Giáo dụcLớp 3

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý (30 Mẫu)

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc của em với người thân lớp 3

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý bao gồm dàn ý cùng 30 bài mẫu hay nhất sẽ giúp các em củng cố vốn từ vựng, rèn luyện cách viết đoạn văn lớp 3 trở nên sinh động.

30 Bài mẫu viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc của em với người thân lớp 3 do THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết đoạn văn hay và đạt điểm cao trong bài kiểm tra sắp tới.

Đề bài: Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý
Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý

Nội dung chính

Dàn ý Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý lớp 3

a. Câu mở đầu:

Người mà em yêu quý là ai?

b. Nội dung

  • Người đó có đặc điểm gì về ngoại hình khiến em ấn tượng nhất?
  • Người đó có những đức tính tốt nào?
  • Em và người đó có kỉ niệm đẹp nào với nhau mà em thấy nhớ nhất?

c. Câu kết đoạn:

Em có tình cảm/ cảm xúc/ suy nghĩ như thế nào đối với người đó?

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 1

Trong nhà, em quý nhất là ông ngoại. Ông ngoại em tóc trắng cả rồi. Ông có má lúm đồng tiền rất duyên. Em thấy ông rất hiền. Mỗi lần ông sang nhà em chơi hay em về thăm ông, ông đều chơi cùng với em và đều nhường cho em thắng. Trong lớp, nhiều bạn thường chê em vẽ xấu nhưng ông luôn động viên là em vẽ rất đẹp. Ông còn bảo em vẽ mấy bức tranh nho nhỏ để ông dán lên bể cá. Em rất nhớ ông và rất muốn về quê chơi với ông.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý lớp 3
Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý lớp 3

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 2

Bà ngoại là người gắn bó với em nhất. Từ thời tấm bé, em đã được nghe những câu chuyện về “Thánh Gióng”, “Tấm Cám”, “Sự tích trầu cau”,… Có thể nói, tâm hồn em được nuôi lớn từ những câu chuyện của bà. Bà ngoại có dáng người thấp, hơi gầy nhưng không hiểu sao ngày nào bà cũng có thể ra vườn nhổ cỏ, tưới cây. Em thích nhất là giộng của bà. Nghe mọi người bảo bà hồi trước từng làm ở trường mầm non, có lẽ bởi vậy nên giọng bà rất nhẹ nhàng. Giống như nhiều người ông, người bà khác, bà ngoại rất thương con cháu. Không ai trong gia đình từ nhà ngoại về mà không xách theo túi rau, túi quả nào cả. Em rất kính trọng bà ngoại và mong ngoại có thể sống thật lâu.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 3

Mẹ là người mà em yêu quý nhất trong nhà. Mẹ em là bác sĩ. Ngoài những lúc làm việc tại bệnh viện, mẹ luôn dành thời gian để chăm sóc cho gia đình. Mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo. Mẹ em nấu ăn rất ngon. Món nào em thích mẹ cũng có thể làm được. Em rất thương mẹ vì công việc của mẹ rất bận rộn. Em sẽ làm việc nhà giúp mẹ nhiều hơn để mẹ đỡ vất vả.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 4

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là mẹ. Mẹ có dáng người thon thả, khuôn mặt trái xoan. Mái tóc của mẹ dài đen láy, đôi môi đỏ luôn nở nụ cười tươi. Trong mắt em, mẹ chính là người phụ nữ đẹp nhất và cũng chịu khó nhất. Sáng sớm, mẹ đi chợ, đi làm rồi lại nấu cơm, giặt quần áo. Em nhớ nhất lần mình bị ốm mẹ đã phải mẹ thức suốt đêm để trông em, chăm sóc cho em. Em rất yêu mẹ vì đó là mẹ của em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 5

