cây nấm màu đỏ, có công tắc và nút vặn điều chỉnh độ sáng rất thuận tiện. Bóng đèn nằm gọn trong chụp đèn xinh xắn. Chiếc đèn như một người bạn chiếu sáng giúp em cùng em học bài, đọc sách. Em rất thích chiếc đèn này.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 3

Trong tất cả những đồ dùng học tập gắn bó, gần gũi với em, có lẽ chiếc bút chì kim là đồ vật mang nhiều công dụng nhất. Chiếc bút chì giúp em luyện viết nên những nét chữ đẹp, cùng em vẽ những bức tranh độc đáo, giải những bài tóan với hình học và sơ đồ khác nhau. Đặc biệt, nếu em có lỡ viết hay vẽ sai, chỉ cần sử dụng cục tẩu nhỏ màu xanh gắn với cây bút chì là có thể xóa đi những nét sai dễ dàng. Không chỉ hữu ích mà chiếc bút chì kim còn là món quà mẹ mua cho em nhân dịp đầu năm học mới.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 4

Trong tất cả các đồ vật, em thích nhất là chiếc bút máy. Chiếc bút máy là một đồ dùng học tập thiết yếu và vô cùng quan trọng đối với những bạn học sinh tiểu học như chúng em. Chiếc bút máy giúp cho chúng em luyện chữ đẹp hằng ngày với những nét thanh nét đậm trông rất đẹp. Những dòng chữ viết ra, đậm nhạt khác nhau, mềm cứng khác nhau hiện rõ trên trang giấy trông rất thích mắt và ngộ nghĩnh. Công dụng của một chiếc bút máy vô cùng tuyệt vời, là một dụng cụ học tập rất hữu ích.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 5

Tuần trước, em được chị gái tặng một hộp màu. Hộp có vỏ hình chữ nhật bảy sắc cầu vồng rực rỡ. Bên trong hộp gồm có mười hai cây bút màu được xếp thành hàng. Mỗi màu như có hình như cây bút ngắn mập mạp lại được bọc bên ngoài bởi một lớp giấy bóng. Hộp màu đã giúp tô nên những gam màu tuyệt đẹp cho bức tranh của mình.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 6

Em có một cái đồng hồ báo thức. Cái đồng hồ báo thức hình tròn, màu xanh dương và có hình doraemon rất đáng yêu. Nhờ có cái đồng hồ mà em luôn thức dậy đúng giờ để đi học. Nó như người bạn ở nhà của em vậy. Em sẽ giữ gìn cái đồng hồ thật cẩn thận để nó cùng em đi trên con đường học tập.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 7

Đầu năm học, em được bố mẹ mua tặng một chiếc cặp sách và nó đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của em mỗi ngày đến trường. Chiếc cặp có hình chữ nhật và được may bằng vải rất cẩn thận. Bên ngoài cặp được trang trí bằng màu hồng rất đẹp. Hai chiếc quai cặp vững chãi giúp em mang được nhiều sách vở. Mở chiếc cặp ra, bên trong được chia thành 3 ngăn, hai ngăn lớn em đựng sách và vở, ngăn nhỏ em đựng chiếc hộp bút xinh xắn và tập giấy kiểm tra.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 8

Mẹ mua cho em một tệp đựng giấy kiểm tra màu xanh trong suốt. Nó có hình chữ nhật, lớn hơn tờ giấy A4 một chút. Bên ngoài tệp được trang trí thêm các hình vẽ ngộ nghĩnh hình bông hoa rất rất dễ thương. Bên hông tệp có một cái phéc kéo giúp em dễ dàng đóng mở túi để lấy giấy kiểm tra. Chiếu túi rất hữu ích, giúp em cất giấy kiểm tra gọn gàng và bảo quản thật lâu.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 9

Từ ba năm nay, cây bút máy Hồng Hà đã trở thành người bạn thân thiết với em. Vỏ bút màu nâu bóng, được làm bằng nhựa và có viền các khoen kim loại. Nắp bút bằng kim loại mạ kền bóng loáng. Lấy nắp bút ra là thấy ngay ngòi bút nhọn hoắt bằng kim loại sáng trắng nhưng viết rất êm tay. Cây bút của em thật là đẹp.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 10

Trong mỗi chúng ta, ai ai cũng đều có riêng cho mình những vật dụng gần gũi với bản thân. Và em cũng không ngoại lệ, chiếc cặp nhỏ là người bạn thân thiết nhất của em. Chiếc cặp hình chữ nhật, có màu hồng, trên cặp in nổi hình nàng công chúa Sofia mà em yêu thích. Quai cặp được làm bằng nhựa, trông rất chắc chắn. Hai dây đeo là vải ni lông màu đen. Bên trong, cặp có ba ngăn nhỏ, to, thuận tiện cho việc đựng sách vở và đồ dùng học tập. Em rất yêu quý chiếc cặp này.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 11

