Giáo dụcLớp 3Lớp 4

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) ngắn gọn, hay nhất (8 Mẫu)

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) ngắn gọn bao gồm 8 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 3, lớp 4 trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện hơn:

Đề bài: Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo)

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo)
Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo)

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) – Mẫu 1

Em tên là Đặng Diệu Thúy. Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện nay em học lớp 3A trường Tiểu học Dịch Vọng A. Em thích nhất là được học Toán, Tiếng Việt, Nhạc và Vẽ. Những môn học khác em đều thích cả. Mong ước của em là sau này lớn lên làm một cô giáo để giúp đỡ các bạn học sinh nghèo khó.

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) – Mẫu 2

Em tên là Nguyễn Hồng Ân. Hiện nay em đang là học sinh lớp 3, trường tiểu học Đội Cấn. Em có sở thích vẽ tranh và đọc truyện. Em ước mơ sau này sẽ trở thành cô giáo mầm non vì em rất thích chơi với các em nhỏ. em sẽ cố gắng học tập để thi đỗ trường đào tạo giáo viên mầm non.

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) – Mẫu 3

Em tên là Nguyễn Bảo Trâm. Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện nay em học lớp 3A trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Em thích nhất là được học Toán, Tiếng Việt, Nhạc và Vẽ. Những môn học khác em đều thích cả. Mong ước của em là sau này lớn lên làm một cô giáo để giúp đỡ các bạn học sinh nghèo khó.

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) – Mẫu 4

Hôm nay là tiết học tập làm văn, cô giáo lên lớp và bắt đầu viết đề bài lên bảng. Đề bài là kể về ước mơ của em. Em rất thích thú với đề bài này, các bạn lần lượt đứng dậy kể. Bạn thì ước được làm bác sĩ, bạn thì làm ca sĩ, còn bạn nữa thì làm phi hành gia. Tới lượt em, em bảo em muốn làm cô giáo. Cô em ngạc nhiên hỏi vì sao. Em bảo em cũng muốn được như cô, được làm người mẹ hiền thứ hai của các bạn học trò, muốn dạy các bạn cách làm người đúng mực, lễ phép, sau đó mới dạy chữ. Cô giáo cười và động viên em cố lên. Em tự hứa với lòng rằng “khi lớn lên em nhất định làm một cô giáo tốt bụng, luôn yêu thương học trò của mình.

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) – Mẫu 5

Trong cuộc sống, ai cũng có ước mơ. Em cũng vậy, ngay từ nhỏ ước mơ của em là thầy giáo thật giỏi để có thể truyền đạt được những kiến thức bổ ích để giúp các bạn học sinh nghèo khó đi tới thành công. Em biết nghề này không phải dễ dàng đạt được nhưng vì ước mơ, vì đam mê của bản thân em, em sẽ cố gắng học thật giỏi để đạt được ước mơ này, em tin rằng mình sẽ đạt được ước mơ này vì em luôn nhớ lời Bác Hồ dạy: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”.

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) – Mẫu 6

Mỗi người ai cũng có một ước mơ thật đẹp cho riêng mình và ai cũng muốn nỗ lực thật nhiều để thực hiện điều ước đó. Cũng như mọi người, tôi cũng có một ước mơ. Em cũng có một ước mơ, mong ước của em là sẽ trở thành một giáo viên thật giỏi để dạy dỗ các em học sinh những thế hệ tương lai. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để sau này trở thành một giáo viên dạy cho những đứa trẻ nghèo khó để bớt đi tình trạng thất học của trẻ con. Em tin mình sẽ đạt được ước mơ ấy. Em sẽ phấn đấu trở thành cô giáo trong tương lai.

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) – Mẫu 7

Trong lớp em, ai cũng có những ước mơ, hoài bão. Có bạn thì ước mơ sau này mình sẽ là bác sĩ, có bạn thì ước mơ là kĩ sư, tiếp viên hàng không. Còn riêng em, ước mơ của em là trở thành một cô giáo như cô giáo của em. Là giáo viên tiểu học, em sẽ dạy các em những điều hay lẽ phải. Ở lớp, em sẽ dạy học sinh những nét chữ đầu tiên, sẽ dạy học sinh đọc, viết, dạy học múa, học hát. Đặc biệt em sẽ dành cho học trò của mình những tình yêu thương vô hạn và tinh thần làm việc hết mình như cô giáo của em. Cứ nghĩ về ước mơ của mình là em lại cố gắng học tập thật giỏi để biến ước mơ đó trở thành hiện thực.

Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) – Mẫu 8

Mỗi người có một hoặc nhiều ước mơ. Vì ước mơ không mất tiền nên hãy ước mơ nếu bạn có thể. Ước mơ của em cũng rất đơn giản như bao người đó là trở thành một cô giáo mầm non. Em rất yêu quý trẻ con và muốn được chăm sóc và dạy dỗ các em bé mầm non. Nhưng để biến ước mơ thành hiện thực, hiện tại, em phải chăm chỉ học tập hơn nữa, em sẽ cố gắng phấn đấu đỗ đại học thì mới có thể biến ước mơ thành hiện thực được. Các bạn cũng hãy ước mơ và cùng cố gắng phấn đấu nhé.

***********

Trên đây là 8 bài mẫu viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên lớp 3, lớp 4 hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay và cuốn hút hơn.

Đăng bởi: Trường THPT  Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button