Mọi người trong gia đình của em đều rất yêu thương và trân trọng nhau. Với em, bà ngoại là người gắn bó và thân thiết nhất. Bà đã gần bảy mươi tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn. Bà có khuôn mặt phúc hậu, với nụ cười hiền từ. Mỗi dịp lễ Tết, em lại được về quê thăm bà. Em thích nhất là được nằm nghe bà kể chuyện. Giọng bà mới ấm áp, truyền cảm làm sao. Bà đã dạy cho em thật nhiều bài học bổ ích qua những câu chuyện. Bởi vậy, em luôn kính trọng và yêu mến bà.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc của em với người thân lớp 3
Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc của em với người thân lớp 3

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 6

(1) Em rất yêu bố của em. (2) Bố là một người thợ mộc rất tài giỏi và cẩn thận nên được nhiều người tin tưởng, nhờ đóng giường, tủ. (3) Ngoài giờ làm việc ở xưởng, về nhà bố sẽ tranh thủ chăm sóc vườn cây ăn quả và chơi đùa cùng với em. (4) Lúc nào, bố cũng dặn dò và dạy em những điều hay, lẽ phải. (5) Bố chính là người anh hùng vĩ đại nhất trong lòng em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 7

(1) Mẹ của em là một người mẹ tuyệt vời. (2) Một mình mẹ quán xuyến từ việc nhà đến việc ở cơ quan mà vẫn đâu ra đấy. (3) Nhờ có mẹ, mà nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, áo quần thơm mùi nắng và cả gia đình có những bữa cơm lành. (4) Em yêu và tự hào về mẹ nhiều lắm!

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 8

(1) Bà ngoại của em là giáo viên đã về hưu. (2) Bà là người đưa đón em tới trường, nấu cơm cho em ăn và chỉ em học bài nữa. (3) Em thích nhất là những buổi tối, được nằm trong lòng bà, nghe bà kể chuyện cổ tích từ ngày xửa ngày xưa, rồi dần chìm vào giấc ngủ ngon. (4) Em mong sao bà luôn khỏe mạnh, để sống mãi cùng với em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 9

Trong gia đình, mẹ luôn là người chiếm trọn tình cảm của em. Mẹ có nụ cười hiền và ấm áp. Đôi tay của mẹ nhỏ nhắn. Hàng ngày, mẹ đều thức khuya dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Mỗi lần em bị bệnh, mẹ đều lo lắng, chăm nom. Nhìn những sợi tóc bạc trên đầu, em càng thương yêu, quý trọng những phút giây bên mẹ.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 10

Trong trái tim em, bố luôn giữ một vị trí đặc biệt. Bố năm nay đã gần 40 tuổi. Nước da bố ngăm đen. Đôi bàn tay có nhiều vết chai sạn. Bố làm việc rất vất vả. Mặc dù bận rộn nhưng bố luôn dành thời gian bên cạnh em. Bố dạy em học bài, chỉ em nhiều điều trong cuộc sống. Cuối tuần, bố đưa em đến công viên chơi. Em có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên bố. Đối với em, bố là người cha rất đỗi tuyệt vời!

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 11

Mỗi lần nhớ về bà nội, em đều cảm thấy nhớ thương. Bà đã mất từ lâu nhưng những kỉ niệm về bà làm em nhớ mãi. Hồi còn sống, mái tóc bà bạc phơ. Đôi bàn tay nhăn nheo tỉ mẩn khâu từng chiếc áo. Bà luôn nấu cho em những món ăn ngon. Bà đưa võng ru em ngủ. Mỗi khi ở bên bà, em cảm thấy thật hạnh phúc. Em ước gì mình có thể bên bà lâu hơn.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 12

