Giáo dụcLớp 3

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh lớp 3 hay nhất (15 Mẫu)

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết cùng 15 bài mẫu được THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ là tài liệu giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về cảnh vật trong tranh

Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về cảnh vật trong tranh
Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về cảnh vật trong tranh

Mời các em xem thêm: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về một cảnh vật em yêu thích lớp 3

Nội dung chính

Dàn ý viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc về cảnh vật trong tranh lớp 3

a. Giới thiệu bao quát về cảnh vật trong tranh.

(ví dụ: Bức tranh vẽ khu rừng với nhiều cây trái,…)

b. Nêu đặc điểm nổi bật của cảnh vật trong tranh.

(ví dụ: Cảnh vật có nhiều màu sắc của cây cỏ, hoa trái,…)

c. Nêu tình cảm, cảm xúc của em đối với cảnh vật trong tranh.

– Cảm xúc của em trước vẻ đẹp của cây cối. (ví dụ: thích thú khi ngắm những quả xoài vàng ruộm,…)

– Cảm xúc khi nghĩ về lợi ích của cây cối. (ví dụ: yêu quý cây cối vì cây cho hoa thơm, trái ngọt, cho bóng mát…)

– Cảm xúc khi nghĩ về công lao của người trồng cây, chăm sóc cây. (ví dụ: biết ơn người trồng cây,…)

Dàn ý viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc về cảnh vật trong tranh lớp 3

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 1

Em rất thích nhìn những trái xoài vàng ươm. Giữa nắng vàng, màu vàng càng nổi bật trên nền xanh hơn. Mỗi loài cây đều có một lợi ích vô cùng to lớn. Không chỉ đem lại trái quả cho con người mà còn cung cấp o-xi duy trì sự sống. Nhìn những tán cây xanh mát, chắc hẳn những người nông dân đã phải tốn rất nhiều công sức để chăm sóc nó. Vì vậy mỗi người cần có ý thức giữ gìn cây xanh.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 2

Em yêu khu vườn nhỏ này lắm! Bởi nơi đây là mồ hôi công sức của mẹ đã chăm sóc, là nơi cho em biết bao nhiêu là hoa thơm, trái lạ. Khu vườn cũng là nguồn cảm hứng giúp em yêu thiên nhiên hơn, biết trân trọng những gì mình đang có. Cảm ơn mẹ đã chăm sóc khu vườn của gia đình mình,

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 3

Bức tranh vẽ phong cảnh một khu vườn. Trong vườn có nhiều loại cây trái. Những trái xoài chín vàng ruộm. Trái đu đủ còn xanh nằm trên ngọn cây cao. Khóm hoa hồng nở rực rỡ. Cây cối đều xanh tốt. Em yêu biết bao vườn cây cho hoa thơm trái ngọt. Chính vì vậy, em cũng biết ơn những người trồng và chăm sóc cây trong khu vườn.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 4

Bức tranh vẽ khu vườn nhiều cây cối. Phía trên cao, bầu trời trong xanh. Dưới vườn, cây cối xanh tốt. Trái xoài chín vàng ruộm. Những quả đu đủ vẫn còn xanh. Vài khóm hoa rực rỡ sắc màu. Em ngắm nhìn khu vườn và cảm thấy biết ơn người trồng cây. Nhờ vậy, em có ý thức bảo vệ cây xanh hơn.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 5

Bức tranh vẽ một khu vườn. Cây cối trong vườn đều xanh tốt. Nào là hoa hồng, hoa cúc đang khoe sắc rực rỡ. Trên cành cây là màu cam của những trái đu đủ, màu vàng của những trái xoài. Phía xa còn có một vườn rau xanh tốt. Nhìn những tán cây xanh mát, em thầm cảm phục người nông dân. Họ đã trồng và chăm sóc để cây cối luôn xanh tốt. Vì vậy, em cảm thấy cần có ý thức bảo vệ cây xanh.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 6

