Giáo dụcLớp 6

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê (2 Mẫu)

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê lớp 6 bao gồm hướng dẫn viết cùng 2 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt đoạn văn ngắn của mình.

Đề bài: Sau khi đọc văn bản Giọt sương đêm (SGK Ngữ văn 6, tập một), em hãy viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê
Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê

Hướng dẫn viết đoạn văn kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê

Các em thực hiện viết đoạn văn kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê dựa trên kết quả đọc hiểu văn bản Giọt sương đêm. Khi viết đoạn văn này, các em cần lưu ý:

– Có thể chọn kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa theo ngôi thứ ba hoặc ngôi thứ nhất (đóng vai Bọ Dừa để kể).

– Nội dung kể là câu chuyện của Bọ Dừa sau khi về quê. Các em có thể sáng tạo nội dung kể tuy nhiên nội dung ấy cần có sự liên quan chặt chẽ, phù hợp, liền mạch với nội dung của văn bản Giọt sương đêm đã được trình bày trong SGK.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê – Mẫu 1

Bọ Dừa trên đường về quê vừa suy nghĩ về những điều đã bỏ quên từ lâu. Những kỉ niệm hiện lên trong đầu Bọ Dừa xen lẫn tiếng mưa trong suốt chặng đường. Bao nhiêu năm biền biệt đi xa, cuối cùng Bọ Dừa cũng đã về đến quê nhà. Bọ Dừa trở về trong vòng tay yêu thương của mọi người, trong sự chào đón của cô dì chú bác, những người hàng xóm và lũ trẻ con trong xóm nữa. Bọ Dừa cất đồ đạc, sau đó anh nghỉ ngơi một lát rồi đi dạo bên bờ sông quê. Những kỉ niệm lại ùa về, anh nghĩ tại sao mình lại không trở về nơi này sớm hơn, một nơi thật yên bình. Bọ Dừa gặp bé Dế nay đã cao lớn hơn anh. Trông thằng bé chững chạc lắm, Anh hỏi thăm:

– Dế đấy à! Lâu lắm rồi mới gặp em, lớn nhanh quá nhỉ?

Dế liền đáp lại anh bằng giọng của một người thanh niên đã trường thành:

– Em chào anh! Lâu quá không gặp anh Bọ Dừa.

Thế là Dế dẫn Bọ Dừa đi thăm hàng xóm và cảnh vật xung quanh. Cả hai vừa đi vừa trò chuyện với nhau, anh chợt nhận ra nơi đây thay đổi rất nhiều. Giây phút ấy anh mới nhận ra rằng đã từ rất lâu rồi mình mới trở về nơi này.

Viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê – Mẫu 2

Sau khi từ biệt Thằn Lằn, tôi lên đường trở về với quê hương yêu dấu. Đã từ lâu lắm rồi kể từ ngày tôi quyết định rời xa quê đi làm ăn xa tôi chưa có dịp quay trở lại thăm nhà, thăm bố mẹ tôi. Cuộc sống khó khăn, công việc bận rộn, mải mê làm ăn mà tôi quên khuấy đi tất cả. Không biết giờ này gia đình tôi sống ra sao, bố mẹ có khỏe không, anh em có cuộc sống như thế nào. Cứ nghĩ đến đây là lòng tôi lại sốt sắng, bước nhanh chân để về cho thật sớm. Dù trong lòng vội vã nhưng tôi cũng kịp nhìn ngắm mọi vật xung quanh trên đường về nhà. Trời hôm nay thật đẹp, mây gợn trên bầu trời xanh và cao, gió hiu hiu thổi, nắng vàng ươm trải dài khắp muôn nơi. Tôi cứ đi mãi, đi mãi….cuối cùng cũng về đến đầu ngõ khi trời vừa sẩm tối. Lúc này, tôi cố gắng chạy thật nhanh trở về nhà. Cảnh vật quanh nhà tôi đã khác rất nhiều sau ngần ấy năm tôi ra đi, tôi thấy bố mẹ đứng trước cửa nhà nhưng còn xúc động chưa dám chạy vào

*******

Trên đây là 2 bài mẫu viết một đoạn văn khoảng 150 chữ kể tiếp câu chuyện của Bọ Dừa khi về quê lớp 6 hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình với điểm số cao nhất.

Đăng bởi: thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button