Giáo dụcLớp 2

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ lớp 2 hay nhất (39 Mẫu)

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ lớp 2 bao gồm hướng dẫn viết cùng 39 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em trau dồi thêm vốn từ và có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt đoạn văn ngắn 4-5 câu kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ

Các em nên xem thêm: Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ
Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ

Nội dung chính

Hướng dẫn viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ

Để hoàn thành tốt bài tập của mình, các em hãy trả lời hết các câu hỏi dưới đây nhé:

– Em thích làm việc gì? (ví dụ: đọc sách, xem phim, vẽ tranh, đi chơi nhà người thân,…)

– Em làm việc đó cùng với ai? Em làm việc đó như thế nào?

– Em cảm thấy thế nào khi làm việc đó?

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 1

Em rất thích vẽ tranh, bởi vậy vào những ngày cuối tuần, em sẽ đến lớp học vẽ đầu khu phố. Lớp học của em chỉ có 10 thành viên nhưng rất vui vẻ, các bạn trong lớp đều có chung niềm yêu thích với vẽ. Chúng em học tập, vui chơi và chia sẻ cho nhau những bức vẽ mà mình đã hoàn thành. Đi học vẽ những ngày cuối tuần không chỉ mang đến cho em những phút giây thư giãn, vui vẻ mà còn mang đến cho em niềm hạnh phúc vì em được học những thứ mà mình yêu thích.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 2

Cuối tuần em thường dành thời gian cho việc vẽ tranh. Em thích vẽ mọi thứ mà mình yêu quý. Cuối tuần cũng là lúc em được thực hành thoải mãi nhất và dưới sự quan sát, hỗ trợ của mẹ. Những bức tranh em vẽ xong, em sẽ tặng ông bà, bố mẹ và anh chị. Mỗi khi vẽ tranh em đều cảm thấy rất thích thú và thư giãn.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 3

Cuối tuần em lại được nghỉ học. Em rất thích được đọc sách. Vì vậy sáng chủ nhật nào em cũng đạp xe ra Thư Viện Xanh. Như một thói quen, em thường ngồi đọc đến gần trưa. Đây chính là công việc mà em yêu thích nhất vào dịp cuối tuần. Một ngày nghỉ của em rất bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 4

Cuối tuần, em thường tới thăm bà ngoại. Em thích nghe bà kể những câu chuyện cổ tích. Em thích được ăn những món bà nấu và được bà đưa đi thả diều trên bờ đê. Ở đây, em còn gặp nhiều bạn nhỏ và có thêm được nhiều bạn mới. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 5

Cuối tuần, em được nghỉ học. Em rất thích được đọc sách. Tám giờ sáng, em sẽ đạp xe đến thư viện. Sau đó, em sẽ làm thủ tục mượn sách ở quầy. Em thường ngồi đọc đến trưa. Nếu chưa đọc xong, em sẽ mượn về nhà đọc tiếp. Một ngày nghỉ của em rất bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 6

Trong những ngày nghỉ, việc làm mà em yêu thích nhất chính là đi chợ cùng mẹ. Em sẽ dậy thật sớm để cùng mẹ ra chợ mua đồ ăn. Không khí của khu chợ buổi sáng vô cùng náo nhiệt, vui vẻ. Các cô, các bạn bày bán rất nhiều mặt hàng tươi ngon, nào là rau, thịt và các loại đồ ăn. Em sẽ cùng mẹ lựa chọn những thực phẩm tươi sống cho cả gia đình. Trước khi trở về nhà, mẹ sẽ đưa em vào hiệu sách để mua đồ dùng học tập và những cuốn sách mà em yêu thích.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 7

Cuối tuần, em được nghỉ học. Em dậy sớm để giúp mẹ chuẩn bị bữa sáng. Sau đó, em còn phơi quần áo và quét nhà. Đến trưa, em giúp mẹ nấu cơm. Hai mẹ con trò chuyện rất vui vẻ. Em cảm thấy yêu thương mẹ nhiều hơn.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 8