Bức tranh diễn tả lại cảnh đẹp của quê ngoại em. Đó là một vùng quê ở miền Trung đầy nắng, gió. Quang cảnh nơi đây không ồn ào, náo nhiệt như ở thành phố. Thật yên bình nhưng thấm đậm tình người. Ở quê, có rất nhiều cây xanh. Mỗi lần nhìn vào bức tranh này, em cảm thấy thật thoải mái bởi không gian yên bình của quê hương. Em rất yêu quê hương của mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 7

Bức tranh vẽ cảnh trong một khu vườn tuyệt đẹp. Trên cao, bầu trời trong xanh. Dưới vườn, cây cối thật xanh tốt. Khóm hoa rực rỡ màu sắc. Trái xoài chín vàng ruộm. Cây đu đủ có trái đã ngả vàng, có trái vẫn còn xanh. Em biết bao khu vườn trong bức tranh. Vì vậy, em thêm biết ơn người trồng cây và chăm sóc cây cối. Từ đó, em sẽ biết trân trọng và bảo vệ cảnh vật xung quanh hơn.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 8

Bức tranh thể hiện cảnh vui chơi khi em về quê ngoại. Quê ngoại em là một vùng quê thanh bình. Nơi đây có không khí trong lành. Cứ chiều về, chúng em lại rủ nhau ra khoảng sân rộng gần đê để chơi bóng, chơi băn bi, hay thả diều. Em rất nhớ những giây phút được vui chơi, nô đùa cùng các bạn. Vì thế em đã vẽ bức tranh này.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 9

Nhà em treo một bức tranh vẽ những thửa ruộng bậc thang rực rỡ dưới ánh nắng ở vùng cao. Những vạt nương đã đến ngày thu hoạch vàng nâu như màu mật ong. Trong thung lũng, màu vàng của lúa chín tràn ngập khắp nơi. Trên những lối mòn từ bản vào rừng, là người dân tộc Giáy, người Dao đeo gùi trên lưng, vào rừng tìm măng hái nấm. Những vạt áo chàm thấp thoáng nhuộm xanh cả nắng chiều. Khung cảnh ấy cũng chính là hình ảnh quen thuộc về bản làng quê ngoại em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 10

Bức tranh thể hiện khung cảnh dọn vệ sinh khu phố nơi em sinh sống. Đến giờ em vẫn nhớ như in ngày hôm đấy. Hôm nay là chủ nhật, xóm em tổ chức dọn dẹp đường phố. Từ sáng, mọi người trong xóm đã ra trước cổng nhà để dọn dẹp. Sau đó, em và một số bạn được phân công quét dọn con đường của xóm. Một lúc sau, con đường đã trở nên sạch sẽ. Em rất vui vì đã làm được việc tốt. Đó là một kỉ niệm đẹp.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 11

Trong phòng khách nhà em treo bức tranh phong cảnh Sapa. Nổi bật chính giữa là hình ảnh những dãy núi Sapa cao thấp ẩn hiện trập trùng trong sương. Thấp thoáng trong khung hình ấy là màu hồng của rừng đào bạt ngàn, trải dài đến tận đường chân trời. Em yêu thích nhất là hình ảnh sương mù vờn quanh rừng đào, những tia nắm sớm mai xuyên qua sương mùa, trải xuống thảm thực vật. Chắc tiên cảnh cũng chỉ đẹp đến thế mà thôi.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 12

Bức tranh diễn tả lại nơi mà em sinh sống. Đó là nơi có đường phố lớn, xe cộ tham gia giao thông nhộn nhịp. Mỗi ngày em đều đi bộ qua những con phố nhộn nhịp đó. Nhìn ngắm xe cộ qua lại là một điều mà em cảm thấy thú vị. Em rất thích sự náo nhiệt của nơi em sống. Vì thế, em muốn lưu giữ vào trong bức tranh.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 13

