Giáo dụcLớp 3

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường lớp 3 hay nhất (18 Mẫu)

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường lớp 3 hay nhất do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng để từ đó hoàn thành tốt bài tập của mình một cách đủ ý và đạt điểm số cao nhất.

Đề bài: Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường lớp 3
Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường lớp 3

Nội dung chính

Gợi ý viết bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường lớp 3

Các em hãy viết dựa theo những gợi ý sau nhé:

  • Tên bản tin
  • Hoạt động được thông báo trong bản tin
  • Địa điểm và thời gian của hoạt động
  • Nội dung của hoạt động

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 1

1. Tên bảng tin: Bản tin giờ trái đất năm 2023.

2. Hoạt động được thông báo trong bản tin: các thiết bị điện đều được tắt.

3. Địa điểm và thời gian của hoạt động: bắt đầu từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 25 tháng 3 năm 2023.

4. Nội dung của hoạt động: Các thiết bị điện đều được tắt. Sự kiện Giờ Trái Đốt giúp chúng ta tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 2

1. Tên bản tin: Bản tin Giờ Trái Đất năm 2023.

2. Hoạt động được thông báo trong bản tin: thực hiện Giờ Trái Đất.

3. Địa điểm và thời gian của hoạt động: Tại Việt Nam, từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 25 tháng 3 năm 2023.

4. Nội dung của hoạt động: các thiết bị điện đều được tắt trong Giờ Trái Đất.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 3

1. Tên bản tin: Bản tin Giờ Trái Đất năm 2023

2. Hoạt động được thông báo trong bảng tin: Thiết bị điện đều tắt

3. Địa điểm: Việt Nam, Thời gian: 20h30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 25 tháng 3 năm 2023

4. Nội dung của hoạt động: Tiết kiêm và bảo vệ môi trường.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 4

Bản tin Giờ Trái Đất năm 2023

Tại Việt Nam, Giờ Trái Đất bắt đầu từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25 tháng 3 năm 2023. Trong một giờ đồng học, các thiết bị điện không cần thiết cần được tắt. Toàn bộ người dân đều hưởng ứng tích cực sự kiện.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 5

Bản tin Chiến dịch Hành tinh xanh

Tại trường Tiểu học Hà Thành, Chiến dịch Hành tinh xanh chính thức được phát động từ ngày 20 tháng 12 năm 2023 đến ngày 15 tháng 1 năm 2023. Các hoạt động được tổ chức góp phần giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống của con người.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 6

Bản tin về việc dọn vệ sinh ở Trường tiểu học Nghĩa Đô

Bạn đang xem: Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường lớp 3 hay nhất (18 Mẫu)

Tại sân trường và khu vực các lớp học ở Trường tiểu học Nghĩa Đô, buổi tổng dọn vệ sinh bắt đầu từ 8h30 phút tới 10h ngày 20/1/2023. Buổi tổng dọn vệ sinh sẽ giúp quang cảnh của trường thêm quang đãng, thoáng mát và vệ sinh.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 7

Bản tin về việc dọn vệ sinh nơi bạn đang sinh hoạt

Tại địa phương và khu vực bạn đang sinh sống, buổi tổng dọn vệ sinh bắt đầu từ 8h30 phút tới 10h ngày 20/1/2023. Buổi tổng dọn vệ sinh sẽ giúp quang cảnh nơi mình sinh sống sẽ quang đãng, thoáng mát và vệ sinh.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 8

Bản tin Giờ Trái Đất năm 2023

Tại Việt Nam, Giờ Trái Đất bắt đầu từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 30 tháng 3 năm 2023. Trong giờ này, các thiết bị điện không cần thiết đều được tắt. Sự kiện Giờ Trái Đất giúp tiết kiệm điện, góp phần bảo vệ môi trường.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 9

Bản tin Chiến dịch Hành tinh xanh 2023

Tại trường Tiểu học Cầu Vồng, Chiến dịch Hành tinh xanh 2023 chính thức được phát động từ ngày 26 tháng 12 năm 2022 đến ngày 15 tháng 1 năm 2023. Các hoạt động được tổ chức góp phần giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống của con người.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 10

Bản tin về Buổi tổng vệ sinh khu phố cuối năm

Tại khu phố A, buổi tổng vệ sinh sẽ bắt đầu từ 8 giờ đến 12 giờ ngày 31 tháng 12 năm 2022. Buổi tổng vệ sinh góp phần giúp cho quang cảnh khu phố sạch sẽ hơn, chào đón một năm mới sắp đến.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 11

Bản tin về Chiến dịch Làm cho Trái Đất sạch hơn

Chiến dịch được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 3 năm 2023. Các hoạt động ý nghĩ như trồng cây xanh, giờ Trái Đất, Nói không với rác thải nhựa, Bước chạy xanh… sẽ được lần lượt tổ chức.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 12

Bản tin phát động phong trào “Làm sạch đường làng ngõ xóm”

