Giáo dụcLớp 10

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên lớp 10 (8 Mẫu)

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên bao gồm dàn ý chi tiết cùng 8 bài mẫu do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ là tài liệu giúp các em học sinh lớp 10 có thêm nhiều ý tưởng để hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình.

Đề bài: Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên

Các em nên tham khảo thêm: Viết bài luận về bản thân lớp 10 hay nhất

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên
Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên

Dàn ý viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên

1. Mở bài:

– Dẫn dắt và nêu vấn đề của bài viết: Mong muốn được làm tình nguyện viên tham gia tổ chức hoạt động của lễ hội hoặc giới thiệu di tích lịch sử, văn hóa của địa phương.

2. Thân bài:

– Giới thiệu khái quát về bản thân (tên, tuổi, lớp,…).

– Nêu ra những điểm mạnh của bản thân để có thể thuyết phục ban Tổ chức.

– Trình bày khả năng tham gia hỗ trợ (hoặc tổ chức) các hoạt động lễ hội hay giới thiệu di tích lịch sử, văn hóa của địa phương.

– Cam kết thực hiện tốt và nghiêm chỉnh nội quy, yêu cầu của Ban Tổ chức, Ban Quản lí di tích.

3. Kết bài:

– Khẳng định nguyện vọng, cam đoan về năng lực, trách nhiệm của bản thân trong việc tham gia, thực hiện các hoạt động được phân công.

– Gửi lời cảm ơn tới Ban Tổ chức lễ hội/ Ban Quản lí di tích.

Dàn ý viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên chi tiết

I. Mở bài

Giới thiệu khái quát đặc điểm của bản thân sẽ triển khai trong bài viết.

 • Được biết, những năm gần đây các câu lạc bộ trong trường được thành lập và hoạt động rất sôi nổi, trong đó phải kể đến “Câu lạc bộ Truyền thông trường X” với nhiệm vụ ghi chép, theo sát các hoạt động học tập, rèn luyện, giải trí và truyền tải các thông tin của trường ta.
 • Là một người yêu thích viết lách, có niềm đam mê với văn học đặc biệt là các thể loại ký, lại thích các sự kiện truyền thông,… tôi cảm thấy mình phù hợp với các tiêu chí tuyển thành viên của câu lạc bộ, cũng sẽ nỗ lực để trau dồi các kỹ năng cần thiết nếu được trở thành thành viên chính thức.

II. Thân bài

1. Nêu mục đích của bài viết

 • Ứng tuyển làm thành viên của câu lạc bộ.
 • Trình bày những ưu – khuyết điểm, năng lực và quyết tâm được trở thành thành viên của câu lạc bộ.

2. Phân tích đặc điểm tiêu biểu của bản thân

a. Có năng khiếu Văn học, có khả năng viết lách

 • Là học sinh của lớp chuyên Văn/lớp thuộc khối Xã hội.
 • Có năng khiếu Văn học (đã từng tham gia đội tuyển thi Học sinh Giỏi và đạt giải Thành phố, giải Tỉnh,…)
 • Có khả năng viết lách: không chỉ phân tích, cảm thụ các tác phẩm văn học, tôi còn thử sức với các thể loại khác như tản văn, ký sự,… Một số tác phẩm đã được đăng trên các diễn đàn mạng xã hội và báo Hoa học trò.
 • Quan điểm của bản thân: Viết không phải chỉ viết những điều bay bổng, lãng mạn hay hàn lâm, viết đơn giản là để truyền tải thông tin, vì vậy những bạn có khả năng viết văn tốt cũng sẽ có triển vọng trong công tác truyền thông.

b. Có đam mê chụp ảnh

 • Tôi rất thích chụp ảnh để ghi lại mọi khoảnh khắc trong đời sống hàng ngày.
 • Tôi đã mua được một chiếc máy ảnh yêu thích, chất lượng khá tốt, vì vậy có thể đáp ứng công việc của câu lạc bộ.
 • Đã tham gia và có giấy chứng nhận của một vài cuộc thi Ảnh, chẳng hạn cuộc thi Ảnh “Khoảnh khắc Sư phạm” của CLB Kỹ năng khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

c. Tích cực tham gia và hỗ trợ các sự kiện

 • Tham gia nhiều hoạt động của trường và các tổ chức uy tín ngoài trường học, tích cực hỗ trợ các sự kiện đặc biệt là các hoạt động thuộc mảng truyền thông và được cấp giấy khen, giấy chứng nhận.