Vào ngày nghỉ, em sẽ ở nhà giúp mẹ. Em sẽ phơi quần áo. Sau đó, em quét nhà, tưới cây. Đến trưa, em còn phụ mẹ nấu cơm. Hai mẹ con vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ. Em thấy công việc này rất ý nghĩa. Em cũng rất vui khi được giúp đỡ mẹ.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 9

Cuối tuần, em sẽ ở nhà xem phim. Hôm nay, em và em trai quyết định sẽ xem bộ phim “A Bug’s Life”. Đây là bộ phim hoạt hình kể về cuộc phiêu lưu của Flik – một chú kiến dũng cảm, có suy nghĩ cực kỳ độc lập, thông minh với những phát minh khoa học vĩ đại. Chúng em ngồi xem rất say mê. Em cảm thấy thích thú lắm.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 10

Cuối tuần, em thường đọc sách. Tuần này, em sẽ đọc cuốn “Mười vạn câu hỏi vì sao”. Em đã ngồi đọc say sưa hàng giờ đồng hồ. Cuốn sách này giúp em có thêm nhiều kiến thức. Một ngày cuối tuần trôi qua thật bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 11

Cuối tuần, em thích được đi chơi. Hôm nay, bố mẹ cho em đi thăm vườn bách thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật. Em đã được tận mắt nhìn thấy hổ, báo, voi… Những loài động vật chỉ được thấy trên vô tuyến. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 12

Cuối tuần, em sẽ ở nhà xem phim. Hôm nay, em và anh trai quyết định sẽ xem bộ phim “Ở nhà một mình”. Hai anh em dậy từ rất sớm để ăn sáng. Khoảng tám giờ, anh trai sẽ bật phim trên máy tính. Chúng em ngồi xem rất say mê. Em cảm thấy thích thú lắm.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 13

Cuối tuần, em thường giúp mẹ làm việc nhà. Buổi sáng, em giúp mẹ quét nhà. Đến chiều, em thu dọn quần áo. Sau đó, em gấp gọn và cho vào ngăn tủ. Buổi tối, em còn lấy tăm giúp ông bà sau bữa ăn. Em cảm thấy rất hạnh phúc. Mọi người trong gia đình đều khen em ngoan ngoãn.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 14

Hôm nay là thứ bảy. Em được nghỉ học. Em và anh trai sẽ ở nhà xem phim. Cả hai ăn sáng thật nhanh. Sau đó, anh trai sẽ bật bộ phim hoạt hình cậu bé rừng xanh. Chúng em vừa ăn vừa trò chuyện rất vui vẻ. Một ngày cuối tuần trôi qua thật nhanh.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 15

Vào những ngày cuối tuần, việc làm mà em yêu thích nhất chính là đọc sách. Sau khi ăn sáng cùng gia đình, em sẽ trở về phòng để đọc những quyển truyện tranh và sách thiếu nhi. Em thường ngồi bên cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng của tự nhiên và có thể ngắm nhìn khung cảnh bình yên trong khu vườn. Đọc sách không chỉ giúp em thư giãn sau một tuần học tập căng thẳng mà còn giúp cho em có thêm những kiến thức hay và bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 16

Hôm qua là chủ nhật. Em đã đi xem phim cùng gia đình. Bộ phim em được xem là “Những mảnh ghép cảm xúc”. Khoảng chín giờ, mọi người đã có mặt ở rạp chiếu phim. Bố em đi mua vé, còn mẹ đi mua bỏng và nước. Chín giờ ba mươi, em cùng bố mẹ vào xem phim. Bộ phim rất hay. Em cảm thấy rất thích thú.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 17

Chủ nhật, em thích đi chơi cùng bố mẹ. Vào tuần này, em đã được đến thăm vườn bách thú. Ở đây có rất nhiều những con vật như gấu, sư tử, khỉ… Lần đầu tiên, em đã tận mắt nhìn thấy chúng. Gia đình của em cũng có nhiều bức ảnh kỉ niệm cùng nhau. Sau chuyến đi, em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 18

Vào ngày cuối tuần, em không phải học bài. Nên em thích xem phim hoạt hình. Hôm nay, em với chị gái ngồi xem bộ phim hoạt hình “Cậu bé rừng xanh”. Bộ phim rất hấp dẫn. Hai chị em vừa xem vừa trò chuyện. Một ngày nghỉ trôi qua thật nhanh.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 19