Vào ngày sinh nhật, em được cô tặng món quà là hộp đựng bút và nó đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của em mỗi ngày đến trường. Chiếc hộp hình chữ nhật được may bằng vải không thấm nước màu hồng nhạt rất dễ thương. Bên ngoài hộp được trang trí bằng hình thêu chú thỏ trắng có đôi tai dài và đôi mắt màu hồng ngọc. Mở chiếc hộp ra, bên trong được chia thành 3 ngăn, một ngăn em để bút mực, một ngăn để bút chì và cục tẩy, ngăn còn lại để thước kẻ và cây kéo nhỏ. Em rất yêu quý chiếc hộp bút của mình và luôn giữ gìn cẩn thận, sạch sẽ.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 12

Em có rất nhiều đồ vật khác nhau nhưng trong số đó, đồ vật gần gũi với em nhất chính là chiếc cặp sách. Chiếc cặp sách có hình chú gấu Pooh rất đáng yêu cùng những người bạn của chú. Chiếc cặp có hình chữ nhật, đằng sau có hai quai đeo rất chắc chắn. Không chỉ vậy, bên trong còn chia rất nhiều ngăn lớn nhỏ khác nhau phù hợp cho từng loại sách và đồ dùng học tập của em. Em rất yêu quý chiếc cặp này của mình nên mỗi ngày đều giữ gìn nó vô cùng cẩn thận.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 13

Em có một chiếc bàn học rất đẹp, vốn là phần thưởng mà bố tặng em khi em bắt đầu đi học. Bàn cao 170 cm, mặt bàn rộng 0.36 m, dài 1,9 m. Ngăn bàn rộng rãi, em để cặp và sắp xếp sách vở hằng ngày. Mặt bàn bằng gỗ ván ép, đánh bóng màu vàng nhạt. Chiếc bàn là người bạn thân thuộc giúp cho em viết bài đúng, đẹp hơn, là người bạn cùng tiến trong học tập.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 14

Vào đầu năm học mới, em được mẹ mua cho một cái cặp rất đẹp. Nó lập tức trở thành bạn đồng hành thân thiết của em. Chiếc cặp có hình dáng hình chữ nhật và được may bằng vải, các đường may xung quanh rất cẩn thận. Mỗi ngày cặp giúp em mang rất nhiều sách vở tới trường và đồ dùng cần thiết. Hai bên cặp có hai túi nhỏ em dùng để đựng nước hoặc sữa. Em rất thích cái cặp mà mẹ tặng cho em.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 15

Trong số tất cả những đồ vật gắn bó gần gũi với em, có lẽ chiếc bút chì là đồ vật có nhiều công dụng nhất. Nó có thể giúp em vẽ nên những bức tranh thật đẹp, những sơ đồ cho những bài toán khác nhau. Khi em vẽ sai, cục tẩy nhỏ màu hồng phía đuôi bút sẽ giúp em tẩy đi hình sai đó và em có thể vẽ lại. Không chỉ vậy, chiếc bút chì còn chính là cây bút đầu tiên của em, là cây bút em dùng để tập viết chữ những ngày đầu tiên vào lớp Một. Em rất yêu quý cây bút chì của mình.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 16

Chiếc bàn học bằng gỗ mà em đang sử dụng chính là món quà bố làm để tặng cho riêng em. Chiếc bàn có bốn chân bằng gỗ chắc chắn, đóng liền với mặt bàn, mỗi chân dài khoảng ba mươi cen-ti-met và thuận lợi trong việc mở ra, gấp vào. Mặt bàn có chiều dàu khoảng chín mươi cen-ti-met và chiều rộng khoảng ba mươi cen-ti-met. Chiếc bàn được bóng bằng gỗ nên vân gỗ nổi lên rất đẹp và trông rất bắt mắt. Em sẽ sử dụng chiếc bàn thật cẩn thận và học tập thật chăm chỉ đee không phụ công bố đã tặng cho em.