d. Mục tiêu đại học: Học viện Báo chí – tuyên truyền

 • Việc tham gia vào câu lạc bộ cũng là cơ hội để bản thân tôi được học hỏi, phát triển và rèn luyện những kỹ năng có ích, có liên quan đến ngành nghề tôi mong muốn.
 • Đồng thời, vì đã xác định được nguyện vọng của mình, bản thân tôi cũng nỗ lực để trau dồi các kiến thức, kĩ năng liên quan đến mảng truyền thông.

e. Một số ưu – nhược điểm:

 • Tính cách: dễ hòa đồng, dễ thích nghi với môi trường mới, ham học hỏi, có ý chí cầu tiến.
 • Nhược điểm: đôi khi chưa biết sắp xếp thời gian hợp lý giữa việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

III. Kết bài

 • Khẳng định lại đặc điểm tiêu biểu, nổi bật của bản thân.

Với những thế mạnh và kinh nghiệm sẵn có, dù còn tồn tại những thiếu sót cần học hỏi và hoàn thiện, song tôi tự tin mình sẽ cố gắng, nỗ lực hết sức, sẽ luôn hoàn thành tốt, có hiệu quả những nhiệm vụ được giao khi trở thành thành viên của câu lạc bộ.

 • Nêu thông điệp có ý nghĩa.

Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của đời người, chúng ta cần phải biết trân trọng từng giây phút, cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, dám nghĩ dám làm,… Hoạt động trong các câu lạc bộ chính là môi trường lý tưởng để chúng ta không lãng phí thời gian này. Tôi hi vọng bản thân sẽ có cơ hội được trải nghiệm, thử sức trong môi trường mới.

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên – Mẫu 1

Kính thưa Ban quản lý di tích tỉnh Thái Bình

Em là Nguyễn Văn Toàn, lớp G, trường THPT Phụ Dực, Thái Bình.

Em biết đến CLB tình nguyện tham gia tổ chức các hoạt động lễ hội qua một thành viên trong CLB. Mục đích em muốn tham gia CLB đó là muốn học hỏi, muốn cống hiến một chút sức nhỏ vào việc tổ chức và giới thiệu, phổ biến với khách tham quan về các di tích lịch sử ở địa phương.

Bản thân em là vốn một người khá hòa đồng, thân thiện, giao tiếp lưu loát, tự tin trước đám đông, cộng với sự nhiệt huyết, muốn cống hiến, em có thể sẵn sàng dành thời gian của bản thân cho các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của cộng đồng địa phương.

Hiện tại, bản thân em đang theo học ngành Văn học, cũng khá quen với những bài giới thiệu. Nếu được vào CLB, em có thể viết những bài giới thiệu, nội quy, lưu ý, hướng dẫn khách tham gia lễ hội. Em cũng từng tham gia khá nhiều CLB khác tại trường. Vì vậy, em có thể tự tin khẳng định em sẽ làm tốt những công việc mà ban chủ nhiệm CLB giao phó.

Em xin cam kết thực hiện tốt nội quy, yêu cầu của CLB và địa phương!

Em xin chân thành cảm ơn BCN về sự quan tâm, đọc và xét duyệt!

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên – Mẫu 2

Kính gửi câu lạc bộ tình nguyện!

Em tên là Nguyễn Thu H, lớp 10A, trường THPT Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Qua những bài báo, bản tin ngắn của trường em mà em biêt đến câu lạc bộ tình nguyện tham gia tổ chức các hoạt động lễ hội, em cảm thấy khá thích thú và mong muốn được tham gia để học hỏi và công hiến một phần công sức nhỏ của mình vào việc tổ chức, quảng bá rộng rãi tới khách tham quan du lịch về các di tích lịch sử nổi tiếng của thành phố chúng ta. Vì vậy, mà em viết đơn này xin được tham gia hoạt động trong câu lạc bộ.