Dì Hoa là em gái ruột của mẹ và cũng là người mẹ thứ hai của em. Dì là một bác sĩ giỏi của bệnh viện nhi thành phố, dì không chỉ là một bác sĩ giỏi mà còn là một con người nhân hậu, luôn tận tình chăm sóc, giúp đỡ cho các bạn nhỏ, vì vậy dì được rất nhiều người yêu quý, kính trọng. Khi nhỏ em hay bị ốm vặt nên thường xuyên phải vào viện. Dì Hoa đã ân cần chăm sóc, động viên em và giúp đỡ mẹ trông coi em trong những ngày em ở viện. Khi không bận làm việc, dì thường đến trò chuyện với em, kể cho em những câu chuyện thú vị. Biết em sợ hãi và thường khóc nháo khi phải tiêm thuốc nên dì thường nói những chuyện vui để em phân tâm, vì vậy khi tiêm em không còn cảm thấy đau đớn nữa, tiêm xong dì còn an ủi và cho em những chiếc kẹo nhiều màu. Nhờ có dì Hoa mà rất nhanh em đã khỏe mạnh trở lại và được xuất viện về nhà. Em rất yêu quý dì Hoa, với em dì là người mẹ hiền từ thứ hai mà em vô cùng yêu quý.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 13

Bé Bo là người em họ mà em vô cùng yêu mến. Bo bằng tuổi em nhưng Bo có thân hình vô cùng tròn trĩnh. Dáng vẻ chậm chạp mỗi khi chạy của Bo làm em rất buồn cười. Mỗi lần về quê chơi, em và Bo thường cùng nhau đạp xe đạp quanh xóm. Chúng em còn rủ nhau thả diều ở bãi đất sau nhà. Tuổi thơ của em thật hạnh phúc khi có sự góp mặt của Bo! Em mến Bo nhiều lắm!

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 14

Một trong những thành viên trong gia đình mà em rất yêu quý, đó là cậu Quang Minh. Cậu Minh không chỉ đẹp trai, tốt bụng mà còn là một người vô cùng thông minh, tài giỏi. Cậu có dáng người cao, thân hình cân đối và nước da bánh mật nhìn rất khỏe mạnh. Cậu có vẻ ngoài hơi nghiêm nghị nhưng bên trong cậu là một người rất ấm áp, dịu dàng. Khi rảnh rỗi cậu thường xuyên dạy em học, với những bài tập khó cậu ân cần giảng giải, dù em không làm được bài thì cậu cũng không nổi nóng mà kiên nhẫn chỉ ra cho em những chỗ sai. Bây giờ cậu Minh đã là một sinh viên ưu tú của trường đại học công an, dù không ở nhà nhưng cậu thường xuyên gọi điện nói chuyện, hỏi thăm tình hình học tập của em. Khi cậu về nhà chơi đều mua cho em những món quà vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Cậu Minh là niềm tự hào của cả gia đình và là tấm gương sáng để em noi theo. Em tin chắc rằng cậu sẽ là một chú công an mẫu mực, tốt bụng được nhiều người yêu quý, tin tưởng trong tương lai.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 15

Cu Bin là em trai ruột của em. Bin vừa tròn một tuổi. Bin có mái tóc mỏng, lơ thơ rất đáng yêu. Em đã mọc hai cái răng cửa và thường nhoẻn miệng cười tươi. Mỗi lần đi học về, Bin thường chạy đến bên em. Em ôm Bin vào lòng. Bin luôn quấn quýt, lại gần em. Em yêu Bin lắm!

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 16

Phương Oanh và em là bạn thân của nhau từ nhỏ. Nhà Oanh cũng ở ngay cạnh nhà em. Bố mẹ chúng em thường mua quần áo giống nhau cho hai đứa nên nhiều người cứ nghĩ chúng em là chị em sinh đôi. Chúng em luôn chia sẻ đồ chơi với nhau. Hằng ngày sau khi đi học về, em và Oanh thường cùng nhau đạp xe, đi bộ,… Em rất thích chơi với Oanh và coi Oanh giống như em gái của mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 17