Viết đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 17

Cây bút chì đã trở thành người bạn thân yêu của em từ bao giờ em biết không nữa. Nó theo em hằng ngày tới trường. Nó như chiếc bút thần kì trong truyện cổ tích, đã cùng em vẽ ra biết bao bức tranh thật đẹp: chân dung bố mẹ, anh chị, chú bộ đội ngày đêm canh gác biển trời của Tổ quốc. Đặc biệt trong kì thi vẽ tranh về giáo dục môi trường, cây bút lại cùng em vẽ bức tranh dự thi “Bảo vệ tài nguyên rừng’’, em đã đạt giải Nhất cấp huyện. Ngoài ra, bút chì của em đã vẽ nên những cảnh đẹp của quê hương: mảnh vườn, hàng cây, con đường…

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 18

Các bạn của em mỗi năm học đều mua bút mới. Riêng em, em vẫn dùng cây bút cũ từ hồi học lớp một. Theo năm tháng, cây bút máy của em có cũ đi đôi chút, nhưng ngòi bút vẫn viết rất êm và ra mực đều. Em dùng bút để ghi chép bài học, làm bài kiểm tra. Cây bút máy còn giúp em đắc lực trong việc ghi điểm thi đua của các lớp khi em trực Sao Đỏ. Bài văn nào của em cũng được cô giáo cho điểm cộng chữ viết đẹp một phần cũng nhờ vào cây bút máy. Em rất thích cây bút của em và luôn tự hào mình là người giữ gìn bút cẩn thận nhất lớp.

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 19

Vào dịp sinh nhật, mẹ mua cho em một cuốn sách tranh về thế giới động vật. Sách có hình chữ nhật, to như là chiếc máy tính xách tay của bố. Phần bìa được làm từ bìa cứng, dày và chắn chắn lắm. Trên mặt bìa là bức tranh vẽ nhiều loài động vật trong rừng đang đứng dưới chiếc cầu vồng xinh xắn. Cùng dòng chữ nổi cách điệu Thế giới kì thú. Bên trong là các trang giấy bóng, in hình ảnh các loài động vật ở trong rừng. Trang nào cũng kèm theo những thông tin thú vị của loài động vật trong ảnh. Em thích cuốn sách này lắm.

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 20

Sinh nhật vừa rồi, mẹ tặng cho em một chiếc đồng hồ báo thức màu hồng rất xinh. Em đặt đồng hồ ở trên bàn học. Nhờ nó, mà em luôn biết chính xác giờ trong ngày để sắp xếp hoạt động của mình. Mỗi khi làm bài, em dựa vào đồng hồ để tính toán thời gian mình đã làm, tiện lợi vô cùng. Đặc biệt nhất, là chức năng báo thức của đồng hồ. Chỉ cần hẹn trước, thì ngày hôm sau, đúng giờ đó, đồng hồ sẽ kêu reng… reng… reng… đến bao giờ em dậy tắt thì mới thôi. Nhờ vậy, từ khi có đồng hồ em có thể tự thức dậy buổi sáng mà không cần mẹ gọi nữa. Thật là tiện lợi.

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 21

Hằng ngày, em đến trường bằng chiếc xe đạp cũ của mẹ cho. Tuy là xe cũ nhưng nước sơn màu xanh biển của xe vẫn còn bóng như mới. Hai vành xe và nan hoa trắng sáng, cứ loang loáng khi em đạp xe nhanh. Tay lái của xe được bọc nhựa ở chỗ cầm. Hai sợi dây thắng vòng,chéo nhau ở phía trước đính một nút thắt hình con bướm. Yên xe được thay mới nên rất êm. Xe còn có giỏ phía trước để em đựng cặp khi đi học. Xích xe quay đều kêu rè rè nhưng xe đạp rất nhẹ. Các bạn của em đều thích chiếc xe đạp này. Em rất tự hào đã tự mình đến trường bằng xe đạp, không phiền bố mẹ phải đưa đón.

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 22

Lọ đựng bút của em được làm từ gốm sứ với lớp men trắng xinh xắn ở bên ngoài. Lọ có hình trụ rỗng ở bên trong, không có nắp đậy như một cốc nước. Thành lọ dày chừng gần 3mm. Phần miệng của lọ đựng bút cong cong như sóng biển, giúp bút không bị lăn tròn khi tựa lên thành miệng. Chân lọ thì hơi to và phình ra, giúp lọ đứng chắc chắn dù để khá nhiều đồ. Trước mặt bình, có vẽ hình của một ngôi sao băng màu vàng chanh. Phía đuôi của ngôi sao là những vệt vàng tạo cảm giác như ngôi sao ấy thực sự đang bay lượn.

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 23

Trên bàn học của em có một chiếc đèn bàn. Chiếc đèn này có đế tròn làm bằng sắt, khá nặng, sơn màu đen bóng. Cần đèn là thanh kim loại tròn không gỉ, cao chừng 40cm. Chụp đèn hình loa bằng kim loại mỏng sơn màu xanh lá cây ở phía ngoài và màu trắng ở bên trong. Bóng đèn được gắn trong chụp đèn. Mỗi tối, em cắm dây điện vào ổ là chiếc đèn lại sáng lên. Đèn đã giúp em học bài và làm những công việc cần thiết. Đèn bàn như người bạn thân thiết của tôi.

