Giáo dục

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) hay nhất (11 Mẫu)

Viết đoạn văn về ngày Quốc tế phụ nữ ngắn gọn

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) bao gồm 11 bài mẫu hay chọn lọc do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em có thêm nhiều gợi ý để hoàn thành tốt đoạn văn của mình sao cho đầy đủ ý và hay nhất.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ)

Viết một đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ)
Viết một đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ)

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 1

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.Phụ nữ là đại diện cho phái đẹp, cả thế giới dành riêng 8/3 là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ, và trong trái tim mỗi người luôn có những phần đặc biệt dành cho những người phụ nữ mà mình yêu thương nhất. Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 xin gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc cho tất cả phụ nữ ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống! Mọi người mãi là một nửa trung tâm của thế giới!…..

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 2

Mùng 8/3 đã đến và con nhớ đến mẹ. Đó là ngày đặc biệt của phụ nữ, mẹ ạ. Con luôn thấy mẹ mệt mỏi lắm! Mẹ luôn làm những việc như chăm em, nấu cơm và giúp đỡ con mọi thứ. Mẹ luôn yêu con và chăm sóc con. Mùng 8/3 này, con chúc mẹ vui vẻ, xinh đẹp và là một giáo viên thật tốt của các anh chị. Và mẹ luôn là người mẹ tuyệt vời của con nữa. Nếu mẹ mệt, con sẽ giúp mẹ nhiều thứ và chăm sóc mẹ nữa. Con sẽ dành cho mẹ tình yêu chân thành của con. Con yêu mẹ, rất yêu mẹ!

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 3

Ngày quốc tế phụ nữ vào ngày 8 tháng 3. Ngày 8/3 là câu chuyện về giai đoạn lịch sử của cuộc chiến tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc của phụ nữ trên thế giới. Chính họ, những người đã làm nên lịch sử của ngày phụ nữ, để năm nào có ngày ngập tràn sắc màu đã lấy rất nhiều nước mắt và máu của một số người trong quá khứ. Có những cuộc chiến tranh dành cho phụ nữ nổ ra vào ngày 8 tháng 3 trong lịch sử thế giới vì sự quan tâm và tiến bộ của phụ nữ. Năm 1975, Liên Hợp Quốc đã sử dụng ngày 8 tháng 3 hàng năm để làm ngày phụ nữ. Bạn sẽ dành cho người phụ nữ của mình một điều bất ngờ trong ngày đặc biệt này, một bông hoa, một món quà nhỏ hay giúp một món ăn nào đó từ tay bạn để có một bữa ăn ngon để mang lại hạnh phúc cho một nửa thế giới. Ngày 8/3 là ngày mà những người chồng, người con mang lại niềm hạnh phúc cho người phụ nữ bằng sự quan tâm sâu sắc đến họ từ trái tim. Và những người phụ nữ của chúng ta rất đáng để nhận được sự tôn vinh.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 4

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, tôi xin gửi lời chúc đến các bạn nữ trong lớp. Các bạn là những người bạn thân thiết, những người đồng hành tuyệt vời trong quá trình học tập và sinh hoạt. Các bạn luôn mang lại cho lớp không khí sôi nổi, vui tươi và ấm áp. Tôi rất trân trọng và biết ơn sự hiện diện của các bạn trong cuộc sống của tôi. Chúc các bạn luôn xinh đẹp, dễ thương và giỏi giang. Chúc các bạn có một ngày 8/3 thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Hãy luôn tự tin và phát huy những điểm mạnh của mình nhé. Tôi mong rằng chúng ta sẽ còn được bên nhau nhiều năm nữa. Một lần nữa, chúc các bạn 8/3 vui vẻ!

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 5

Ai trong cuộc sống này cũng rất đáng quý, đáng tôn trọng. Người phụ nữ cũng vậy. Nhân dịp 8/3 để tri ân các bạn, mình có đôi điều muốn nói: “Mình xin chân thành cảm ơn các bạn, chúc các bạn càng ngày càng xinh đẹp, thành công trong việc học tập. Chúc các bạn đạt được nguyện vọng vào trường nào trong tương lai mà mình mong muốn. Tuy hằng ngày, có lẽ mình cũng không ít lần trêu ghẹo, chọc phá,… mình cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất. Và đặc biệt hơn, mình cũng muốn nhắn nhủ rằng, mẹ là người đã tần tảo vì ta, nhân dịp này, thay vì các bạn cùng đi chơi vui vẻ, chúng ta hãy về nhà, gửi đến mẹ lời yêu thương tận đáy lòng. Chúc các bạn 8/3 vui vẻ!

