Giáo dụcLớp 8

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh lớp 8 (17 Mẫu)

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh bao gồm dàn ý chi tiết cùng 20 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em lớp 8 có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh
Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

Nội dung chính

Dàn ý viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

1. Mở đoạn

Nêu lợi ích khái quát của việc tham quan du lịch đối với học sinh:

– Trạng thái tinh thần và sức khỏe luôn tốt hơn sau mỗi lẫn tham quan

– Là sự mở mang trí óc và khơi gợi tình cảm của con người với thiên nhiên

2. Thân đoạn

Những chuyến đi giúp cho chúng ta rất nhiều ích lợi

* Mở rộng tầm hiểu biết

 • Hiểu cụ thể hơn, sâu hơn những điều được học ở lớp
 • Trước khi đi tham quan mới chỉ nghe qua lời giảng của thầy cô nên mới hiểu sự vật hiện tượng qua liên tưởng, tưởng tượng; khi được đi tham quan, du lịch được mắt thấy tai nghe nên hiểu trực quan và cụ thể, rõ ràng hơn rất nhiều
 • Hơn thế nữa, tham quan còn giúp ta hiểu cả những điều chưa nói đến trong sách vở

* Bồi dưởng về tình cảm

 • Yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước hơn
 • Yêu con người lao động hơn
 • Nhận thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước cũng như nhiệm vụ của bản thân mình trong việc giữ gìn bản sắc văn hoá và truyền thống tốt đẹp của dân tộc

* Là hình thức vui chơi giải trí bổ ích

 • Là một trong những hình thức thư giãn, vui chơi giải trí đem lại nhiều niềm vui cho mọi người.
 • Giảm bớt sự căng thẳng sau những ngày học tập vất vả và căng thẳng
 • Là điều kiện để các bạn trong lớp sống gần gũi, thông cảm, gắn bó với nhau hơn

* Tăng cường sức khoẻ cho mọi người

 • Rèn luyện sức khoẻ
 • Tăng cường độ dẻo dai, sự bền bỉ
 • Điều kiện để kiểm tra sức khoẻ và sức chịu đựng của bản thân

3. Kết đoạn

Khái quát lại lợi ích, ý nghĩa của những chuyến tham quan du lịch đối với mỗi người học sinh.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 1

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta rất nhiều niềm vui. Thú vui đầu tiên là được đi đây đó ngắm nhìn thiên nhiên và cảm nhận cuộc sống ở những nơi xa xôi. Cùng sống trên một đất nước, một hành tinh nhưng điều kiện tự nhiên nơi ta đang sống và nhiều nơi rất khác nhau. Được đến những vùng biển mênh mông nắng vàng, nước xanh, cát trắng mà nô giỡn với bao con sóng bạc đầu thì thật thú vị. Hay được đến những đỉnh núi cao chót vót, giữa mây trời trắng xoá mà hét lên một tiếng để đồi núi vọng về âm thanh tha thiết ấy thì cảm động biết bao! Không chỉ vậy, đến những vùng đất xa xôi ta còn được biết đến bao phong tục, tập quán lạ lùng. Đó là tục cướp vợ của người Mông, là họp chợ tình của Sa Pa, là chợ Viềng bán rủi cầu may,… Đó còn là Tết con trai của đất nước Nhật Bản, hội thi đấu bò tót Tây Ban Nha, cuộc thi uống bia của người Đức….. Thật là mỗi vùng đất một màu vẻ. Qua những điều mắt thấy tai nghe, điều thú vị lớn nhất là chúng ta học hỏi được nhiều điểu bổ ích. Nói như cha ông ta, đó là “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”.Ta có thể học hỏi, giao lưu với các vùng đất khác những cái hay, cái đẹp. Đó là sự giao lưu về văn hoá, kinh tế. Ta có thể học được cách đan thổ cẩm của người Mông, cách nấu cơm nếp của người Thái,… Ta cũng có thể học được ở người Nhật sự chịu khó cần cù và sức sáng tạo không ngừng nghỉ; học ở người Mĩ sự tự do, phóng khoáng,… Chính bởi những chuyến tham quan du lịch đem lại cho ta nhiều niềm vui, nhiều điều bổ ích vậy nên mỗi chúng ta cần có ý thức đúng đắn đối với việc tham quan học hỏi ở những vùng đất khác lạ.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 2