Trong các hoạt động trong trường và ngoài cuộc sống, em tự đánh giá được bản thân em là một người khá hòa đồng, thân thiện, tự tin trước đám đông, và cùng với sự nhiệt huyết, em không ngại những khó khăn, thách thức. Bởi vậy, em luôn luôn giữ cho mình tinh thần sẵn sàng trong mọi hoạt động. Khi đến với câu lạc bộ của mình, em mong muốn phát huy những điểm mạnh của bản thân và cùng các thành viên trong đội tình nguyện sẽ cùng nhau phát triển cộng đồng hơn.

Hiện tại, em cũng tham gia một số hoạt động tình nguyện của phường, nơi em sống vì vậy mà em cũng nắm rõ đươc những việc mà bản thân cần làm trong thời gian làm tình nguyện tại câu lạc bộ. Em tự tin khẳng định mình sẽ làm được tốt những công việc mà ban chủ nhiệm câu lạc bộ giao phó.

Em xin cam kết thực hiện tốt nội quy, yêu cầu của câu lạc bộ!

Em xin chân thành cảm ơn Ban chủ nhiệm đã quan tâm, đọc và xét duyệt!

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên – Mẫu 3

Kính gửi Ban Quản lí di tích lịch sử tại tỉnh Bắc Ninh.

Tên tôi là …, lớp …, trường THPT ….

Tôi được biết về phía tổ chức đang tuyển tình nguyện viên để tham gia tổ chức các hoạt động của lễ hội hoặc giới thiệu với khách quan về di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương mình sinh sống. Vì vậy, tôi mong muốn được tham gia, cùng đồng hành và giúp đỡ mọi người trong việc khám phá văn hóa của tỉnh mình.

Tôi xin tự giới thiệu về bản thân mình. Về điểm mạnh, tôi được mọi người nhận xét là một người hòa đồng, hoạt bát và năng động, mang theo sự nhiệt huyết, cống hiến cho cộng đồng, xã hội. Đồng thời, em là người yêu thích lịch sử dân tộc, các di tích nổi tiếng có định hướng trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Vì vậy, tôi tự tin rằng vị trí này phù hợp với bản thân mình. Hơn nữa, tôi đã từng làm tình nguyện viên cho nhiều công việc liên quan như tình nguyện viên ưu tú của địa phương trong việc giới thiệu di sản văn hóa của địa phương.

Về điểm yếu, bản thân tôi khá nhút nhát và hơi ngại đám đông. Nhưng tôi sẽ cố gắng khắc phục yếu điểm của mình nếu được nhận vào tổ chức.

Trên đây là phần giới thiệu bản thân mình của tôi, hy vọng phía Ban Quản lí sẽ xem xét cân nhắc tạo cơ hội cho tôi được đồng hành cùng mọi người.

Tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nếu được trở thành cộng tác viên của tổ chức.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên – Mẫu 4

Xin chào các thành viên của câu lạc bộ Văn hóa dân gian – trường THPT A. Được biết câu lạc bộ đang có đợt tuyển thành viên, tôi xin được ứng tuyển vào câu lạc bộ với vị trí hỗ trợ truyền thông. Là một học sinh chuyên Văn, thích viết lách và cũng rất thích chụp ảnh, tôi hoàn toàn tin tưởng mình sẽ phù hợp với vị trí này.

Các bạn học sinh trong trường vẫn thường trêu đùa với nhau rằng học sinh chuyên Văn là những đứa… “đầu đội lá, chân đá ống bơ”, là những con người “mơ theo trăng và vơ vẩn cùng mây”, có vẻ rời xa hiện thực. Thực tế, đó là sự bay bổng, lãng mạn vốn có của một người học văn. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Câu chuyện viết lách là một câu chuyện của những người học văn. Viết không chỉ là để mơ mộng, viết còn là một cách truyền tải thông tin. Với một ý nghĩa như vậy thì những bạn học văn là những bạn có khả năng viết tốt, và đặc biệt là sẽ viết để hỗ trợ truyền thông tốt mà thôi. Trong các kì thi cũng như trao giải học sinh giỏi cấp tỉnh hay khu vực, mình đều là người đưa tin những sự kiện này. Bạn có thể tra cứu trên trang fanpage của trường. Những bài đưa tin đều là do mình viết và chụp ảnh.