Đây là bức tranh phong cảnh Phú Thọ quê em với rừng cọ bạt ngàn xanh biếc được ông nội vẽ để nhớ về mảnh đất, con người nơi ông sinh ra và lớn lên. Bức tranh được vẽ từ bên kia sông Thao, nhìn về phía núi xa xa thấy thấp thoáng những rừng cọ. Tia nắng ban mai xuyên qua những tán lá cọ, phủ xuống thảm thực vật khiến bức tranh vừa phóng khoáng lại ấm áp lạ thường. Bức tranh này được ông em yêu thích và treo trong phòng khách gia đình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 14

Bức tranh đã vẽ cảnh một phiên chợ ngày Tết ở miền quê Bắc Bộ. Với tông màu cam vàng ấm áp của hoàng hôn, của nắng chiều, của con đường đất đỏ, của những sạp hàng Tết đỏ rực. Bức tranh đã tái hiện một khung cảnh phiên chợ thật sống động. Trong bức tranh, tuy nhà cửa đơn sơ, nhưng dòng người đi chợ vẫn đông đúc và tấp nập. Từ giả trẻ, lớn bé ai ai cũng tươi cười rạng rỡ. Chính họ đã khiến cho không gian trong bức tranh thêm phần ấm áp, tươi vui.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 15

Đó là bức hình một dòng suối trong vắt, ngọt lành. Rải rác giữa dòng suối là những mỏm đá nhỏ trơn bóng. Bên bờ suối, có mọc xanh um, nở những đóa hoa trắng li ti rất đẹp. Phía xa xa thấp thoáng bóng dáng rừng già, với những thân cây cao lớn, tán che rợp trời, có dây leo giăng mắc khắp nơi. Bên bờ suối, một chú nai con đang say sưa ngắm nhìn dáng hình của mình dưới mặt nước, đến quên cả đuổi theo mấy chú bướm cánh vàng rập rờn bên bụi cỏ. Cảnh vật trong bức tranh thật là nên thơ và hữu tình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 16

Đây là bức tranh vẽ ngọn đèo có tên là Cổng Trời ở vùng núi Tây Bắc bởi đây là nơi cao nhất, tưởng chừng như lối lên trời. Giữa hai bên vách đá, mở ra một khoảng không gian bát ngát. Tiếng gió réo ù ù bên tai. Những đám mây trắng lãng đãng trôi về tận phương nào. Từ đỉnh đèo nhìn ra xa, chúng ta sẽ thấy bao sắc màu rực rỡ của cỏ hoa, dệt nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Từ lưng chừng núi, ngọn thác ào ào đổ xuống, bọt tung trắng xoá. Con suối trong xanh soi bóng đàn dê đang thong dong gặm cỏ. Đi giữa bạt ngàn rừng núi hoang sơ, ta sẽ có cảm giác như lạc vào cõi thần tiên huyền ảo bởi lớp sương chiều bốc lên mờ mờ như khói toả.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 17

Bức tranh thể hiện cảnh chú cảnh sát giao thông đang điều phối giao thông. Chú giúp mọi người có thể thuận lợi và an toàn khi tham gia giao thông. Khi đi học về, em đã được nhìn thấy chú cảnh sát giao thông thuần thục ra hiệu lệnh để xe cộ trên đường có thể di chuyển an toàn, không gây tắc nghẽn. Em rất ấn tượng với điều đó.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc về cảnh vật trong tranh – Mẫu 18

Bức tranh vẽ cảnh khu vườn với nhiều cây cối. Phía trên cao, bầu trời thật trong xanh. Phía dưới vườn, các loài cây đều xanh tốt. Cùng với nhiều loài hoa đang khoe sắc như hoa hồng đỏ, hoa cúc vàng. Phía xa xa, vườn rau thật xanh tốt. Em thích nhất là những trái xoài chín có màu vàng ruộm. Bên cạnh, cây đu đủ cũng đã lác đác vài quả chín. Bức tranh mới đẹp làm sao!

************

Trên đây là 18 bài mẫu Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc về cảnh vật trong tranh lớp 3 hay nhất do thầy cô biên soạn và chọn lọc. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập viết đoạn văn của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button