Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất

Đề bài: Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất

viet doan van ke lai mot tiet hoc em yeu thich nhat

Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất

I. Dàn ý đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất (Chuẩn)

1. Mở đoạn

Giới thiệu khái quát về tiết học mà em yêu thích nhất (Tiết học môn Tiếng Việt do cô giáo chủ nhiệm dạy)

2. Thân đoạn

a. Trước khi vào tiết học
– Sân trường rộn ràng tiếng cười đùa, vui chơi
– Tiếng trống vào lớp vang lên
– Các bạn trong lớp đã ổn định chỗ ngồi chuẩn bị sách vở cho tiết học

b. Kể lại quá trình tiết học diễn ra
– Cô giáo giáo hôm nay mặc chiếc áo dài duyên dáng bước vào lớp
– Cô giảng bài thật hay, giọng cô truyền cảm, nét chữ của cô rất đẹp
– Không khí tiết học diễn ra sôi nổi, hào hứng
– Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe, tích cực xung phong phát biểu xây dựng bài
– Nhiều bạn ghi được điểm tốt được cô giáo khen ngợi

c. Kết thúc tiết học
– Tiếng trống vang lên, cả lớp đứng nghiêm chào cô giáo
– Lớp học lại trở nên nhốn nháo, các bạn ùa ra sân chơi.

3. Kết đoạn

Nêu cảm nghĩ của em về tiết học

II. Những đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích hay nhất

1. Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất, mẫu 1 (Chuẩn)

Em rất thích học những tiết học Tiếng Việt của cô Hằng- cô giáo chủ nhiệm của em, trong đó tiết học đầu tiên cô dạy chính là tiết học mà em ấn tượng và yêu thích nhất. Cô Hằng viết chữ rất đẹp, nét chữ nắn nót của cô trên bảng đẹp hơn cả chữ in trong sách tập viết của em. Giọng đọc của cô trầm bổng ngân vang, từng câu văn lên xuống chậm rãi khiến cho người nghe bị cuốn hút và hấp dẫn theo từng câu chữ. Đám học sinh chúng em khi lần đầu nghe cô đọc bài và giảng bài đều ngẩn người ra, say sưa lắng nghe và rất trân trọng từng câu chữ cô giảng. Kể từ tiết học đầu tiên em đã yêu thích phong cách và phương pháp giảng dạy của cô Hằng, chính vì thế em học rất tốt môn Tiếng Việt, nhờ có cô hướng dẫn tận tình nên em đã giành giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Tiếng Việt.

2. Viết 4-5 câu về một tiết học em thích, mẫu 2 (Chuẩn)

Mỗi ngày đi học em đều mong chờ đến tiết học Toán của thầy Kiên.Thầy Kiên là một thầy giáo trẻ có khuôn mặt điển trai, giọng nói vang và nét chữ rất đẹp. Mỗi bài giảng của thầy đều rất dễ hiểu, thầy giảng chi tiết, cụ thể để những bạn có lực học yếu hơn cũng có thể tiếp thu bài. Trong tiết học của thầy, các bạn đều rất tích cực giơ tay phát biểu, xây dựng bài. Thi thoảng trong lúc giảng bài thầy Kiên lại đi xuống lớp quan sát và giải đáp những thắc mắc của học sinh về bài học. Thầy có những câu hỏi mẹo, câu đố vui khiến chúng em rất thích thú. Nhờ có thầy mà học sinh chúng em đều tiến bộ nhanh chóng.

3. Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất, mẫu 3 (Chuẩn)

Hôm nay trong giờ ra chơi, em và nhóm bạn đã thảo luận về tiết học mà mình yêu thích nhất. Các bạn ai cũng có tiết học yêu thích của mình, bạn thì thích tiết toán, bạn thích tiết âm nhạc, riêng em lại thích tiết thể dục. Học thể dục em thích nhất là được học các bài tập thể dục, các động tác tay, chân, lưng, bụng, sườn rồi điều hòa khiến cơ thể được rèn luyện dẻo dai hơn. Thầy giáo ở trên hô to từng nhịp, học sinh ở dưới thực hiện rất đồng đều. Trong tiết học thể dục, bạn nào cũng tỏ ra thoải mái, vui vẻ. Chúng em được vận động tay chân, rèn luyện sức khỏe và được trò chuyện với nhau mỗi lúc được phân nhóm tự luyện tập. Tiết học thể dục thường kết thúc sớm hơn những tiết học khác, thầy giáo thường cho lớp em nghỉ sớm khoảng 5 phút để giải lao, chúng em lại túm tụm lại, có nhóm thì nhảy dây, có nhóm thì đá cầu, nhóm lại chơi đuổi bắt. Mỗi tiết học thể dục qua đi em như được tiếp thêm nguồn năng lượng, tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn để học tiếp những tiết học sau.

——————HẾT——————-

Những đề văn kể chuyện sẽ giúp các rèn luyện kĩ năng kể chuyện sao cho chân thực và hấp dẫn nhất. Cùng tham khảo thêm một số bài văn kể dưới đây: Kể lại một trong những tiết học online mà em thích, Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em, Kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết, Kể lại niềm vui đầu năm học.