Các bạn cũng có thể đặt câu hỏi là liệu một người đưa tin tốt các hoạt động của trường có đưa tin tốt các hoạt động của một câu lạc bộ mang tính chuyên môn? Thật may câu lạc bộ của chúng ta lại là câu lạc bộ Văn hóa dân gian. Đây là một lĩnh vực mà mình vô cùng yêu thích. Khi học chuyên Văn, mình được học những tác phẩm văn học dân gian, mình hiểu được lời ăn, tiếng nói, phong tục, tập quán của người Việt. Đồng thời, tôi cũng biết hát một số bài hát dân gian như quan họ, chèo.

Như vậy, các bạn có thể thấy mình là một người có thể viết lách, đưa tin, có thể chụp ảnh sự kiện và cũng rất yêu thích văn hóa dân gian. Chính vì vậy mà mình tin rằng mình phù hợp với vị trí hỗ trợ truyền thông của câu lạc bộ. Mình tin, với năng lực và sự yêu thích của bản thân, mình sẽ làm cho câu lạc bộ ngày càng vững mạnh bằng cách làm tốt vai trò của bản thân cũng như hỗ trợ các bộ phận khác. Lời cuối, mình cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian đọc bài giới thiệu này của mình. Chúc câu lạc bộ Văn hóa dân gian sẽ tạo được những dấu ấn và những điều có ý nghĩa đối với các bạn học sinh, đối với toàn trường và xã hội!

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên – Mẫu 5

Kính thưa Ban Quản lí di tích chùa Bổ Đà!

Em tên là Đặng Thúy An, học sinh lớp 10 trường THPT Việt Yên số 2.

Tuần trước, em có cùng mẹ đi dâng lễ ở chùa Bổ Đà. Tại đây, em đã đọc được thông báo của Ban Quản lí về việc tuyển tình nguyện viên để giới thiệu khu di tích tới khách tham quan. Chính vì thế, hôm nay, em viết bài luận này với mong muốn trở thành một thành viên trong nhóm tình nguyện.

Sau khi đọc kĩ tiêu chí mà Ban quản lí đề ra, em cảm thấy mình có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu ấy. Em tin rằng những năng lực, thế mạnh của bản thân sẽ giúp em hoàn thành mọi công việc được giao.

Trước hết, em có một niềm yêu thích, hứng thú to lớn với các giá trị văn hóa, lịch sử. Em thường xuyên đọc và tìm hiểu về kiến trúc, nghệ thuật trong các thời kì phong kiến nước ta. Vì thế, em đã tích lũy cho mình một lượng kiến thức không nhỏ. Em có thể dễ dàng chỉ ra đây là lối kiến trúc thuộc triều đại nào và nó có điểm gì nổi bật. Em hi vọng bản thân sẽ góp một phần nhỏ vào việc quảng bá khu di tích tới tất cả mọi người.

Trong công việc, em tự nhận thấy mình là người có trách nhiệm. Khi được ai đó giao cho nhiệm vụ, em đều cố gắng hoàn thành thật tốt. Em luôn luôn lập ra kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Nhờ đó, từng “đường đi nước bước” đều được xem xét cẩn thận và kĩ lưỡng. Trong thời gian thực hiện công việc, em vô cùng tập trung, không hề lơ là. Quan trọng hơn hết, em không bao giờ tìm cách đổ lỗi cho bất kì cá nhân nào hay tìm lí do bao biện cho lỗi sai của mình.

Bên cạnh đó, em còn có khả năng giao tiếp tốt. Em từng làm MC cho một vài chương trình tại trường học. Do đó, em đã rút ra được một số kinh nghiệm khi nói trước đám đông. Để tránh làm người nghe, người xem cảm thấy nhàm chán, em còn nghĩ ra các cách thức nhằm thu hút sự chú ý. Tính cách hòa đồng, thân thiện cũng khiến em được mọi người yêu mến nhiều hơn.

Nếu trở thành một tình nguyện viên, em sẽ cố gắng tham gia hỗ trợ hết mình. Em có thể viết bài tuyên truyền, quảng bá cho khu di tích để mọi người gần xa đều biết tới. Em sẽ xây dựng ý tưởng, tìm cách truyền tải thông tin một cách hấp dẫn, thú vị. Ngoài ra, khi Ban quản lí tổ chức các hoạt động tìm hiểu thực tế cho khách tham quan, em cũng sẽ tham gia tích cực.