Dân gian ta có câu tục ngữ “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Qủa đúng như vậy, một ngày ta được trải nghiệm thực tế, khám phá những điều mới lạ xung quanh là ta biết thêm bao nhiêu điều bổ ích. Có lẽ vì vậy mà ở các nhà trường, những chuyến tham quan du lịch cho học sinh được tổ chức rất đều đặn. Những chuyến đi thực tế ấy đã mang lại rất nhiều ý nghĩa.. Nó không chỉ mang lại niềm vui, sự thư thái mà còn cho ta kiến thức, bỗi dưỡng cho ta tâm hồn tình cảm và rèn luyện cho ta sức khỏe. Và với những điều tuyệt vời như vậy, chúng ta hãy nên tham gia các chuyến tham quan, du lịch và cố gắng chủ động tìm tòi, khám phá để tận hưởng tất cả những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 3

Xã hội ngày càng phát triển, con người dần có xu hướng “xê dịch” nhiều hơn, có lẽ bởi họ đã thực sự nhận ra giá trị của những chuyến tham quan, du lịch trong việc đem lại niềm vui cho con người. Tham quan, du lịch là việc con người rời khỏi nơi mình đang sống đến một nơi khác hơn để ngắm cảnh hay trải nghiệm. Những chuyến tham quan du lịch có tác dụng to lớn. Trước hết, chúng ta có thể giải tỏa áp lực và sự mệt mỏi về thể chất vì đi tham quan là lúc ta được nghỉ ngơi hưởng thụ. Thêm nữa, đến những nơi mới, chúng ta sẽ được nhìn ngắm và trải nghiệm những phong cảnh đẹp hơn, lạ hơn, điều này gây ấn tượng về tinh thần. Sau mỗi chuyến du lịch, con người luôn cảm thấy thư thái về tinh thần để có thể tiếp tục công việc hiệu quả nhất. Tham quan du lịch bên cạnh việc bồi dưỡng thể chất, tâm hồn còn giúp chúng ta mở rộng tầm hiểu biết, tiếp xúc với nhiều nét văn hóa bản địa mỗi vùng sẽ tăng trải nghiệm sống. Con người có thể thu nhận thêm bao điều mới mẻ, biết đâu cũng sẽ gặp gỡ và kết thêm được nhiều bạn mới, đó chẳng phải là một niềm vui, niềm thú vị hay sao? Tất cả những lợi ích to lớn trên đã chứng minh vai trò to lớn của tham quan du lịch đem đến nhiều niềm vui cho mỗi con người.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 4

Những chuyến tham quan du lịch luôn đem lại cho ta nhiều niềm vui, nhiều điều bổ ích, vậy nên mỗi chúng ta cần có ý thức đúng đắn đối với việc tham quan học hỏi ở những vùng đất khác lạ. Trước tiên, chúng ta phải nhắc tới sự hiểu biết thêm về kiến thức, được những kiến thức mới mà chúng ta không được học, được đọc qua sách vở, những kiến thức thu thập được qua những trải nghiệm cuộc sống như câu: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Qua những chuyến đi thực tế tại những vùng đất mới, chúng ta sẽ biết được, hiểu được thêm rất nhiều điều hữu ích làm cho cuộc sống trở nên phong phú và trọn vẹn. Đặc biệt đối với những em học sinh, đang trong quá trình khôn lớn và học hỏi, việc đi du lịch trở nên cực kỳ quan trọng để giúp các em mở rộng thêm kiến thức, nuôi lớn dần tình yêu quê hương đất nước sau mỗi chuyến đi.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 5

Khi ta đi những chuyến tham quan du lịch đem lại rất nhiều lợi ích cho bản thân. Biết bao niềm vui khác nhau khi ta đi những chuyến tham quan du lịch; không những đem lại lợi ích cho tinh thần mà còn giúp ta tăng cường sức khỏe. Tôi thường thấy những người xem trên tivi về những chuyến du lịch nhưng hoàn toàn buồn bã, nhàm chán, phải chi được trải nghiệm thực sự hoặc không thú vị; còn những chuyến tham quan du lịch giúp ta luôn vui vẻ, khỏe mạnh, thoả mái và hài lòng với tất cả. Ta sảng khoái biết bao khi tham quan trở về! Ta thích thú biết bao khi có thật nhiều sức khỏe! Và ta thật sự thoải mái sau những chuyến đi du lịch tham quan!