Chủ nhật, phong trào “Làm sạch đường làng ngõ xóm” bắt đầu từ 9 giờ đến 11 giờ, ngày 22 tháng 4 năm 2022. Mỗi hộ gia đình sẽ tiến hành dọn dẹp khu vực đường, ngõ trước cổng nhà mình. Hưởng ứng phong trào “Làm sạch đường làng ngõ xóm” giúp bảo vệ khu phố luôn sạch sẽ, góp phần bảo vệ môi trường.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 13

Bản tin Giờ Trái Đất năm 2023

Tại Việt nam, phong trào “Giờ trái đất” được tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia hưởng ứng Giờ Trái Đất và nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 25 tháng 3 năm 2023. Mọi người sẽ tắt các thiết bị điện tử, ánh sáng và các thiết bị tiêu thụ điện năng khác trong vòng một giờ. Bên cạnh đó, hoạt động còn kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng các loại túi ni lông, chai lọ nhựa và giảm thiểu việc sử dụng xe hơi, xe gắn máy. Phong trào “Bản tin Giờ Trái Đất năm 2023” là một cách để tạo ra những thay đổi tích cực về hành vi tiêu dùng, giúp môi trường sống trong lành hơn.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 14

Bản tin phát động phong trào Giữ gìn vệ sinh lớp học

Phong trào Giữ gìn vệ sinh lớp học bắt đầu diễn ra vào 8h00 ngày 15 tháng 3 năm 2023. Mỗi lớp sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh khu vực lớp học của mình. Các lớp trưởng chủ động phân công nhiệm vụ, để hoạt động có thể tiến hành thuận lợi. Ngoài phạm vi lớp học cần dọn vệ sinh, các lớp cũng cần chăm sóc cho vườn hoa đã được phân công từ đầu năm học. Đây là các hoạt động thuộc phong trào Giữ gìn vệ sinh lớp học do Nhà trường phát động. Đề nghị toàn thể học sinh nghiêm túc tham gia.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 15

Bản tin phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh trường lớp

Mỗi ngày, phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh trường lớp đều diễn ra. Ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp bàn ghế, vào mỗi tuần các bạn học sinh còn thay phiên quét dọn ở sân trường. Vì thế sân trường, lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát. Bên cạnh đó, các bạn còn phân công chăm sóc, tưới nước cho các cây xanh, bồn hoa gần lớp học. Ngoài ra, các bạn còn được phụ trách thêm chăm sóc những cây con mới trồng để lấp đầy mảng xanh sân trường. Phong trào này được các bạn hưởng ứng rất tích cực, và đó là cách để mỗi ngày đến trường với mỗi một học sinh là một ngày vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 16

Bản tin: Chiến dịch Hành tinh xanh 2023 tại trường Tiểu học Cầu Vồng

Ngày 26 tháng 2 năm 2023, tại trường Tiểu học Cầu Vồng, Chiến dịch Hành tinh xanh 2023 sẽ được phát động. Thời gian của chiến dịch kéo dài đến ngày 15 tháng 5 năm 2023. Chiến dịch Hành tinh xanh 2022 tại trường Tiểu học Cầu Vồng nhằm mục đích giáo dục học sinh về tầm quan trọng của cây xanh và giúp học sinh có những hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường. Các hoạt động trong chiến dịch bao gồm: trồng cây xanh, dọn vệ sinh sân trường, tập huấn kỹ năng phân loại rác và tuyên truyền cho học sinh về vấn đề bảo vệ môi trường. Các hoạt động sẽ được diễn ra trong giờ học và cũng có thể được tổ chức ngoài giờ học.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 17

Bản tin phát động phong trào Dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm đón Tết Nguyên Đán

Phong trào Dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm đón Tết Nguyên Đán 2023 được diễn ra vào ngày 17 tháng 1 năm 2023 (Dương Lịch). Mỗi hộ gia đình sẽ thực hiện làm vệ sinh khu vực đường phía trước gia đình mình, như nhổ cỏ, cắt tỉa cành cây, trồng hoa… Sau đó, các hộ gia đình bắt đầu tiến hành treo cờ Tổ quốc. Đây là các hoạt động thuộc phong trào do thôn phát động, nhằm giữ gìn vệ sinh đường làng ngõ xóm. Đồng thời tạo môi trường xanh sạch đẹp để chào đón Tết Nguyên Đán. Vì vậy, đề nghị bà con nghiêm thúc thực hiện.

Viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường – Mẫu 18

Bản tin: Hưởng ứng phong trào “Làm sạch môi trường – Để đời sống xanh” năm 2023

Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào “Làm sạch môi trường – Để đời sống xanh” năm 2023, ngày 22 tháng 4 năm 2023 tới đây, tại các khu vực đang sinh hoạt, mỗi cá nhân, gia đình sẽ tham gia buổi tổng vệ sinh dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường tại nơi mình sinh hoạt. Chúng tôi kính mời toàn thể cộng đồng, các tổ chức, cá nhân, gia đình có trách nhiệm hưởng ứng phong trào này. Tất cả mọi người sẽ cùng tham gia và truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

*********

Trên đây là 18 bài mẫu viết một bản tin về hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường lớp 3 hay nhất do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn và tổng hợp. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu giúp các em rèn luyện kỹ năng viết văn của mình ngày một hoàn thiện hơn.

Đăng bởi các thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button