Giáo dụcLớp 5

Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết lớp 5 hay nhất (6 Mẫu)

Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết lớp 5 bao gồm dàn ý chi tiết cùng 10 bài mẫu hay nhất do THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn và chọn lọc từ các bài văn đạt điểm cao trên toàn quốc. Hy vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết

Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết
Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết

Dàn ý viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết

– Giới thiệu về một công dân gương mẫu mà em biết

– Tên, tuổi người công dân gương mẫu? Làm sao em biết?

– Hành động, việc làm tốt đẹp của công dân gương mẫu đó?

– Em và mọi người cảm nhận ra sao về hành động đó?

Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết – Mẫu 1

Người công dân gương mẫu mà hôm nay tôi muốn kể với mọi người đó chính là chú Ba. Chú quả là tấm gương sáng cho chúng ta học hỏi và noi theo. Chú Ba ở gần nhà tôi, nhà chú khá là nghèo. Thế nhưng khi cả nước đang rơi vào bệnh dịch Covid 19 nguy nan, chú cũng chẳng ngại góp chút công sức của riêng mình. Chú tình nguyện tham gia đóng chốt ở đầu làng để kiểm soát người ra vào làng. Hơn thế, chú còn tặng cho UBND xã số tiền tích cóp 10 triệu đồng của mình để phòng chống dịch. Hành động ấy của chú quả đáng để cho chúng ta ngưỡng mộ biết bao.

Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết – Mẫu 2

Công dân gương mẫu tôi kể sau đây là về bác Phạm Văn Khéo – trưởng ấp 5 xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An) chúng tôi. Nhờ nắm chắc, quản lý chặt, số đối tượng vi phạm pháp luật gần như “sợ” bác ra mặt nên ít dám quậy xóm làng. Giai đoạn “nhậm chức” Trưởng ấp giống như thử thách đối với bác Tám Khéo về sức chịu đựng, khi mà dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cùng với tăng tốc làm căn cước công dân cho kịp tiến độ. Bất kể ngày đêm, một mình bác phải đi rà soát độ tuổi để không sót lọt trường hợp nào đủ điều kiện làm căn cước công dân. Đối với chính quyền, bác Tám Khéo là một cán bộ gương mẫu, đối với bà con ấp 5 xã Nhị Thành, bác là phần hơi thở của bà con nghèo vùng nông thôn, là sợi dây gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết – Mẫu 3

Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam – Người anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất, Người còn đồng thời là “một trong những người hiếm có, được lịch sử giao phó, Người tiêu biểu cho một nền đạo đức mới, đạo đức mácxít mang đầy nhân tính sâu sắc và đầy tinh thần xả thân quên mình”. Thế giới dù có đổi thay, song dường như “những điều mà mình hàng ngày mong mỏi, những giá trị tinh thần mà mình thiết tha, những mục tiêu mà mình khao khát muốn vươn tới” đều hiển hiện trong cuộc đời và tấm gương đạo đức cách mạng ngời sáng của Người.

Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết – Mẫu 4

Bác Thành là một công dân gương mẫu của tổ dân phố em. Bác đã bốn mươi bốn tuổi, bằng tuổi ba em. Vóc dáng cao ráo, dáng đi nhanh nhẹn chẳng xứng với mái tóc muối nhiều hơn tiêu, bác rất năng nổ trong việc xóm giềng. Bác ấy có khuôn mặt chữ điền biểu hiện của một người nhiều nghị lực, đôi mắt sáng, tinh anh nói lên lòng nhiệt tình, luôn quan tâm đến mọi người. Ngoài giờ làm việc tại một phân xưởng sản xuất, bác Thành thường lui tới thăm nom những gia đình neo đơn như nhà cụ Hơn, cụ Chiên, chú Hiệu v.v… Đó là các gia đình thương binh liệt sĩ. Công việc của bác rất cụ thể và luôn đạt hiệu quả cao. Năm ngoái, nhờ sự can thiệp và lòng kiên trì của bác Thành mà má Năm, người mẹ liệt sĩ đã có được căn nhà tình nghĩa khang trang cùng một số tiết kiệm do ủy ban quận tặng.

Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết – Mẫu 5

Người công dân gương mẫu mà em rất yêu quý và muốn kể cho mọi người biết hôm nay là chị gái ruột của em. Chị em là phụ trách đoàn thanh niên xóm, đã tổ chức mọi thiếu niên trong xóm vào mỗi buổi chiều đến các bờ biển để dọn dẹp. Chúng em sử dụng những bao tải lớn, đeo găng tay bảo hộ, cả nhóm phân công nhau ra từng khu vực để dọn dẹp. Những đồ dùng như chai nước, vỏ lon… được phân loại riêng, đem bán để lấy một số tiền nho nhỏ mua sách vở cho các bạn học sinh nghèo. Các loại rác khác đều được bỏ vào bao tải, sau đó đem đến khu xử lý rác. Tuy công việc khá vất vả, nhưng chúng em cảm thấy vô cùng vui vẻ vì đã làm được một việc tốt góp phần bảo vệ môi trường của quê hương mình.

Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết – Mẫu 6

Bác Quý ở phố em là một người vô cùng tốt. Bác chẳng cần ai nhắc, ngoài quét rác nhà bác, bác con dùng xốp bịt các khe cống hở. Bác còn đi dọc phố nhặt rác đem đổ. Nhà nào đi vắng không kịp đổ rác, bác đổ hộ ngay. Bác còn nhắc con cháu, bà con đừng vứt rác ra đường, bác bảo: “Nếu có thể cứ đổ rác ra đường, thì người ta đã không phải làm ra thùng rác, tốn công dán áp phích, lên truyền hình kêu gọi giữ gìn môi trường! “. Em rất cảm phục bác. Bác Quý là một công dân gương mẫu điển hình ở phố em!

**********

Trên đây là 6 bài mẫu Viết đoạn văn 5-6 câu nói về một công dân gương mẫu mà em biết lớp 5 hay nhất do thầy cô biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button