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 6

Những chuyến tham quan, du lịch sẽ đem lại rất nhiều điều bổ ích cho học sinh. Đầu tiên, đó là một môi trường học tập thoải mái và năng động. Khi đi tham quan du lịch, học sinh được nhìn thấy tận mắt những gì mình đã được học trong sách vở. Trải nghiệm thực tế giúp học sinh hiểu rõ được những cái hay, cái đẹp mà sách đề cập. Đồng thời, với các hoạt động tham quan du lịch, học sinh dễ dàng tiếp thu được kiến thức hơn. Cũng là học, nhưng tâm trạng lại thoải mái hơn rất nhiều.Tiếp theo, các chuyến tham quan du lịch sẽ góp phần tích cực vào việc cải thiện sức khỏe. Sau một khoảng thời gian học tập căng thăng, các hoạt động vui chơi sẽ khiến học sinh được thư giãn hơn. Các hoạt động ngoài trời cũng giúp bản thân trở nên năng động và khỏe khoắn. Đồng thời, kết hợp với không khí thiên nhiên trong lành, mát mẻ, tinh thần học sinh sẽ thoải mái và tràn đầy năng lượng. Đây là cách rèn luyện sức khỏe đơn giản mà hữu hiệu.Tham quan du lịch cũng làm một cách giúp mọi người trở nên thân thiết hơn. Những chuyến đi sẽ là thời gian để bạn bè cùng vui chơi, tán gẫu và trò chuyện. Qua các trò chơi tập thể, những chuyến đi cùng nhau, bạn bè sẽ trở nên hiểu nhau hơn. Đôi lúc, có những tính cách của bạn bè mà chỉ khi đi cùng nhau mới có thể biết được. Đồng thời, với tâm trạng thoải mái khi đi vui chơi, bạn bè trong lớp cũng sẽ cởi mở và thân thiết hơn.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 7

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta thật nhiều niềm vui. Tham quan du lịch là đi khám phá đó đây, đi để mở rộng tầm hiểu biết của bản thân mình. Điều được gợi mở sau mỗi chuyến tham quan là tri thức, là kinh nghiệm. Nó làm giàu, làm đẹp tâm hồn, trí tuệ của ta và giúp ta vui sướng, hạnh phúc vô cùng. Niềm vui có được là niềm vui được thỏa mình trong những khao khát, là niềm vui được hòa vào thế giới bao la. Nhờ tham quan du lịch, con người được là mình trong sự bao la rộng lớn với những niềm hạnh phúc. Niềm vui lan tỏa trong chuyến đi giúp ta khám phá thế giới và nhận thấy đời sống quanh ta đẹp vô cùng, vô tận. Niềm vui ấy không chỉ cho cá nhân ta mà còn dành cho bạn bè người thân yêu quanh ta. Nó gắn kết bạn bè giúp ta hiểu nhau nhiều hơn. Và đó cũng là những phút giây thư giãn của tâm hồn. Cho tâm hồn con người khoảng nghỉ, cho con người được giảm đi bao căng thẳng, mệt mỏi. Không phải ngẫu nhiên mà con người lại tìm về với tham quan, du lịch. Sứ mệnh của những chuyến đi ấy chính là giúp con người thấy cuộc đời này vui, đẹp và ý nghĩa lắm thay!

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 8

Những chuyến tham quan, du lịch đem đến cho ta rất nhiều niềm vui. Thật vậy, con người luôn khát khao được ngắm nhìn cảnh đẹp được khám phá thế giới. Mỗi chuyến đi giúp ta có những trải nghiệm mới mẻ, được biết được hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh. Và mỗi chuyến đi lại có những người bạn đồng hành, có thể là bạn bè cũng có thể là những người thân yêu của chúng ta. Thử tưởng tượng xem được khám phá thế giới bao la rộng lớn bên cạnh những người yêu quý của mình thì còn điều gì giá trị hơn thế nữa. Qua những chuyến đi ta lại học hỏi tích lũy thêm được những kinh nghiệm, những trải nghiệm đó sẽ là bàn đạp giúp chúng ta trưởng thành hơn. Chính vì vậy những chuyến tham quan du lịch đem lại cho ta nhiều niềm vui, nhiều điều bổ ích trong cuộc sống.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 9