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 6

Ngày 8/3 hàng năm là một trong những ngày quan trọng ở Việt Nam khi mọi người bày tỏ sự kính trọng và lời cảm ơn của mình đến những người phụ nữ thân yêu. 8/3 là một ngày đặc biệt, ngày mà tất cả mọi người có dịp thể thể hiện sự tình cảm của mình dành cho những người phụ nữ mình yêu thương. Một bông hoa, một món quà nhỏ hay tự tay làm một bữa ăn ngon cũng mang đến niềm hạnh phúc cho một nửa thế giới. Vào ngày này, nam giới thường chuẩn bị một số món quà đặc biệt hoặc gửi một số tin nhắn cho người phụ nữ. 8/3 là ngày mà những người chồng, người con; mang đến hạnh phúc cho người phụ nữ của mình bằng sự quan tâm sâu sắc bên trong trái tim họ. Và phụ nữ chúng ta cũng xứng đáng được trân trọng như thế.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 7

Ngày 8/3 Quốc tế phụ nữ – Tháng 3 đến mang theo những cảm xúc mới của mùa xuân rực rỡ cũng như không khí hân hoan chào đón ngày lễ 8/3, ngày của chị em trên khắp mọi miền đất nước cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngoài những hoạt động vui tươi, đầy màu sắc, còn có những khoảnh khắc lắng đọng và suy tư sâu sắc. Trong một thế giới đang phát triển, nơi mà phụ nữ đang đóng góp một phần lớn vào sự phát triển kinh tế và xã hội, ngày 8/3 cũng là thời điểm để nhìn lại cuộc sống của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Nhiều phụ nữ vẫn đang phải đối mặt với những thách thức khó khăn, như đấu tranh cho quyền lợi, sự bình đẳng, cơ hội việc làm, và quyền học tập. Ngày 8/3 cũng là dịp để chúng ta nhớ đến những người phụ nữ đã hy sinh và đánh đổi nhiều để xây dựng nền văn minh nhân loại. Họ đã chịu đựng nhiều đau khổ và nỗ lực để đem lại tương lai tươi sáng cho những thế hệ sau này. Vì vậy, hãy để ngày 8/3 lắng đọng và suy tư sâu sắc, để nhìn lại và đánh giá công bằng về vai trò của phụ nữ trong xã hội, và cùng nhau hướng đến một tương lai bình đẳng và phát triển cho tất cả mọi người.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 8

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, một ngày đặc biệt để tôn vinh và đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong xã hội. Đây là dịp để những người phụ nữ được yêu thương và quan tâm hơn, để thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn của họ cho gia đình, cộng đồng và đất nước. Trong ngày này, nhiều hoạt động và sự kiện được tổ chức để kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ. Những món quà, lời chúc mừng và những lời động viên ý nghĩa sẽ được trao tặng cho phái đẹp. Đặc biệt, trong một số quốc gia, ngày 8/3 được công nhận là ngày lễ quốc gia, ngày nghỉ lễ để tôn vinh phụ nữ. Chúng ta cần đánh giá cao vai trò của phụ nữ và công bằng trong đối xử với họ. Mỗi ngày chúng ta đều cần tôn trọng và yêu thương phụ nữ trong cuộc sống của mình, không chỉ vào ngày 8/3. Hãy cùng nhau gửi đến những người phụ nữ yêu thương của mình những lời chúc mừng và trân trọng, để họ luôn cảm thấy được quan tâm và yêu thương.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 9