Đối với mỗi học sinh, thầy cô giáo là những người gần gũi nhất. Em rất yêu quý và kính trọng cô Minh Phương. Năm nay, cô ba mươi sáu tuổi. Cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô rất xinh đẹp và dịu dàng. Em thích nhất là giọng nói ấm áp, trong trẻo của cô. Những giờ học, em luôn chăm chú nghe giảng. Những bài dạy của cô thật hay và bổ ích. Em mong cô sẽ thật khỏe mạnh để tiếp tục dạy dỗ chúng em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 18

Chị Phương là hàng xóm của em. Em rất thân thiết với chị. Năm nay, chị hai mươi tư tuổi. Hiện tại, chị đang là giáo viên tiểu học. Chị Phương rất xinh đẹp và hiền dịu. Dáng người chị thanh mảnh. Giọng nói trầm ấm, dễ nghe. Mỗi buổi chiều cuối tuần, em lại sang chơi với chị. Những lúc có bài khó, em còn nhờ chị giảng bài giúp. Em coi chị giống như chị gái của mình. Em mong chị sẽ luôn vui vẻ, khỏe mạnh.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 19

Gia đình của em vừa có một thành viên mới. Em trai của em tên là Nguyễn Đức Hoàng. Mọi người vẫn thường gọi bé là Mít. Thân hình của bé trông thật mập mạp trông. Khuôn mặt tròn trịa với hai chiếc má phúng phính. Đôi bàn tay nhỏ xíu, mũm mĩm. Đôi mắt to tròn, đen láy. Khi Mít nằm ngủ, khuôn mặt em nhìn trông thật đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại. Thỉnh thoảng, Mít lại nhoẻn miệng cười. Đôi bàn chân nhỏ xíu chốc chốc lại đạp lên đạp xuống. Mỗi khi đi học về, em lại chạy thật nhanh lên phòng để chơi với bé. Có lúc nhìn thấy Mít nằm ngủ rất ngon. Em trai của em là một cậu bé thật đáng yêu. Em rất yêu quý Mít.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 20

Trong lớp, em yêu quý bạn Ngọc Anh nhất. Bạn có dáng người khá mũm mĩm. Mái tóc bạn dài, đen bóng. Ngọc Anh học rất giỏi, thường xếp thứ nhất trong lớp. Những khi gặp phải bài toán khó, em thường nhờ bạn giảng bài. Ngọc Anh luôn thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Em rất trân trọng tình bạn đẹp của chúng em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 21

Ngân Khánh là người bạn tốt nhất của em. Chúng em là hàng xóm của nhau. Từ nhỏ đến lớn, em và Khánh luôn quý mến nhau. Khánh là một cô bạn rất dễ thương. Bạn có dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt trái xoan rất xinh đẹp. Ở lớp, Khánh luôn giúp đỡ bạn bè. Mọi người đều rất yêu mến Khánh. Còn em cảm thấy tự hào về bạn. Thỉnh thoảng, em và Khánh lại sang nhà nhau chơi. Chúng em cùng chia sẻ mọi kỉ niệm buồn vui. Ước mơ của em và Khánh là trở thành một bác sĩ. Cả hai đã cùng hứa sẽ cố gắng để thực hiện được ước mơ. Em rất trân trọng và yêu mến người bạn của mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 22

Trong gia đình, mẹ luôn yêu thương, chăm sóc bố và em. Mẹ em là cô giáo. Dáng mẹ gầy và dong dỏng cao. Nụ cười của mẹ ấm áp. Hằng ngày, mẹ đưa em đi học và nấu những bữa cơm ngon cho gia đình. Mỗi khi em bị ốm, mẹ thức trắng đêm chăm sóc để em mau khỏi. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để mẹ vui lòng.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 23

Bà nội em năm nay đã cao tuổi rồi. Trước đây, bà là thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mĩ. Khuôn mặt bà phúc hậu. Bà thường mặc áo bà ba trông rất duyên dáng, dịu dàng. Hằng ngày, bà mua cho em những món ăn vặt rất ngon. Tối đến, bà đọc truyện ru em vào giấc ngủ. Em yêu bà nhiều lắm!