Ông bà có câu “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, đi nhiều nơi giúp mở mang, thu nhặt thêm kiến thức, kiến thức trong trường lớp và cả bên ngoài xã hội. Tham quan du lịch đến những vùng đất khác nhau đó là sự khám phá thêm kiến thức, đặc biệt là lứa tuổi học sinh vốn ham học hỏi và tìm tòi những vấn đề mới trong cuộc sống. Hiện tại có nhiều trường tổ chức các buổi dã ngoại, du lịch, tham quan ở những địa danh nổi tiếng giúp các em thêm yêu quê hương, đất nước, không chỉ vậy còn tạo điều kiện thuận lợi cho các em gần gũi, thân thiết thúc đẩy tình cảm bạn bè, đồng thời tăng sự sáng tạo, hiệu quả trong học tập. Những chuyến tham quan, du lịch như vậy là quãng thời gian nghỉ ngơi sau thời gian học tập mệt mỏi, giúp các em lấy lại năng lượng, phục hồi sức khỏe để tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 10

Tham quan, du lịch đem lại cho còn người thật nhiều lợi ích, nhất là đối với lứa tuổi học sinh. Mỗi khi bạn tham gia một chuyến tham quan, du lịch nghiêm túc nghĩa là bạn đã đọc được một quyển sách đầy ý nghĩa về thiên nhiên. Tham quan, du lịch là hình thức học tập, nghiên cứu theo một ý nghĩa nhất định, đồng thời cũng là dịp nghỉ ngơi thư giãn tích cực của khách du lịch. Đi đến một cảnh đẹp để thưởng thức, giải trí, nghỉ ngơi, học tập được gọi là tham quan du lịch. Vậy những hoạt động tham quan, du lịch có lợi ích gì đối với học sinh ? Nó bồi dưỡng và tăng cường sự hiểu biết của học sinh. Và tất nhiên, tham quan du lịch còn mang đến rất nhiều bài học bổ ích. Những chuyến đi này giúp ta có thêm được bài học, kinh nghiệm thực tế không có trong sách vở. Tham quan du lịch sẽ giúp học sinh hiểu sâu hơn về các bài giảng trên lớp. Để có một sức khỏe mạnh mẽ, một tinh thần tự tin, một cuộc sống ý nghĩa, chúng ta nhất định phải thực hiện nhiều chuyến tham quan, du lịch trong cuộc đời mình.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 11

Đối với lứa tuổi học sinh, việc mở mang, học hỏi kiến thức chủ yếu đến từ sự giáo dục của nhà trường và thông qua sách vở là chủ yếu. Tuy nhiên, những kiến thức ấy tuy nhiều và đa dạng nhưng lại mất đi một phần thực tế, thiết thực, vì đa phần chúng là lý thuyết, việc hình dung và tưởng tượng ra còn gặp nhiều khó khăn. Việc tổ chức những chuyến tham quan cho học sinh là một việc làm rất thiết thực và vô cùng có ý nghĩa, mang lại nhiều kiến thức thực tế từ đời sống cho các em học sinh, đồng thời cũng là một phương pháp giải tỏa căng thẳng sau những giờ lên lớp miệt mài đèn sách. Những chuyến tham quan du lịch không chỉ cung cấp cho các em những kiến thức bổ ích từ thực tế mà còn tạo điều kiện cho các em được vui chơi, vận động, gắn kết với nhau, thúc đẩy sự sáng tạo, ham muốn tìm tòi, mở mang tầm kiến thức. Đồng thời qua đó nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, khao khát vươn lên bảo vệ và xây dựng đất nước từ trong tâm trí của các em. Chính vì vậy, nếu có điều kiện, nhà trường và gia đình nên cố gắng phối hợp, lên kế hoạch cho các em những chuyến tham quan bổ ích, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của học sinh.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 12

Mỗi con người trong xã hội lại có quyền lợi và giữ nhiệm vụ khác nhau. Quyền lợi và nghĩa vụ của học sinh là học tập. Để học tập tốt, học sinh có nhiều phương pháp và phương tiện khác nhau. Trong số đó, nhìn vào thực tế ta có thể nhìn thấy sự bổ ích của những chuyến tham quan, du lịch đối với học sinh. Tham quan du lịch tác động tích cực đến cả tinh thần và thể xác mỗi học sinh, gợi hứng thú khám phá, gắn kết các em với thiên nhiên thực tế cuộc sống. Đặc biệt tạo sự độc lập tự chủ trong tư duy, chiếm lĩnh tri thức và kết nối tinh thần tập thể giữa tất cả học sinh. Mỗi học sinh cũng cần tích cực tham gia những chuyến tham quan du lịch, chủ động khám phá thu hoạch từ những chuyến đi đó để áp dụng vào học tập và cuộc sống của mình.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 13

