Giáo dụcLớp 5

Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng

viet doan van ngan ta than bang

Bài làm:

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng

Cây bàng gắn bó với tuổi thơ trong những năm tháng đến trường. Bàng là loài cây thân gỗ, thân cây mọc thẳng đứng, hiên ngang giữa khoảng sân trường. Thân cây có vỏ màu nâu đậm, khá to, bằng vòng tay của chúng em. Vỏ cây mang vẻ sần sùi như những vết sẹo dài. Chúng em gọi đó là những vết tích mà sự khắc nghiệt của thời tiết ghi dấu ấn vào nó. Bàng khá cao, vươn mình bằng những nhánh cây khẳng khiu, đón lấy ánh nắng của tiết trời mùa hạ. Trên cành là những chiếc lá chen chúc nhau, toả rộng, xanh um, che mát khoảng sân rộng cho chúng em vui chơi. Vào những ngày thu, lá bàng đổi màu rụng lá, cành bàng đành ngậm ngùi tiễn biệt, lá lần lượt xa cây trong niềm tiếc nuối. Ngày đông, thân bàng một mình trơ trọi giữa tiết trời giá rét, chống chọi với cái lạnh giá của thời tiết. Khi xuân về, cành bàng ra những chồi non mơn mởn, tràn sức sống, bàng đung đưa mỉm cười vẫy gọi đón xuân sang.

Văn tả cảnh là bài văn nhằm gợi tả những bức tranh thiên nhiên hay những đối tượng giúp người đọc người nghe hiểu rõ hơn về những đối tượng đó. Ngoài bài làm văn Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng, học sinh và giáo viên tham khảo thêm nhiều hơn nữa những bài làm văn mẫu khác như Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía, Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối, Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng, Viết đoạn văn ngắn tả lá xoài… Rất nhiều những bài làm văn mẫu hay giúp các bạn học sinh ứng dụng cho quá trình làm văn của mình trở nên tốt hơn và hay hơn.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button