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 24

Mỗi người đều có cho mình một vật dụng gần gũi với bản thân, riêng em, em yêu quý và gần gũi nhất với chiếc cặp nhỏ mà ba đã tặng em nhân dịp sinh nhật lần thứ Mười của mình. Chiếc cặp hình chữ nhật, màu xanh, trên mặt in nổi hình hai nàng công chúa Elsa và Anna cùng những người bạn, đó là các nhân vật trong bộ phim “Nữ hoàng băng giá” do hãng phim Disney sản xuất. Quai cặp làm bằng sắt không gỉ trông rất chắc chắn, hai dây đeo bằng vải sợi ni lông màu trắng. Em có thể đeo cặp sau lưng như chiếc ba lô mà không phải cầm tay như những chiếc cặp ngày trước. Bên trong, cặp được chia làm ba ngăn lớn nhỏ khác nhau, thuận lợi cho việc sắp xếp sách vở và đồ dùng học tập, tránh hỏng hóc và mất mát. Em rất yêu quý chiếc cặp ba tặng và hứa sẽ luôn giữ gìn, trân trọng để nó luôn là người bạn đồng hành của em trên mỗi chặng đường đi học.

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 25

Khi em vào lớp một, bố đã dẫn em đi chọn mua một chiếc bàn học ở nhà làm bằng gỗ rất đẹp. Chiếc bàn học ấy được đặt bên cửa sổ có thể nhìn ra vườn cây thoáng mát. Bàn được làm bằng gỗ bình thường chứ không phải quý hiếm gì nhưng đã được đánh bóng và được phủ lên một lớp áo màu nâu cánh gián. Bàn hình chữ nhật, dài khoảng một mét, rộng hơn nửa mét. Bên dưới có hai ngăn đựng đồ, phía trên là giá sách giúp em để đồ dùng học tập gọn gàng, ngăn nắp. Cứ cuối tuần là em sẽ dọp dẹp, vệ sinh bàn học một lần, vì vậy chiếc bàn trông luôn như mới.

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 26

Tối nào em cũng ngồi vào bàn học để hoàn thành những bài tập mà cô giáo giao bởi thế mà chiếc đèn học đã trở thành một vật dụng không thể thiếu, một người bạn thân thiết của em. Đây là chiếc đèn để bàn hiệu Rạng Đông, có một phần dây dài, bọc nhựa an toàn để cắm vào ổ điện. Để có thể đứng vững thù đèn được thiết kế có phần đế hình chữ nhật vững chãi như đôi chân của con người. Trên đó còn in những hình con thú ngộ nghĩnh và bảng cửu chương giúp ích cho em rất nhiều trong quá trình học. Ở trên phần thân đèn chính là chiếc đèn học đảm bảo ánh sáng vừa đủ để giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Bên ngoài chiếc bóng ấy là phần bảo vệ được làm bằng nhựa. Chiếc đèn học này rất hữu ích và gắn bó với em nên em rất yêu quý nó.

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 27

Đầu năm học, em được mẹ mua cho chiếc cặp sách màu hồng hình mèo máy Doremon. Chiếc cặp rất hữu ích, giúp em đựng sách vở, đồ dùng học tập đến trường. Bên trong cặp còn có 3 ngăn đựng đồ, hai ngăn lớn em để đựng sách và một ngăn nhỏ đựng đồ dùng học tập như bút chì, thước kẻ, chiếc bảng con, khăn quàng đỏ,… Em đã sắp xếp đồ dùng học tập rất ngăn nắp và vừa vặn. Em rất thích chiếc cặp sách của mình và sẽ giữ gìn chiếc cặp thật cẩn thận để nó bền thật lâu. Em thầm cám ơn mẹ vì đã cùng em đi chọn và mua cho em chiếc cặp thật ưng ý.

Viết đoạn văn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em – Mẫu 28

Nhân sinh nhật lần thứ mười của mình, em được mẹ mua tặng một quyển từ điển Tiếng Việt. Đó là quyển từ điển do Viện ngôn ngữ học biên soạn. Bìa sách màu xanh, láng mịn, hoa văn chìm rất đẹp. Trên bìa in hình một cây sen cách điệu với đài sen rất to. Ngoài ra còn có số 2013 là năm phát hành, tên Nhà xuất bản Đà Nẵng và Trung tâm Từ điển học tập hợp tác sản xuất đặt song song với nhau. Giấy ruột trắng tinh, thơm tho, có một sợi dây ruy băng màu đỏ gắn vào gáy sách dùng để đánh dấu trang. Quyển từ điển rất dễ tra, vì mỗi lề trang sách luôn in chữ cái đầu tiên màu đen, theo thứ tự A, B, C, nổi bật trên nền giấy trắng.

******

Trên đây là 17 bài mẫu viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em lớp 5 hay nhất hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất.

Đăng bởi: thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button