Giáo dụcLớp 2

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 ngắn gọn, hay nhất (19 Mẫu)

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 ngắn gọn bao gồm dàn ý chi tiết cùng 20 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn của mình ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn về lời xin lỗi

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 ngắn gọn, hay nhất
Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 ngắn gọn, hay nhất

Dàn ý viết đoạn văn về lời xin lỗi

1. Mở đoạn: Giới thiệu thời điểm câu chuyện xảy ra.

2. Thân đoạn:

– Em đã từng mắc lỗi với ai (bố mẹ, thầy cô, ông bà,…)?

– Kể lại lỗi đó (liên quan đến việc gì? Vì sao em mắc lỗi?).

3. Kết đoạn: Em đã xin lỗi như thế nào?

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 1

Minh là một cậu bé rất nghịch. Hôm ấy, nghe tiếng các bạn ngoài ngõ gọi đi chơi, cậu lật đật phóng ra, đụng phải bàn làm lọ hoa của mẹ rơi xuống nền, vỡ tan. Minh sợ quá, vội chạy đến trước mặt mẹ, khoanh tay trước ngực nói nhỏ: Con xin lỗi vì đã làm vỡ lọ hoa. Lần sau con sẽ chú ý hơn ạ.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 2

Tối hôm qua, em vô ý làm đổ cốc nước vào tập báo của bố. Em nhanh chóng lấy giấy ăn để thấm toàn bộ chỗ bị đổ nước. Sau khi bố đi làm về, em thành thật kể mọi chuyện cho bố nghe. Em nói lời xin lỗi với bố vì không cẩn thận làm ướt giấy tờ trên bàn. Bố rất vui vì em đã biết nhận lỗi khi làm sai.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 3

Trong kì nghỉ hè về quê thăm ông bà vừa qua, vì mải chơi, em đã quên việc đọc sách mẹ dặn. Ngày trở về nhà trên thành phố, em rất hối hận khi không giữ lời hứa với mẹ. Em đã chủ động nhận sai và xin lỗi mẹ bằng cách đọc bù lại những cuốn sách. Vào mỗi buổi tối, em sẽ đọc mười trang sách trước khi đi ngủ.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 4

Hôm qua, lúc tan học, em đã ở lại đá bóng với các bạn. Trong lúc đá bóng hăng say, em đã va vào Hùng và khiến cậu ấy ngã xuống sân rất đau. Lúc ấy, em rất sợ và hối hận, liền chạy lại nâng Hùng lên, và xin lỗi cậu ấy liên tục. Thấy em sốt sắng như thế, Hùng đã cười xòa và bảo rằng không trách em đâu. Từ lúc ấy, em luôn tự nhủ mình rằng dù chơi vui thế nào thì cũng phải cẩn thận để không làm bị thương bạn khác.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 5

Có một lần, em mải tìm chỗ chơi trốn tìm nên không cẩn thận làm vỡ bình hoa của bà. Em rất lo sợ vì đó là bình hoa mà bà yêu thích nhất. Đến khi bà đi chợ về, em đã nhanh chóng kể lại chuyện mình làm vỡ bình hoa và nhận lỗi với bà. Buổi sáng ngày hôm sau, mẹ đưa em đi mua một chiếc bình hoa mới để xin lỗi bà.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 6

Hôm qua, cô giáo kiểm tra bài tập về nhà. Rất nhiều bạn đều quên không làm. Em cũng vậy. Khi nhìn cô giáo, em cảm thấy rất có lỗi. Em đã đứng lên thay mặt các bạn xin lỗi cô. Em còn hứa từ nay sẽ làm bài tập chăm chỉ. Cô giáo đã mỉm cười rất tươi, khi thấy em biết nhận lỗi sai như thế.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 7

Cuối tuần trước, em mải xem hoạt hình mà quên không làm bài tập về nhà. Ngày hôm sau, khi cô giáo vào lớp để bắt đầu tiết học, em đã dũng cảm đứng lên nhận lỗi. Cô không buông lời trách móc mà chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở em và các bạn không được mải chơi mà quên học tập. Để bù đắp lỗi lầm của bản thân, em đã hứa với cô sẽ hoàn thành tất cả bài tập ngày hôm qua vào giờ tự học.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 8

Cuối tuần, em về thăm ông bà ngoại. Trong lúc chơi đùa, em vô tình làm vỡ chiếc lọ hoa của bà. Lúc đó, em vô cùng lo lắng, sợ hãi. Nhưng bà ngoại đã không trách mắng em. Bà đã nhắc nhở em cẩn thận. Sau đó, bà còn dọn dẹp những mảnh vỡ. Em thấy có lỗi với bà lắm. Sau khi bà làm xong, em đã chạy đến xin lỗi bà. Em còn tự hứa về sau sẽ cẩn thận hơn.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 9

Hôm qua, cô giáo đã giao cho chúng em bài tập về nhà của môn Toán. Nhưng em mải chơi nên đã không làm bài tập. Sáng nay, cô giáo kiểm tra vở bài tập của em. Cô giáo nói rằng cô cảm thấy rất buồn vì em thái độ học tập của em. Điều đó khiến em cảm thấy có lỗi. Em đã xin lỗi và hứa với cô giáo sau này sẽ chăm chỉ học tập hơn.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 10