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, ngày Quốc tế Phụ nữ đã trở thành một ngày đặc biệt để chúng ta có thể tri ân và tôn vinh những người phụ nữ đáng kính trong cuộc sống của mình. Đây là một ngày để chúng ta có thể thể hiện lòng biết ơn và tình cảm đến những người phụ nữ đã luôn đồng hành cùng chúng ta trong suốt cuộc đời. Họ là những người mẹ, vợ, con gái, chị em, những người bạn, đồng nghiệp và đối tác, những người đã luôn giúp đỡ, chia sẻ, truyền cảm hứng và tạo động lực cho chúng ta. Họ đã góp phần xây dựng và phát triển xã hội, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp của chúng ta. Ngày 8/3 là dịp để chúng ta thể hiện lòng tri ân và biết ơn đến những người phụ nữ đáng quý trong cuộc đời của mình. Hãy dành cho họ những lời chúc tốt đẹp, những món quà ý nghĩa, những nụ cười và những ôm ấp nồng nhiệt. Đừng quên bày tỏ tình cảm của mình đến những người phụ nữ đó, để họ cảm thấy được sự quan tâm, yêu thương và tôn trọng của chúng ta. Trong một thế giới đầy những thách thức và khó khăn, những người phụ nữ đáng quý luôn là tia hy vọng, niềm tin và sức mạnh cho chúng ta. Họ đã và đang trở thành những người bảo vệ và chăm sóc cho gia đình, cho cộng đồng và cho xã hội. Chúng ta hãy cùng nhau vinh danh và tôn vinh họ vào ngày 8/3, để những người phụ nữ đó cảm thấy tự hào và xúc động về những gì mình đã đạt được trong cuộc sống.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 10

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày ý nghĩa, đánh dấu vai trò quan trọng của phụ nữ trong xã hội. Ngày này được thiết lập nhằm tôn vinh và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ đến sự phát triển của gia đình, xã hội và cả thế giới. Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng là dịp để nhìn lại những thách thức mà phụ nữ đang phải đối mặt trong cuộc sống hiện đại, từ bạo lực gia đình đến chênh lệch giới tính trong nghề nghiệp và sự kém cơ hội tiếp cận với giáo dục và sức khỏe. Ngày này cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc tôn trọng quyền lợi và đem đến cơ hội bình đẳng cho phụ nữ. Ngoài ra, ngày Quốc tế Phụ nữ còn là dịp để các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới tuyên truyền về tình hình của phụ nữ và những thách thức đang đối diện. Đây cũng là thời điểm để các hoạt động giáo dục và xã hội nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc đảm bảo bình đẳng giới trong mọi mặt của cuộc sống. Trên tất cả, ngày Quốc tế Phụ nữ là một dịp để tôn vinh, trân trọng và đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong xã hội. Đây cũng là thời điểm để chúng ta cùng nhau hướng tới một tương lai bình đẳng và phát triển cho mọi người.

Viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 – Mẫu số 11

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 nữa lại về rồi, đây là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng chính là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình yêu thương của mình đối với các bà, các mẹ, các chị, các cô,… Vâng! Mỗi khi nhắc đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, chắc hẳn rằng người đầu tiên mà các bạn nghĩ đến đó chính là mẹ phải không nào. Và tôi cũng vậy, đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Con là một đứa con gái xa nhà đã bao lâu nay, có lẽ vì tính chất công việc nên không thường xuyên về thăm mẹ được, mong mẹ thông cảm cho con. Nhưng mẹ ơi, mặc dù ở một nơi xa, nhưng con vẫn luôn nhớ về mẹ, một người phụ nữ luôn hi sinh hết mình vì con cái, vì gia đình. Mẹ biết không, quãng thời gian xa nhà là quãng thời gian vô cùng khó khăn đối với con. Con cảm thấy mình lạc lõng khi những lúc cô đơn, không có mẹ ở bên ấp ủ chăm sóc. Con hụt hẫng khi căn nhà thiếu vắng đi giọng nói, tiếng cười của mẹ. Có rất nhiều lúc, vì áp lực công việc, cuộc sống, con chỉ muốn quay về bên mẹ. Nhưng con đã không làm điều đó, vì chính mẹ là nguồn động lực để tiếp thêm cho con sức mạnh bước tiếp trên đường đời. Hôm nay là ngày 8/3, là ngày của mẹ, nhưng con lại không thể ở bên mẹ. Xin lỗi mẹ. Thật lòng con rất muốn quay về với mẹ, nhưng vì tính chất công việc con không thể, xin mẹ hãy thông cảm cho con. Lúc này, con chỉ biết chúc mẹ có một ngày 8/3 vui vẻ và hạnh phúc bên bố và mọi người. Chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con và gia đình. Yêu mẹ của con thật nhiều.

**********

Trên đây là 11 bài mẫu viết đoạn văn ngắn về ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) do chính tay các thầy cô trường THPT Lê  Hồng Phong biên soạn. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích để các em trau dồi vốn từ và củng cố kỹ năng viết văn, từ đó đạt điểm cao cho bài tập làm văn sắp tới.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button