Hiện tại, em đã rất sẵn sàng cho một vị trí, công việc mới. Nếu được lựa chọn, em cam kết thực hiện tốt các yêu cầu mà Ban Quản lí đưa ra. Nếu vi phạm, em sẽ tự giác kiểm điểm và nhận phê bình.

Em hi vọng bản thân có thể góp một phần công sức nhỏ bé vào việc sự phát triển của cộng đồng địa phương. Em mong muốn mình sẽ lan tỏa được những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước. Những ước muốn này chính là động lực thúc đẩy em viết bài luận.

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên – Mẫu 6

Kính thưa ban quản trị CLB Hán Nôm trường THCS A, em xin tự giới thiệu, tôi tên là Nguyễn Thị A, học sinh lớp 9A trường THCS A. Được biết câu lạc bộ đang có đợt tuyển thành viên, tôi xin được ứng tuyển vào câu lạc bộ với vị trí cộng tác viên. Là một học sinh chuyên Văn, và đặc biệt yêu thích ngôn ngữ cổ xưa, thích tìm hiểu, sưu tầm văn hóa, chữ viết xưa tôi hoàn toàn tin tưởng mình sẽ phù hợp và hoàn thành tốt công việc ở vị trí này.

Nhắc đến Hán Nôm chắc chắn các bạn ít nhiều cũng mường tượng ra thứ chữ tượng hình, hội ý của loại chữ này. Bản thân là một người ham học hỏi và tìm tòi về thứ chữ này nên mình có khả năng viết thành thạo theo thứ tự các nét loại chữ này. Và bản thân có thể giải thích ý nghĩa, cách hình thành những từ ngữ chuyên dụng đơn giản. Chính vì vậy khi được tham gia câu lạc bộ, mình có thể giúp đỡ các bạn khác trong câu lạc bộ viết thuận bút và giải thích những từ ngữ đơn giản.

Bên cạnh đó, mình cũng có thể độc lập nghiên cứu viết bài các vấn đề liên quan đến cách hình thành chữ trong các văn bản cổ. Tiêu biểu là mình nghiên cứu về sự dịch chuyển giữa ba bản Kiều qua các giai đoạn khác nhau; Đặc điểm các câu đối ở đình làng… Hơn nữa, mình có một chị làm trong Viện ngôn ngữ Hán Nôm, nên có vấn đề gì khó khăn mình có thể trao đổi và xin ý kiến chị. Và hiện tại mình cũng đang tham gia khóa học nâng cao về viết thư pháp do thầy Minh- chủ nhiệm khoa Hán Nôm trường ĐH Sư phạm Hà Nội giảng dạy.

Như vậy, các bạn có thể thấy mình là một người có thể độc lập nghiên cứu, viết bài; có thể hướng dẫn các bạn viết chữ cứng, phân tích ý nghĩa cấu tạo các từ ngữ thông dụng của chữ Hán, Nôm. Chính vì vậy mà mình tin rằng mình phù hợp với vị trí cộng tác viên của câu lạc bộ. Mình tin, với năng lực và sự yêu thích của bản thân, mình sẽ làm cho câu lạc bộ ngày càng vững mạnh bằng cách làm tốt vai trò của bản thân cũng như hỗ trợ các bộ phận khác. Lời cuối, mình cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian đọc bài giới thiệu này của mình. Chúc câu lạc bộ ngày một phát triển vững mạnh và mình có cơ hội làm việc cùng các bạn.

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên – Mẫu 7

Kính gửi Ban Quản lí Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào!

Em là ….. Em đến từ Tuyên Quang. Hiện nay, em là học sinh lớp chuyên Sử 10A7 trường Trung học phổ thông Sơn Dương, thị trấn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Em viết bài luận này với mong muốn được trở thành tình nguyện viên để giới thiệu khách tham quan về di tích lịch sử, văn hóa ở Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào!

Em đã dành nhiều ngày để nghiên cứu, tìm hiểu về yêu cầu của một tình nguyện viên giới thiệu về di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương và nhận thấy bản thân hoàn toàn phù hợp, đáp ứng được các tiêu chuẩn mà Ban Quản lí đề ra. Trong đó, em nhận thấy mình có ba thế mạnh sau đây để có thể tham gia và hoàn thành tốt vai trò của một tình nguyện viên.