Chủ nhật vừa rồi được nghỉ, em đã dậy sớm giúp bố tưới cây. Nhà em trồng rất nhiều cây xanh và hoa ở ban công. Hôm ấy, em dậy sớm, xách từng xô nước trong nhà tắm ra tưới cho mấy cây hoa hồng mẹ trồng, rồi tới mấy cây cảnh của bố, phía xa xa là mấy chậu tía tô. Được tưới nước, các cây xanh trông tươi tốt và rực rõ hẳn lên. Sau đó thì em giúp bố tỉa lá vàng, bắt sâu. Em rất thích được cùng bố chăm sóc cây xanh.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 20

Chị gái em đi học xa nên chỉ có thể về nhà vào những ngày cuối tuần, bởi vậy mà cuối tuần là khoảng thời gian em mong đợi nhất. Vào những ngày nghỉ, em và chị gái sẽ thức dậy muộn hơn những ngày bình thường. Sau khi hai chị em ăn sáng sẽ cùng nhau nghe nhạc, xem phim và dọn dẹp nhà cửa. Những việc làm tuy đơn giản nhưng khi có chị gái ở bên em cảm thấy thật tuyệt vời.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 21

Những lúc rảnh rỗi, em sẽ vẽ tranh. Vào cuối tuần, em sẽ dành thời gian vẽ tranh. Em thường vẽ tranh phong cảnh. Ước mơ của em là trở thành một họa sĩ. Em sẽ cố gắng luyện tập để thực hiện ước mơ của mình.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 22

Vào ngày chủ nhật, em sẽ được nghỉ học. Em thường đến tập luyện cùng câu lạc bộ bơi lội của huyện. Chúng em dành nhiều thời gian để luyện tập. Vào giờ giải lao, cả nhóm sẽ ăn uống, trò chuyện với nhau. Em cảm thấy rất vui vẻ. Một ngày cuối tuần trôi qua thật bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 23

Vào ngày chủ nhật, em sẽ được nghỉ học. Em thích làm việc nhà Đầu tiên, em quét dọn nhà cửa giúp bố. Sau đó, em còn phơi quần áo giúp mẹ. Cuối cùng, em tưới cây giúp ông nội. Em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 24

Mỗi dịp cuối tuần, em sẽ đi tập bơi. Khoảng tám giờ, em đến nhà thi đấu của huyện. Câu lạc bộ của em gồm mười thành viên. Chúng em sẽ được thầy giáo hướng dẫn tập luyện. Em và các bạn cùng tập bơi rất hăng say. Một ngày cuối tuần trôi qua thật bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 25

Cuối tuần là khoảng thời gian yêu thích của em. Bởi vì khi ấy em sẽ có thời gian rảnh rỗi làm những việc mình yêu thích. Trong đó, việc mà em thích làm nhất là làm vườn cùng với bố. Cứ sáng chủ nhật, em sẽ đội mũ, đeo khẩu trang, đeo bao tay rồi hăng hái ra vườn cùng bố. Hai bố con em cùng nhặt cỏ, cùng tưới cây, cùng vun xới đất trồng. Vừa làm, bố vừa nói chuyện và kể cho em nghe rất nhiều câu chuyện thú vị về thiên nhiên. Em thấy yêu cây trái trong vườn và yêu thiên nhiên hơn và vì có bố. Em cũng yêu và tự hào hơn vì có bố là bố của em.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 26

Mỗi dịp cuối tuần, em sẽ đi tập bơi. Khoảng 15 giờ chiều, em đến bể bơi ở chung cư gần nhà và cũng là câu lạc bộ bơi em đang học tập. Câu lạc bộ của em gồm mười hai thành viên. Chúng em sẽ được thầy giáo hướng dẫn tập luyện. Em và các bạn cùng tập bơi rất hăng say. Một ngày cuối tuần trôi qua thật bổ ích.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 27