Kì nghỉ hè vừa rồi, em có mượn bạn An một cuốn sách viết cho thiếu nhi. Trong quá trình đọc, em không cẩn thận làm nát một vài trang sách. Đến ngày trả sách, em đã chân thành nhận lỗi với An về việc sách bị nhàu nát. Sau đó, em hứa với bạn sẽ học cách bảo quản sách để sách luôn mới tinh.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 11

Tối hôm qua, em đã cùng bố mẹ sang nhà ông bà ăn cơm. Lúc ăn, nhìn trên bàn không có món mình thích, em đã tỏ vẻ khó chịu, không muốn ăn. Hành động ấy của em khiến bà rất buồn. Thấy bà như vậy, em hối hận lắm. Em đã chạy lại ôm chầm lấy bà và xin lỗi, hứa với bà từ nay sẽ không hành động như thế nữa.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 12

Chủ nhật tuần này, em đến nhà Lan Anh chơi. Trong lúc đợi Lan Anh ở trên phòng, em đã vô tình thấy một cuốn sổ nhỏ ở trên bàn. Vì tò mò, em đã cầm cuốn sổ lên đọc, đó là cuốn nhật ký của Lan Anh. Nhưng khi em đang đọc thì Lan Anh đã lên phòng và phát hiện ra. Lúc đó, em cảm thấy vô cùng có lỗi. Em liền nói xin lỗi Lan Anh, hứa lần sau sẽ không như vậy nữa.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 13

Hôm qua, em có mượn bạn Hoa chiếc thước kẻ. Nhưng em đã quên trả lại bạn. Sáng hôm sau, em tự hứa sẽ mang thước đi trả Hoa. Nhưng khi bạn hỏi, em lại không thấy chiếc thước đâu. Em nghĩ rằng mình đã để quên ở nhà. Em liền xin lỗi Hoa và hứa ngày mai sẽ mang đi trả bạn.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 14

Sáng thứ hai tuần trước, em mải đọc truyện trong lúc ăn sáng nên đã đi học muộn. Lúc ấy, gần đến giờ vào lớp rồi em mới vội vàng nhờ mẹ chở đến trường. Trên đường đi, em rất lo, sợ bị các bạn cười chê, sợ bị cô giáo mắng. Nhưng may mắn là khi đến lớp, cô giáo chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở em phải đi học đúng giờ. Sau lần đó, em tự hứa với mình sẽ không bao giờ đi học muộn nữa.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 15

Hôm đó, vì ti vi có chương trình hoạt hình hấp dẫn, nên em đã mải xem mà quên mất làm bài tập Toán. Sáng hôm sau, khi cô thu vở để kiểm tra em không có vở và không biết làm thế nào. Cô đã hỏi em lí do và nhắc nhở từ sau phải nhớ hoàn thành xong bài tập rồi mới được xem ti vi nhé. Em biết lỗi và xin lỗi cô, em tự hứa với bản thân mình sẽ không bao giờ tái phạm lỗi lầm này nữa.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 16

Hôm qua, em lỡ tay làm vỡ bình hoa của mẹ. Em cảm thấy rất lo lắng và có lỗi. Vì mẹ của em rất thích bình hoa này. Buổi chiều, mẹ đi làm về. Em đã chạy đến nói với mẹ. Em còn xin lỗi mẹ nữa. Mẹ không trách em, mà còn khen em dũng cảm. Em cảm thấy rất vui vì mẹ đã không trách phạt.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 17

Chiều qua, em sang nhà bạn thân là Bích Ngọc để mượn sách. Lúc đọc, do vừa ăn vừa xem, nên em đã làm đổ nước cam lên trang giấy, khiến sách bị bẩn. Lúc ấy, em rất buồn và hối hận vì sự bất cẩn của mình. Lúc trả sách, em đã liên tục xin lỗi Ngọc, và mang tặng cho cậu ấy quả ổi to nhất sau vườn để chuộc tội. Thấy vậy, Ngọc đã mỉm cười, và tha lỗi cho em.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 18

Chủ nhật tuần trước, mẹ em có việc bận nên đã nhờ em trông nhà. Em đã hứa với mẹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhưng khi người bạn thân nhất của em là Lan đến rủ em đi chơi. Em đã quên mất lời mẹ dặn. Đến trưa đi chơi về, em đã thấy mẹ đang ở trong bếp nấu ăn. Lúc đó, em cảm thấy vô cùng hối hận. Em đã chạy đến xin lỗi mẹ.

Viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 – Mẫu số 19

Có một lần em đã nói dối làm bố không vui. Hôm đó, em có trốn học để đi chơi điện tử với bạn. Sau khi đi chơi về, em rất hối hận vì thấy bố đã đi làm cả ngày vất vả còn mình lại nói dối bố để đi chơi. Em đã khoanh tay lại rồi cúi đầu xin lỗi bố: “Bố ơi, con xin lỗi vì đã nói dối bố. Hôm nay, con đã trốn học để đi chơi.”. Bố mỉm cười xoa đầu em và nói: “Con biết dũng cảm nhận lỗi là tốt rồi. Sau này, đừng như thế nữa nhé!”. Kể từ đó, em tự hứa sẽ không nói dối bố, cũng không trốn học để đi chơi nữa.

***********

Trên đây là 8 bài mẫu viết đoạn văn về lời xin lỗi lớp 2 hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay và cuốn hút hơn.

Đăng bởi: Trường THPT  Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button