Giáo dụcLớp 2

Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy

Đề bài: Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy

viet doan van mieu ta cuc tay

Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy

Bạn đang xem: Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy

I. Dàn ý đoạn văn miêu tả cục tẩy (Chuẩn)

1. Mở đoạn

Giới thiệu về cục tẩy của em

2. Thân bài

– Giới thiệu khái quát về cục tẩy:
+ Ai là người đã mua cục tẩy cho em dùng? (Bố, mẹ, anh, chị)
+ Em thường để cục tẩy ở đâu? (Trong hộp bút, trong ngăn nhỏ của cặp sách)

– Miêu tả cục tẩy của em:
+ Kích thước: bằng khoảng hai đầu ngón tay
+ Hình dáng: hình vuông, hình chữ nhật, hình con vật ngộ nghĩnh
+ Màu sắc: màu trắng, màu đen, màu nâu…
+ Đặc điểm: mềm hay cứng, dẻo dai, mùi thơm

– Em sử dụng cục tẩy như thế nào?
+ Em dùng tẩy để xóa đi những nét bút chì viết sai
+ Chỉ cần di nhẹ cục tẩy là màu chì đã biến mất

3. Kết đoạn

Nêu cảm nghĩ của em về công dụng của cục tẩy

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy

1. Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy, mẫu 1 (Chuẩn)

Để chuẩn bị cho năm học mới, mẹ em đã đưa em đi mua những đồ dùng cần thiết như: bảng đen, bút chì, thước kẻ và không thể thiếu đi cục tẩy. Em bước vào cửa hàng sách thứ đầu tiên em đi tìm chính là gian hàng bán những cục tẩy nhỏ xinh. Trước mặt em bày ra vô số cụ tẩy với hình dáng, màu sắc và kích thước khác nhau. Em ấn tượng với cục tẩy màu xanh da trời, cục tẩy này có dạng hình khối trông như một cục kẹo cao su. Em cầm cục tẩy lên, nó có kích thước chỉ khoảng 3 xăng ti mét, độ dày 1 xăng ti mét. Em cầm và cảm nhận được nó rắn chắc nhưng lại mềm dẻo một cách kì lạ, không thể bẻ gãy hay làm méo mó biến dạng. Cục tẩy tỏa ra mùi thơm giống như kẹo, em thích mùi thơm đó và quyết định nhờ mẹ mua cho cục tẩy này. Em sẽ dùng cục tẩy này để xóa đi những nét bút chì viết chữ chưa đẹp, những nét vẽ còn nguệch ngoạc của mình, hy vọng nó sẽ giúp ích cho em trong quá trình học tập.

2. Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy, mẫu 2 (Chuẩn)

Trong chiếc cặp sách của em luôn có một ngăn nhỏ dành riêng cho cặp đôi bạn thân là bút chì và cục tẩy. Cục tẩy của em đã dùng từ giữ gìn từ năm học đầu tiên là lớp một. Cục tẩy đó mẹ đã mua cho em, nó khá to và dày, chiều ngang khoảng 2 xăng ti mét, chiều dài 3 xăng ti mét và chiều dày là 1 xăng ti mét. Cục tẩy của em có màu đen, tuy nó là màu đen nhưng lại có thể tẩy sạch màu chì trả lại vẻ trắng tinh khôi cho trang giấy. Sở dĩ nó có màu đen là do nó được làm chủ yếu từ cao su, chính vì thế nó rất dẻo nhưng lại chẳng có mùi cao su ngược lại còn có mùi thơm. Mỗi lần tẩy xong em lại thấy tay em có mùi thơm. Chỉ cần em di nhẹ đầu của cục tẩy là nét chì đã biến mất, em nghĩ nếu em không đánh mất hay làm hỏng thì cục tẩy này có thể cùng em đi học thêm nhiều năm nữa. Cục tẩy đã giúp sách vở của em luôn sạch đẹp, mặc dù chỉ là một đồ dùng nhỏ bé nhưng nếu thiếu đi cục tẩy chắc chắn sẽ rất khó khăn đối với em. Em luôn trân trọng và giữ gìn cẩn thận cục tẩy, em mong sao các bạn cũng như em, hãy gắn bó với cục tẩy như một người bạn.

3. Đoạn văn miêu tả cục tẩy lớp 2, sách Chân trời sáng tạo, mẫu 3 (Chuẩn)

Ngày hôm qua là sinh nhật của em, em rất bất ngờ khi trong những món quà của các bạn tặng cho em có một cục tẩy rất đặc biệt. Đó là món quà của Lan, cô bạn ngồi học cùng bàn với em. Vừa hôm trước đi học em phải mượn cục tẩy của Lan vì em lỡ làm mất, thế là hôm nay bạn ấy đã tặng cho em một cụ tẩy mới. Lần đầu tiên em thấy một cục tẩy màu hồng, ban đầu em còn tưởng đó là một chiếc kẹo dẻo. Em rất thích màu hồng, đồ dùng của em cũng rất nhiều màu hồng vì thế khi nhận được cục tẩy màu hồng này em rất vui. Cục tẩy có mùi hương rất thơm không khác kẹo ngọt là mấy. Khi tẩy, cục tẩy mềm dẻo, nó tẩy sạch những nét bút chì và để lại trên giấy những vụn nhỏ li ti màu hồng em chỉ cần phủi nhẹ là bay đi hết. Cục tẩy có cái vỏ bọc bằng giấy bọc ni lông rất sạch sẽ, chiếc vỏ bọc như chiếc áo giúp cục tẩy luôn sạch sẽ, không bám bẩn và giúp em cầm dễ hơn, không bị dính tay. Trên vỏ còn có góc nhỏ để em ghi tên, tránh để thất lạc cục tẩy. Em rất yêu thích cục tẩy này, mỗi lần sử dụng cục tẩy xong em lại cất gọn gàng vào bên trong hộp bút rồi đóng lại cẩn thận.

4. Viết đoạn văn miêu tả cục tẩy, mẫu 4 (Chuẩn)

Một trong những đồ dùng học tập em yêu thích nhất là cục tẩy. Cục tẩy này là do chị gái em học đại học ở trên Hà Nội đã mua và mang về tặng em. Cục tẩy hình con gấu nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng vô cùng hữu ích, có lúc thì em dùng tai gấu để tẩy, có lúc lại dùng chân hoặc mũi, vô cùng đáng yêu. Không những thế nó còn có mùi thơm như cốm, dẻo dẻo như kẹo cao su và tẩy rất nhanh sạch không để lại vụn bở. Các bạn của em cũng vì sự đáng yêu của cục tẩy này mà rất thích mượn cục tẩy của em để tẩy, em cũng luôn vui vẻ cho các bạn mượn tẩy, thấy cục tẩy của mình được các bạn yêu thích dùng em lại càng vui hơn. Em cũng rất yêu quý cục tẩy này, luôn dặn các bạn dùng tẩy nhẹ nhàng cẩn thận và phải cất gọn gàng. Em hy vọng cục tẩy hình chú gấu này sẽ luôn làm việc chăm chỉ và đồng hành cùng em trong suốt quá trình học tập.

———————–HẾT————————

Các em có thể tham khảo các dạng bài viết đoạn văn dưới đây để luyện viết kỹ hơn, hay hơn và chi tiết hơn nhé: Viết đoạn văn nói về xóm làng hoặc phố phường của em, Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất, Viết về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà, Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button