Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về lối sống cởi mở và thân thiện (2 Mẫu)

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về lối sống cởi mở và thân thiện với 5 bài mẫu hay nhất được thầy cô biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 11 có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện tốt bài tập của mình trên lớp.

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về lối sống cởi mở và thân thiện

Giải thích về lối sống cởi mở và thân thiện

– Lối sống cởi mở và thân thiện là sự hòa đồng, đối xử tốt với những người xung quanh.

– Con người cần có lối sống cởi mở, thân thiện để được mọi người yêu thương, quý mến.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về lối sống cởi mở và thân thiện – Mẫu 1

Xã hội thanh bình bởi mọi người biết sống cởi mở và thân thiện. Sống cởi mở với mọi người là sống vui vẻ, hòa hợp với mọi người và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động chung có ích. Người có lối sống cởi mở và thân thiện sẽ được mọi người quý mến, giúp đỡ. Lối sống cởi mở góp phần xây dựng mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Học sinh rất cần sống thân thiện và cởi mở với mọi người xung quanh là vì khi sống thân thiện và cởi mở mới xây dựng được tập thể hòa hợp, mọi người sẵn sàng tham gia vào các hoạt động chung có ích, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến của mọi người. Lối sống cởi mở và thân thiện sẽ rất có ích đối với học sinh bởi nó giúp tự đánh giá, tự điều chỉnh nhận thức, thái độ, hành vi cá nhân cho phù hợp với yêu cầu của tập thể. Chính sự cởi mở tâm hồn ấy giúp học sinh có thể thấu hiểu và làm chủ thế giới xung quanh mình. Ngược lại, bạn bè, thầy cô cũng dành tình yêu thương, lòng mến trọng đối với chúng ta. Để rèn luyện lối sống chan hòa, thân ái với mọi người, trong cuộc sống, học sinh cần biết cởi mở, vui vẻ, chân thành, tôn trọng, bình đẳng, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, không bao che, thiên vị hay đố kỵ lẫn nhau. Trong công việc, biết làm tốt công việc được giao, đoàn kết, gắn bó với tập thể, biết nhường nhịn, sẻ chia với người khác. Lối sống cởi mở và thân thiện là biểu hiện của đạo lí tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc.

Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về lối sống cởi mở và thân thiện – Mẫu 2

Cuộc sống được cấu tạo từ nhiều yếu tố khác nhau từ tri thức đến tình cảm. Con người càng tích lũy được nhiều, càng phát triển bản thân tốt thì xã hội càng tiến bộ. Cũng giống như việc nếu con người càng sống thân thiện và cởi mở với nhau bao nhiêu thì thông điệp nhân văn càng được lan tỏa bấy nhiêu. Thân thiện và cởi mở là hòa đồng, đối xử tốt với những người xung quanh; biết rung động, yêu thương, thấu cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình; trước sự khó khăn, bất hạnh của người khác, chúng ta giúp đỡ họ, khiến cho cuộc sống của họ tốt hơn mà không mong người ta trả lại hoặc mưu cầu lợi ích từ họ, tất cả xuất phát từ sự đồng cảm, chân thành. Trong xã hội có rất nhiều mảnh đời chịu bất hạnh, đau thương, khổ cực, việc chúng ta yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ những người đó làm xoa dịu, giảm bớt nỗi đau của họ, xã hội cũng sẽ phát triển đẹp đẽ, vững mạnh hơn. Hơn nữa, khi giúp đỡ người khác, ta sẽ nhận lại sự kính trọng, niềm tin yêu của người khác và cả sự sẵn sàng giúp đỡ lại mình lúc mình gặp khó khăn. Bên cạnh đó, mỗi người biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ người khác sẽ góp phần làm cho xã hội này giàu tình cảm hơn, phát triển văn minh hơn. Mỗi người chỉ được sống một lần, chúng ta hãy sống với tấm lòng, sự tử tế, cho đi và yêu thương để làm cho xã hội này ngày càng tốt hơn, con người được sống tình cảm hơn vì vốn dĩ: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

***********************

Trên đây là 2 bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về lối sống cởi mở và thân thiện. Hy vọng sẽ giúp các em học sinh lớp 11 có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em học tập thật tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo dục