Thường vào cuối tuần, mẹ sẽ dẫn em đi siêu thị để mua đồ ăn cho cả tuần. Khi đã mua đủ đồ cần thiết, hai mẹ con sẽ đi ăn trưa. Em có thể chọn những món mình thích như gà rán, khoai tây chiên để thưởng thức trong bữa ăn đó. Trong lúc ăn, mẹ và em thường trò chuyện với nhau và kể cho nhau nghe những điều xảy ra trong suốt tuần vừa qua. Sau khi ăn xong, em còn được mẹ mua cho mình một cây kem socola mát lạnh ngọt ngào để thưởng thức.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 28

Vào ngày nghỉ, em thích nhất là ngồi đọc sách dưới giàn hoa giấy của nhà mình. Vào chiều thứ sáu, em sẽ ra thư viện trường để mượn một cuốn sách mới để đọc vào cuối tuần. Lúc đọc, em ngồi dưới giàn hoa giấy mát rượi, thoáng đãng và chuẩn bị thêm một cốc nước mát nữa. Cảm giác được một mình chìm đắm vào thế giới của cuốn sách khiến em rất thích thú và thoải mái.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 29

Hôm qua là ngày Chủ nhật, gia đình em đã cùng nhau đi xem phim. Phim mà em xem có tên là “Những mảnh ghép cảm xúc” và đến khoảng chín giờ, toàn bộ thành viên đã có mặt tại rạp chiếu phim. Bố em đã đi mua vé trong khi mẹ đi mua bỏng và nước. Sau đó, lúc 9 giờ 30 phút, em và bố mẹ đã vào phòng chiếu xem phim. Em đã rất thích bộ phim vì nó rất hay và khiến em cảm thấy thích thú vô cùng.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 30

Vào ngày nghỉ, em thích nhất là được đi chơi cùng bạn bè. Chúng em thường sẽ cùng nhau đến thư viện, hoặc ra công viên gần nhà. Ở đó, chúng em sẽ uống trà sữa và cùng nhau kể những câu chuyện vui vẻ, thú vị. Thỉnh thoảng, chúng em sẽ mang theo bài tập để làm cho kịp nộp cô vào ngày hôm sau. Đối với em, đó chính là những ngày nghỉ vui vẻ và ý nghĩa nhất.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 31

Vào những buổi chiều được nghỉ học, em rất thích được đi đá bóng cùng bạn bè. Ở sân bóng gần nhà, chúng em tập trung lại cùng nhau, chia thành hai đội để đá. Tuy sân cỏ đơn giản, nhưng chúng em đều chơi rất hăng say. Sau những giờ đá bóng hết mình ấy, em cảm thấy rất vui và cơ thể thêm khỏe mạnh. Chính vì vậy, em luôn rất mong được chờ đến những ngày nghỉ để được đi đá bóng với bạn bè.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 32

Vào chiều thứ 7 hàng tuần, em sẽ đạp xe vòng quanh công viên gần nhà. Trước đó, em sẽ khởi động toàn thân và kiểm tra lốp xe đạp rồi mới đội mũ bảo hiểm và bắt đầu đạp xe ra công viên. Đến nơi, em bắt đầu chậm rãi đạp một vòng quanh công viên. Nếu mệt thì em sẽ dừng lại để ngồi ngắm cảnh rồi mới tiếp tục hành trình của mình. Cảm giác thư giãn ấy khiến em luôn thích thú với việc đạp xe vào ngày nghỉ của mình.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 33

Sáng thứ bảy hàng tuần, em thường dậy sớm để ra công viên Nghĩa Đô tập thể dục cùng ông nội. Công viên gần nhà nên chỉ mất hai phút, em và ông đã có mặt ở công viên. Những ngày cuối tuần, công viên đông đúc hơn hẳn ngày thường. Bên cạnh những ông bà, các bác ra công viên tập thể dục, em còn thấy rất nhiều những anh chị trẻ tuổi đang cùng nhau nhảy erobic, các em nhỏ theo bố mẹ ra công viên để chơi đu quay, cầu trượt. Công viên trồng rất nhiều cây xanh nên không khí vô cùng trong lành, mát mẻ. Em rất thích không khí vui vẻ, náo nhiệt của công viên, bởi vậy mỗi khi có thời gian rảnh em sẽ cùng ông đi ra công viên.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 34