Thứ nhất, em có niềm đam mê sâu sắc với lịch sử. Điều này xuất phát từ việc em được nuôi dưỡng trong gia đình có truyền thống Cách mạng. Ông nội em từng tham gia vào hai cuộc kháng chiến lớn của dân tộc. Bố em hiện nay cũng là Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bản thân em thường xuyên nghe những câu chuyện lịch sử và tiếp xúc với người từng đi qua cuộc chiến. Ngoài thời gian học trên lớp, em đều đọc sách, xem tư liệu về quá khứ hào hùng của ông cha.

Thứ hai, em là một người sẵn sàng học hỏi, luôn đặt ra mục tiêu và nỗ lực để hoàn thành nó một cách tốt nhất. Em đã chứng tỏ điều này thông qua nhiều hành động, việc làm cụ thể như: hoàn thành tốt bài tập được giao và đúng hạn; lên kế hoạch chi tiết, chỉn chu cho các hoạt động tập thể ở trường, lớp,… Dù làm việc với bất kì ai hay trong bất cứ hoạt động nào, em luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, hoàn thành nhiệm vụ được giao và kết quả đều được đánh giá ở mức tốt hoặc xuất sắc. Những minh chứng mà em gửi trong hồ sơ này sẽ là cơ sở giúp em khẳng định những gì em nêu trên đây là hoàn toàn chính xác.

Thứ ba, em được mọi người đánh giá là có khả năng thuyết trình, trình bày một cách gãy gọn, lưu loát. Trong các hoạt động giao lưu, văn nghệ của trường, lớp, em đều tích cực tham gia với vai trò người dẫn chương trình. Ở các buổi thuyết trình trên lớp, em được sự tín nhiệm của bạn bè để lên trình bày ý kiến và phản biện lại các suy nghĩ, quan điểm khác nhau. Chính vì vậy, em hoàn toàn tự tin mình có thể làm tốt vai trò của một tình nguyện viên giới thiệu khách tham quan về di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương mình.

Mục đích em viết bài luận này không chỉ để thuyết phục Ban Quản lí đồng ý cho em trở thành tình nguyện viên mà hơn hết, em muốn lan tỏa những giá trị lịch sử, văn hóa tốt đẹp mà cha ông để lại. Em luôn tự hào trước bề dày lịch sử của dân tộc. Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào không chỉ là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng cán bộ đầu não của Trung ương ở và làm việc trong thời gian trước Cách mạng tháng Tám và thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp mà còn là minh chứng sống động và rõ nét nhất cho tinh thần yêu nước, đấu tranh chống lại ách đô hộ của nhân dân ta.

Được trở thành tình nguyện viên giới thiệu lịch sử dựng nước, giữ nước của nhân dân ta, đất nước ta đối với bạn bè trên khắp cả nước và thế giới là niềm hạnh phúc, vinh dự lớn lao đối với em. Em luôn sẵn sàng cho công việc đầy ý nghĩa này. Em tin rằng, gia đình, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để em có thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Em mong sẽ sớm nhận được sự đồng ý và hướng dẫn cụ thể của Ban Quản lí.

Em xin trân trọng cảm ơn.

Tuyên Quang, ngày … tháng … năm 202…

Học sinh

Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên – Mẫu 8

Thân chào Ban chủ nhiệm và các thành viên câu lạc bộ sách!

Tôi tên là ….., học sinh lớp 10H, trường THPT ……..

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã có niềm đam mê mãnh liệt với các câu chuyện cổ tích. Lớn hơn một chút, tôi đặc biệt yêu thích việc tìm hiểu, khám phá những cuốn sách đa dạng chủ đề. Nào là tiểu thuyết, khoa học viễn tưởng, trinh thám,… Tất cả điều đó đã thôi thúc tôi đăng kí tham gia câu lạc bộ trong đợt tuyển chọn lần này. Tôi tin rằng với tình yêu dành cho văn học, bản thân sẽ rất phù hợp để hòa nhập và phát triển cùng mọi người ở đây.

