Viết đoạn văn tả cảnh biển lớp 5

Cùng THPT Ngô Thì Nhậm tham khảo top 5 đoạn văn tả cảnh bình minh trên biển lớp 5 hay nhất dưới đây em nhé:

Những đoạn văn tả cảnh biển lớp 5 hay nhất

Đoạn văn 1: Đoạn văn tả cảnh biển lớp 5

Mặt trời càng lên cao, mặt biển càng thêm lấp lánh. Sóng biển cuồn cuộn nhấp nhô, xanh biếc một màu. Ngoài xa, những chiếc thuyền đều căng cao những cánh buồm nâu, một lúc sau chỉ lại những chấm đen ở phía chân trời, lướt nhanh trên biển. Ngước mắt lên trời xanh, trông đám mây trắng bay lửng lơ hệt như đàn cừu non đang thong dong gặm cỏ. Từng tốp chim hải âu cất tiếng kêu “chéc … chéc …” xòe cánh dệt biển. Ngắm cảnh biển trong ngày nắng đẹp, lắng tai nghe tiếng sóng, lòng em thấy xôn xao và bình yên đến lạ.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tả cảnh biển lớp 5

Đoạn văn 2: Đoạn văn tả cảnh biển lớp 5

Quê em ở Nha Trang. Nhà em cách biển không xa. Những đêm trăng đẹp, em thường được bố mẹ cho ra ngắm biển. Biển quê em đẹp tuyệt vời trong những đêm trăng sáng. Mặt biển như một tấm thảm dát vàng khổng lồ. Xa xa, ánh đèn trên những chiếc thuyền câu lúc ẩn lúc hiện như những ánh sao trong đêm. Trên bãi biển, những du khách đang thả bước một cách thanh bình. Họ như muốn tận hương vẻ đẹp kì diệu của đêm trăng. Một vài bạn nhỏ đang chơi đùa dưới ánh trăng với những trò như cút bắt, trốn tìm. Chơi hết buổi tối mà em cũng chưa muốn về vì luyến tiếc vẻ đẹp của nó.

Xem thêm: Miêu tả quang cảnh biển (nơi em từng du lịch)

Đoạn văn 3: Đoạn văn tả cảnh biển lớp 5

Nghỉ hè năm trước em được đi tắm biển Bà Rịa Vũng Tàu. Bình minh mặt trời như một quả cầu lửa khổng lồ, từ từ đội nước nhô lên. Những tia nắng màu vàng tinh nghịch nhảy múa trên đầu ngọn sóng. Mặt biển như một tấm thảm khổng lồ bằng ngọc thạch, rộng mênh mông. Xa xa, từng đoàn thuyền nối nhau vượt sóng. cánh chim hải âu chập chờn như đùa với sóng. Sóng vỗ bờ oàm oạp, tung bọt trắng xóa, nối nhau xô bờ cát. Bãi cát thoai thoải, rộng và rất đông người vui chơi, tắm biển. Những rặng dừa xanh rì rào gió thổi cùng với sóng biển như bản hòa tấu hùng vĩ. Khi chiều tà thấp thoáng những ánh đèn của đoàn thuyền đánh cá như muôn vàn vì sao lấp lánh trên mặt biển. Biển là một bức tranh thiên nhiên đẹp vô cùng. Biển mang đến cho em nhiều khám phá lí thú. Em rất yêu biển.

Đoạn văn 4: Đoạn văn ngắn tả cảnh biển lớp 5

Quê ngoại em nằm cạnh biển, mỗi khi hè về em lại háo hức đợi bố đưa về quê chơi. Em rất thích ngắn biển khi bình minh chiếu rọi. Vì thời gian đó, biển rất đẹp và trong lành. Khi ánh mặt trời còn chưa lên cao, mặt biển bình lặng đến lạ lùng, tiếng sóng vỗ nhè nhẹ vào từng con thuyền đang trôi trên sông. Lúc mắt trời đã nhô lên cao hơn, mặt biển càng trở nên lóng lánh, đầy màu sắc như được dát một màu vàng dịu êm và nhẹ nhàng nhất. Nhìn xa xa, em có cảm giác mênh mông, vô tận, không thể chạm tay vào. Em nhớ mãi cảm giác được chứng kiến mặt trời ngày càng lên cao trên mặt biển, chiếu rọi xuống mặt biển thật huyền diệu, sáng lung linh. Em thích từng làn gió mang hương vị mặn mặn của biển, tận hưởng không khí trong lành bên bờ biển mỗi buổi sáng mai.

Đoạn văn 5: Đoạn văn tả cảnh biển lớp 5

Em đã được ra biển chơi một lần cùng với bố mẹ. Sóng biển nhấp nhô từng đợt ập vào  bờ.  Trên  biển,  những ngư dân đang ra khơi đánh cá. Mặt  trời  toả những  tia  nắng xuống biển làm cho mặt biển có một chút màu vàng nhạt. Bầu trời có những chú chim hải âu đang chao lượn. Trên bãi cát có những chú cua bò ngang, có những bạn học sinh được nghỉ hè ra biển chơi. Tắm biển thật là thú vị: Được ngắm cảnh, được xây những lâu đài cát. Biển thật là đẹp. Em thích biển vô cùng.

Cùng tham khảo thêm văn mẫu:

>> Tả cánh đồng buổi sáng sớm

>> Tả cảnh biển vào buổi sáng sớm

Hướng dẫn viết đoạn văn tả cảnh biển lớp 5 hay nhất với tuyển chọn những đoạn văn ngắn tả cảnh biển buổi sáng do các bạn học sinh giỏi văn thực hiện mà các em có thể tham khảo

Chuyên mục: Giáo dục