Giáo dụcLớp 8

Viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em lớp 8 ngắn gọn, hay nhất (23 Mẫu)

Viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em ngắn gọn bao gồm 23 bài mẫu hay nhất do THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em có thêm nhiều ý tưởng xây dựng đoạn mở bài và kết bài từ đó dễ dàng triển khai bài viết hay và hoàn chỉnh hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu về trường em

Viết đoạn văn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu về trường em
Viết đoạn văn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu về trường em

23 Bài mẫu Viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em lớp 8 ngắn gọn

Viết đoạn mở bài cho đề văn Giới thiệu trường em

Mẫu 1

Ngôi trường nơi em đang theo học là ngôi trường nhỏ của một huyện miền núi. Trường được thành lập từ năm 1964 cho tới nay vẫn luôn là niềm tự hào của biết bao thế hệ học trò.

Mẫu 2

Trường trung học cơ sở nơi em học là một ngôi trường lớn của một quận nội thành Hà Nội. Ngôi trường được thành lập vào năm 1954 với bề dày về truyền thống giảng dạy và học tập. Đây chính là ngôi nhà thứ hai của em.

Mẫu 3

Trường trung học cơ sở nơi em học là một ngôi trường lớn nhất trong vùng. Em rất vui vì được học ở ngôi trường mà trước đây anh chị em đã từng học

Mẫu 4

Trường học có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Mái trường Trung học cơ sở là nơi em cảm thấy vô cùng gắn bó và yêu mến.

Mẫu 5

Ai cũng có một thời học sinh cắp sách đến trường đầy những kỉ niệm đẹp đẽ, đáng nhớ. Như bao người khác, em cũng ghi dấu những hồi ức về tuổi học trò đẹp đẽ đó dưới mái trường làng thân yêu nằm nép bên sườn đồi vô cùng thơ mộng, trữ tình nhưng cũng vô cùng ấm áp.

Mẫu 6

Thời cắp sách tới trường là khoảng thời gian vui vẻ và đáng quý nhất đời người.Một nơi mà em được học tập những điều hay lẽ phải,được vui chơi,và đặc biệt là được gặp những người bạn bè,thầy cô,đó chính là ngôi nhà thứ 2 của em(tên trường)một ngôi trường có bề dày lịch sử và những truyền thống tốt đẹp từ xưa.

Mẫu 7

Một nơi mà em được học, được vui chơi, được quen nhiều bạn bè và nhân được rất nhiều sự yêu thương của thầy cô. Nơi đây đã cho em biết thế nào là yêu thương, là cuộc sống và cho em lớn khôn nên thành người, chính nơi ấy – ngôi trường thân yêu – <tên trường của em>, một ngôi trường có bề dày lịch sử và những truyền thống mà từ chính mỗi thầy cô, mỗi học sinh trong trường đã xây đắp nên.

Mẫu 8

Trường cấp hai mà em đang theo học là ngôi nhà thứ hai của em.Trường mang tên của một vị vua nhà Tây Sơn đó chính vua Quang Trung (Nguyễn Huệ). Trường nằm trên đường Nguyễn An Ninh, trải dài hai bên là những hàng cây xanh thẳm.

Mẫu 9

Em yêu trường em Với bao bạn thân Và cô giáo hiền…

Những lời ca khúc hát về mái trường luôn khiến em bồi hồi nhớ lại trường Tiểu học…(tên trường) mà em từng theo học. Ngôi trường này nằm trên con đường … và đến nay đã được … năm thành lập.

Mẫu 10

Chúng ta muốn trở thành một công dân có ích cho xã hội, một người tốt có thể giúp đỡ được mọi người thì trước hết phải cố gắng học tập, rèn luyện bản thân cho thật tốt. Và trường học – ngôi nhà thứ hai của chúng ta không chỉ cho ta những bài học bổ ích mà còn cho ta những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò theo ta đến suốt cuộc đời. Trường em không phải là ngôi trường to lớn nhưng lại là ngôi trường khang trang mà em vô cùng yêu quý.

Mẫu 11

Trong cuộc đời của mỗi học sinh ai cũng có một niềm tự hào của riêng mình. Những ngôi trường đã nằm trong kí ức mỗi học sinh luôn là cái tên không thể nào quên được trong cuộc đời. Bởi vì nó đã đưa chúng ta đến với một cuộc sống đầy đủ. Ngôi trường em đang theo học cũng vậy, cũng thổi vào tâm hồn chúng em nhiệt huyết của cuộc sống và ngôi trường ấy mang tên “Trường ………”.

Viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em lớp 8 ngắn gọn
Viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em lớp 8 ngắn gọn

Viết đoạn kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em

Mẫu 1

Ngôi trường luôn là ngôi nhà yêu quý thứ hai của em, nơi đó gắn với biết bao kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò. Là nơi cho em học hỏi được nhiều điều mới lạ và lý thú, mở ra trước mắt em những chân trời mới. Em hy vọng sẽ góp một phần nhỏ sự cố gắng của mình làm đẹp thêm cho ngôi trường này.

Mẫu 2

Ngôi trường em học là một ngôi trường đẹp. Biết bao kỷ niệm buồn vui của em đã diễn ra ở đây. Chỉ còn hai năm nữa là em sẽ thi tốt nghiệp. Em tự nhủ phải cố gắng học tập, rèn luyện để sau khi ra trường em sẽ mang lại niềm tự hào cho nhà trường và thầy cô.

Mẫu 3

Em rất yêu trường em. Em muốn góp đôi bàn tay nhỏ bé của mình vào việc xây dựng trường thêm xanh, sạch, đẹp.

Mẫu 4

Em rất yêu ngôi trường của mình. Và em mong rằng sẽ có thêm thật nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường này.

Mẫu 5

Tại ngôi trường Tiểu học … thân yêu, em đã được học những bài học đầu đời. Tại ngôi trường này em đã biết thêm bao điều hay lẽ phải. Những kỉ niệm đẹp đẽ với mái trường em sẽ nhớ mãi không quên.

Mẫu 6

Ngôi trường …………..chính là ngôi nhà thứ 2 của em. Dù có đi dâu nhưng hìng ảnh ngôi trường cũng sẽ không phai nhòa trong tâm trí em.

Mẫu 7

Người ta thường nói: đẹp nhất là thời học sinh. Bản thân cho rằng câu nói này rất đúng và em sẽ mãi mãi nhớ đến ngôi trường cấp ba này. Ngôi trường mà đã mang cho em một thời học sinh đầy thơ mộng và vui vẻ.

Mẫu 8

Trường học cho em nhiều bài học quý giá, nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Em sẽ mãi trân quý ngôi trường này và cố gắng học tập thật tốt để trở thành con người có ích cho quê hương, cho đất nước và làm rạng danh ngôi trường đã giúp em nên người này.

Mẫu 9

Ngôi trường này, sẽ mãi là ngôi nhà thứ hai của chính em và những thế hệ người đã từng là học sinh ở đây. Nơi đã từng ghi dấu nhiều kỉ niệm – vui, buồn của chúng em; vẫn mãi trong kí ức này, một ngôi trường đã cho em những điều mà em cần phải biết – ngôi trường thân yêu

Mẫu 10

Rồi sẽ có ngày em phải khôn lớn, rời xa ngôi trường, trở thành một người trưởng thành, một người mà em luôn hướng đến và phấn đấu trở thành. Nhưng em sẽ không bao giờ quên mái trường này, nơi em đã học được nhiều điều hay lẽ phải, nơi em đã lớn cả về tâm hồn lẫn thể chất. Thầy cô và bạn bè nơi đây sẽ trở thành những kỉ niệm đẹp nhất trong kí ức học trò của em.

Mẫu 11

Dù sau này có xa ngôi trường……, em vẫn mãi nhớ về mái trường thân thương – nơi lưu giữ biết bao kí ức học trò suốt … năm theo học tại đây. Những kiến thức các thầy cô dạy không chỉ là kinh nghiệm, là công cụ để sau này chúng em có một nghề nghiệp tốt mà nó còn là hành trang để chúng em mang theo suốt cuộc đời.

Mẫu 12

Ngôi trường thân yêu này sẽ mãi mãi là ngôi nhà thứ 2 của chúng em,nơi đã từng ghi dấu nhiều kỉ niệm – vui, buồn của chúng em.

********

Trên đây là 23 Bài mẫu Viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em lớp 8 ngắn gọn do thầy cô biên soạn và chọn lọc. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc các em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Bạn đang xem: Viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em lớp 8 ngắn gọn, hay nhất (23 Mẫu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button