Về bản thân, như đã nói ở trên, tôi có niềm yêu thích đặc biệt đối với những cuốn sách. Sở thích này có lẽ bắt nguồn từ ông ngoại tôi – người trước kia từng là một thầy giáo dạy chữ. Ông học rộng hiểu nhiều, có sự thông thái mà ai ai cũng đều ngưỡng mộ. Ngày bé ở cùng ông bà, tôi luôn được ông chỉ dạy cho rất nhiều thứ. Ngay cả bộ phim “Tây du kí” quen thuộc cũng thú vị hơn nhiều qua lời kể đầy hấp dẫn của ông. Từ đó, tình yêu với văn học trong tôi lớn dần. Chính nhờ vậy mà tôi luôn chủ động trong việc tìm tòi, khám phá các tác phẩm trong và ngoài nước. Trong quá trình tìm hiểu, tôi cũng nhận ra mình đặc biệt có hứng thú với tiểu thuyết phương Tây bởi sự mới mẻ, tân tiến trong quan điểm sống của con người nơi đó.

Trên lớp, tôi cũng thường xuyên trao đổi với cô giáo dạy Ngữ văn – cũng là cô chủ nhiệm về những cuốn sách mình từng đọc. Cô đã từng dành cho tôi rất nhiều lời khen, sự công nhận. Chính vì vậy, cô thường giao cho tôi phụ trách những công việc liên quan đến viết lách, làm nội dung cho các chương trình, sự kiện của trường, lớp. Việc đó đã giúp tôi rèn luyện kĩ năng viết, đồng thời từng bước làm quen với quy trình tổ chức sự kiện quy mô nhỏ. Đây chính là lợi thế bởi theo tìm hiểu, tôi được biết câu lạc bộ thường xuyên có các hoạt động đọc, bình luận hay những cuộc thi viết hàng tháng. Vậy nên, nếu có cơ hội gia nhập vào câu lạc bộ, tôi sẽ có thể phát huy được các kĩ năng của mình trong việc lên ý tưởng và tiến hành tổ chức sự kiện, giúp quảng bá tên tuổi của câu lạc bộ trong tương lai.

Bên cạnh đó, tôi rất tự tin về kĩ năng MC của bản thân. Vốn được tiếp xúc với sách, truyện và tham gia nhiều nhóm hội nên từ nhỏ tôi đã rất hoạt ngôn. Việc đọc nhiều cũng giúp tôi phát triển và hoàn thiện vốn từ. Phụ huynh của các bạn ở lớp cũng hay khen tôi là một người tích cực, năng nổ, ăn nói lưu loát. Vậy nên, ngoài việc có kiến thức, kinh nghiệm trong nghiên cứu sách, tôi còn có thể đảm nhiệm vai trò MC ở các sự kiện của câu lạc bộ sau này.

Ngoài ra, kĩ năng công nghệ thông tin của tôi cũng đã khá thành thạo.Ngoài việc sử dụng các công cụ như word, powerpoint tôi còn tận dụng mindmap, padlet, photoshop,… để review sách, khiến bài viết trở nên thu hút, hấp dẫn . Các công cụ hỗ trợ này cũng sẽ giúp mọi người linh hoạt hơn trong việc điều tra, thu thập thông tin về sở thích, thói quen đọc của học sinh. Nhờ đó mà câu lạc bộ có thể đưa ra điều hướng, phương án quảng cáo cho chính mình.

Có thể nói câu lạc bộ sách là nơi tuyệt vời để tôi phát triển bản thân. Tôi tin nơi đây sẽ không chỉ tạo cho tôi môi trường phù hợp để làm điều mình thích mà còn mang tới cho tôi thêm nhiều trải nghiệm, bài học ý nghĩa trong quãng đời học sinh của mình.

Rất cảm ơn mọi người đã dành thời gian quan tâm đến phần giới thiệu của tôi. Mong rằng, tôi sẽ có cơ hội được đồng hành cùng câu lạc bộ trong tương lai.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

*****

Bạn đang xem: Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên lớp 10 (8 Mẫu)

Trên đây là 8 bài mẫu Viết bài luận về bản thân để tham gia Câu lạc bộ Tình nguyện viên lớp 10 hay nhất được THPT Ngô Thì Nhậm tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em củng cố vốn từ, trau dồi kỹ năng viết văn để hoàn thiện tốt bài văn của mình.

Đăng bởi các thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button