Đối với học sinh, kiến thức không chỉ là học qua sách vở, bài giảng của thầy cô mà còn là sự quan sát, tìm hiểu thực tế. Tham quan, du lịch cũng là một cách tiếp xúc với thực tế, góp phần làm hiểu sâu hơn kiến thức đã học cũng như giải tỏa căng thẳng, đem lại nhiều niềm vui và sức khoẻ cho cuộc sống. Qua đó, ta thấy được tham quan, du lịch thực sự bổ ích đối với mọi người cũng như học sinh chúng ta. Nó đem lại sức khỏe, niềm vui, kiến thức, giúp ta thêm yêu quê hương đất nước cũng như gắn bó tình bạn bè thêm thân thiết. Bởi những lợi ích mà tham quan, du lịch đem lại, nên nếu có điều kiện, bạn nhớ đừng bỏ qua một chuyến du lịch nào nhé! Tôi cũng vậy, nếu có cơ hội được đi tham quan du lịch, tôi sẽ luôn tích cực tham gia, để tận hưởng những giây phút nhẹ nhõm, thoải mái sau nhiều ngày học tập căng thẳng.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 14

Trong giáo dục ngoài vấn đề trau dồi kiến thức, kĩ năng để nâng cao trình độ việc quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm rất quan trọng, trong đó những chuyến tham quan du lịch với các học sinh là phương pháp vừa chơi vừa học hiệu quả. Tham quan du lịch ảnh hưởng tích cực đến tiếp thu kiến thức và hình thành nhân cách của học sinh, mỗi trường học nên tạo điều kiện để các em có nhiều hơn những chuyến đi giúp học sinh khám phá, tìm hiểu thêm về thực tế cuộc sống đó cũng là một cách học hiệu quả có sự phối hợp giữa lý thuyết và thực hành mà nhiều trường trên thế giới đang áp dụng.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 15

Học tập và giảng dạy có rất nhiều phương pháp khác nhau, không chỉ kiến thức học từ sách vở, bài giảng. Bài học còn có thể được rút ra từ sự quan sát thực tế. Khi tham quan du lịch cũng là một phương pháp học thực tế và hiệu quả. Cách học này sẽ giúp học sinh được trải nghiệm môi trường thực tế. Từ đó, giúp các em có được những kiến thức sâu hơn về những gì mình đã được học. Đồng thời, hoạt động ngày kích thích khả năng tự học và tính tìm tòi của học sinh. Hoạt động còn tại một môi trường học tập thoải mái và vui vẻ cho học sinh.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 16

Hoạt động tham quan du lịch rất bổ ích, thiết thực đối với học sinh. Hoạt động đó sẽ giúp có thêm nguồn kiến thức, sức khỏe và sự gắn kết mọi người. Đồng thời, tham quan du lịch sẽ tăng thêm tình yêu quê hương và lòng tự hào dân tộc, yêu đất nước nhiều hơn. Mỗi chuyến tham quan du lịch sẽ giúp học sinh hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa dân tộc. Do đó, nếu có cơ hội, tôi sẽ thường xuyên đi tham quan du lịch để mở mang kiến thức giúp ích cho cuộc sống.

Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh – Mẫu 17

Người ta thường nói: ”Những chuyến tham quan, du lịch sẽ đem đến cho ta thật nhiều niềm vui”. Đúng vậy !. Những thú vui thường xuất hiện khi tâm trạng ta được thoải mái, cảm giác tự do, và không gì có thể đạt được hai yếu tố đó ngoài du lịch. Du lịch: có nghĩa là ta đi tham quan, đi khám phá một nơi nào đó, để rồi sau khi về ta có thể truyền đạt những gì ta trải qua với mọi người xung quanh. Có rất nhiều kiểu du lịch: du lịch trên những bãi biển, du lịch với những công viên giải trí, du lịch khám phá những vùng đất xa lạ,…. và rất nhiều kiểu du lịch khác nhau. Ta có thể du lịch ở những thảo nguyên xanh mát, nơi đó có những thảm cỏ xanh rì rào, những cơn gió nhè nhẹ thổi qua, ta nằm dài trên thảm cỏ ngước nhìn lên bầu trời trong xanh, cảm giác thật dễ chịu và thoải mái! Đó cũng là một niềm vui rồi. Hoặc là ta du lịch tại những cánh rừng, nơi có những điều âm u và bí mật đang chờ ta khám phá. Thật thú vị phải không?

******

Trên đây là 17 bài mẫu Viết đoạn văn về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh lớp 8 hay nhất do thầy cô biên soạn và chọn lọc. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập viết đoạn văn của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button