Vào ngày chủ nhật hàng tuần, em thường dành thời gian để dọn dẹp lại căn phòng của mình. Việc đầu tiên chính là sắp xếp lại kệ sách và bàn học đã lộn xộn sau một tuần chăm chỉ. Sau đó, em xếp gọn lại tủ áo quần, và thay một bộ ga gối mới cho chiếc giường của mình. Cuối cùng, em quét phòng cho thật sạch rồi đổ thùng rác. Được dọn dẹp căn phòng của mình sạch sẽ, gọn gàng luôn là hoạt động giải trí mà em yêu thích nhất vào mỗi ngày nghỉ.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 35

Hai ngày cuối tuần, dù được nghỉ không cần phải đến trường nhưng em vẫn sớm dậy để giúp bố tưới cây trên ban công. Nhà em trồng nhiều loại cây và hoa, từ thược dược, mẫu đơn, hoa hồng cho đến hoa mười giờ, luôn nở rực rỡ cả một góc trời. Em bắt đầu dậy lúc 6 giờ sáng, xách từng xô nước ra tưới cho những cây hoa tươi tốt. Em rất thích việc chăm sóc cây xanh ở nhà.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 36

Vào mỗi sáng chủ nhật, em thích nhất là được đi thể dục cùng với ông nội. Sau khi thức dậy, làm vệ sinh cá nhân, em sẽ mang giày và cùng ông đi bộ ra công viên. Vừa đi, em và ông vừa trò chuyện vui vẻ. Đến công viên, em sẽ cùng ông tập một bài thể dục nhẹ nhàng. Nhờ những buổi thể dục ấy, mà em cảm thấy bản thân mình thêm khỏe mạnh.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 37

Vào ngày nghỉ, hoạt động em thích nhất là được đọc truyện tranh. Ở phòng em, có rất nhiều bộ truyện hay do bố mẹ và anh trai mua cho. Dù đọc bao lần, em cũng không hề thấy chán. Lúc đọc truyện tranh, em cảm thấy vô cùng vui vẻ và thư giãn. Thật thích biết bao khi được làm điều mình thích vào ngày nghỉ.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 38

Vào ngày nghỉ, em thường dành thời gian để chơi bộ lego của mình. Mỗi hôm, em lại chọn một mô hình mình thích, rồi bắt đầu lắp ráp. Sẽ gặp những khó khăn, nhưng chính điều đó khiến em càng thêm hứng thú với trò chơi này. Chơi lego giúp em vừa giải trí lại vừa kích thích phát triển trí thông minh. Nên đây luôn là trò chơi mà em thích nhất vào lúc rảnh rỗi.

Viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ – Mẫu 39

Vào ngày nghỉ cuối tuần, em không chỉ được thư giãn bằng nhiều hoạt động vui chơi khác nhau mà còn có cơ hội mở rộng kiến thức thông qua việc đến thư viện thành phố cùng bố mẹ. Tại nơi đó, em có thể đắm chìm trong thế giới của những câu chuyện phiêu lưu, kỳ thú và khám phá các vùng đất mới thông qua tranh ảnh. Cảm giác được tìm lời giải đáp cho những thắc mắc thật sự tuyệt vời. Ngoài ra, em còn có cơ hội tìm hiểu thêm về các chủ đề mà mình quan tâm thông qua việc đọc sách. Những cuốn sách ở thư viện đều thật hay và ý nghĩa. Sau khi đọc sách đến trưa, hai bố con em sẽ cùng nhau chọn ra những cuốn sách, truyện tranh thật hay để đọc trong tuần tới. Vì vậy, được đi đến thư viện đọc sách là một hoạt động em thực sự yêu thích vào ngày nghỉ cuối tuần.

**************

Trên đây là 39 bài mẫu viết đoạn văn kể về một việc em thích làm trong ngày nghỉ lớp 2 hay nhất. Các em có thể tham khảo những bài văn mẫu hay tại THPT Ngô Thì Nhậm. Qua đó làm tư liệu học tập cho bản thân mình.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button