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 24

Người mà em gần gũi nhất trong gia đình là anh trai. Anh trai em năm nay học lớp sáu. Anh khá cao và có nước da ngăm đen. Anh chơi đàn giỏi lắm! Mỗi khi có thời gian rảnh, anh đều hướng dẫn em học nhạc. Năm học nào anh cũng cố gắng đạt học sinh giỏi toàn diện. Anh luôn là niềm tự hào của bố mẹ và em.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 25

Trong gia đình, ngoài em và bố mẹ còn có cu Bin. Cu Bin tên thật là Nam Sơn, năm nay bé mới được hai tuổi. Vì còn nhỏ nên gia đình em vẫn chưa để Bin đi mẫu giáo. Khuôn mặt Bin bầu bĩnh và trắng trẻo. Bàn tay bé nhỏ nhắn trông yêu lắm. Mỗi khi em đi học về, em thường âu yếm và chơi với Nam Sơn. Em rất yêu quý em trai của mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 26

Thủy Tiên và em là bạn thân của nhau từ khi hai đứa còn nhỏ xíu tới giờ. Nhà Tiên cũng ở ngay cạnh nhà em. Bố mẹ chúng em thường mua quần áo giống nhau cho hai đứa nên nhiều người cứ nghĩ chúng em là chị em sinh. Vì đều là con một trong gia đình nên điều này làm bọn em rất vui vẻ và thích thú. Tiên và em luôn chia sẻ đồ chơi với nhau. Em rất thích chơi với Tiên và coi Tiên giống như chị gái của mình.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 27

Thành là người bạn thân của em từ khi còn học lớp mẫu giáo và thật may mắn là đến tận lớp 3, chúng em vẫn là bạn cùng bàn. Thành có mái tóc xoăn màu đen trong rất tây. Khuôn mặt của Thành rất khôi ngô, tuấn tú. Thành vừa học giỏi lại vừa đá bóng hay. Mỗi buổi chiều, sau khi đi học về, em và Thành thường cùng nhau đi đá bóng ở sân bóng gần nhà. Nhờ có Thành mà em chơi thể thao ngày một tốt hơn. Em rất quý Thành và mong chúng em mãi thân thiết với nhau.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 28

Trong lớp, Bình là cậu bạn mà em quý nhất. Bởi Bình luôn là một người lớp trưởng gương mẫu. Bạn vừa học siêu giỏi lại vừa đá bóng hay. Bình thường xuyên giúp đỡ các bạn trong lớp. Em thấy Bình là một người luôn biết quan tâm, chia sẻ với mọi người. Bạn ấy là một người tốt bụng. Em rất quý Bình và mong chúng em sẽ ngày càng thân thiết với nhau.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 29

Phương là cô bạn cùng bàn và cũng là bạn thân nhất của em. Phương luôn tốt bụng và nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong lớp. Mỗi khi em không hiểu bài, Phương đều giảng lại cho em những gì mà bạn ấy biết. Em rất quý Phương và mong chúng em mãi gắn bó với nhau như vậy.

Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc đối với một người mà em yêu quý – Mẫu 30

Minh Anh và em là bạn thân của nhau từ những năm học mẫu giáo đến khi học tiểu học. Vì học cùng lớp lại là hàng xóm nên em và Minh Anh thường cùng nhau đến trường, cùng giúp đỡ nhau trong học tập. Minh Anh có làn da trắng hồng, mái tóc dài luôn được thắt bím gọn gàng. Minh Anh là cô gái vui vẻ, thân thiện, lớp em ai cũng yêu quý bạn.

**************

Với 30 bài mẫu Viết đoạn văn nêu tình cảm cảm xúc của em với người thân lớp 3 sẽ giúp các em biết cách kể về tình cảm, cảm xúc đối với một người mà em yêu quý, từ đó làm tốt bài tập làm văn của mình.

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button