Giáo dụcLớp 2

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 hay nhất (24 Mẫu)

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 hay nhất bao gồm 20 bài mẫu do thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn ngày một hoàn thiện và hay hơn.

Đề bài: Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích

Các em nên xem thêm: Viết 3-5 câu kể về một công việc em đã làm cùng người thân

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 hay nhất
Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 hay nhất

Nội dung chính

Dàn ý viết 4 – 5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2

Các con hãy bám sát theo dàn ý dưới đây để viết đoạn văn về một việc làm mà em thích nhé:

– Em thích làm việc gì?

– Em làm việc ấy như thế nào? (trước hết, tiếp đến, rồi, sau cùng)

– Em cảm thấy thế nào khi làm việc đó?

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 1

Em thích nhất là cùng ông nội chăm sóc vườn cây. Trước hết, em cùng ông bắt sâu, làm cỏ cho vườn cây. Tiếp đến, em giúp ông lấy nước vào bình tưới. Rồi em tưới nước cho từng cây trong vườn. Sau cùng, em và ông cùng ngắm nhìn thành quả làm việc của mình. Em rất vui vì được chăm sóc vườn cây cùng với ông.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 2

Em rất thích trồng hoa trong vườn. Trước hết, em đổ đầy đất vào bồn hoa. Tiếp đến, trồng hoa vào bồn. Rồi, hằng ngày, e tưới nước cho hoa xanh tốt. Cuối cùng, cây ra những đoá hoa rực rỡ sắc màu. Em rất vui khi thấy cây mình trồng ra những bông hoa đẹp.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 3

Cuối tuần, em thường giúp mẹ việc nhà. Trước tiên, em quét nhà thật sạch. Tiếp đến, em phơi quần áo. Rồi em đi nhặt rau, rửa rau. Cuối cùng, em còn rửa bát nữa. Em rất vui khi có thể giúp mẹ.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 4

Em rất thích ca hát. Khi rảnh rỗi, em sẽ ngồi nghe nhạc. Em vừa nghe, vừa tập hát theo. Cuối tuần, em còn đến tập luyện cùng đội văn nghệ của trưởng. Ước mơ của em là trở thành một ca sĩ. Em sẽ cố gắng để thực hiện ước mơ đó.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 5

Em rất thích giúp mẹ việc nhà. Mỗi ngày, sau bữa ăn, em sẽ giúp mẹ rửa bát. Những chiếc bát được rửa sạch, rồi xếp lên giá. Em cảm thấy rất sung sướng vì đã giúp mẹ việc nhà. Em mong có thể làm thêm nhiều việc hơn nữa.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 6

Em rất thích ca hát và nhảy múa. Khi rảnh rỗi, em sẽ mở các MV ca nhạc của ca sĩ mình thích lên tivi, rồi tập hát và nhảy theo họ. Đôi khi em tưởng tượng mình là một ca sĩ nổi tiếng và ca hát hết sức mình để tặng cho các bạn khán giả. Mỗi lần như vậy, em luôn cảm thấy vui vẻ và tràn ngập động lực để cố gắng hơn nữa. Ước mơ lớn nhất của em, chính là sẽ trở thành một ca sĩ trong tương lai đấy.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 7

Cuối tuần, em thích được ở nhà. Em thường giúp đỡ mẹ. Đầu tiên, em quét nhà thật sạch. Sau đó, em tưới cây trong vườn. Tiếp đến, em còn nấu cơm giúp mẹ. Em cảm thấy rất vui khi giúp đỡ được mẹ.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 8

Em thích nhất là bơi lội vào những ngày hè nóng nực. Đầu tiên, em sẽ thay đồ bơi và khởi động thật kĩ để tránh chuột rút. Sau đó mới xuống nước và bắt đầu bơi lội. Cảm giác được hòa mình vào dòng nước mát mẻ thật là thích thú. Mọi cảm giác mệt nhọc đều tan biến đi hết khi em được bơi lội.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 9

Đọc sách là một công việc bổ ích. Cuối tuần, em thường đến thư viện của huyện. Sau đó, em sẽ mượn một vài cuốn sách về đọc. Em thích đọc truyện tranh, đặc biệt là bộ truyện Đô-rê-mon. Em rất thích đọc sách.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 10

Em rất thích đọc sách. Cuối tuần, em sẽ đến thư viện. Em sẽ mượn những cuốn sách muốn đọc. Sau đó, em trở về nhà và ngồi đọc sách hàng giờ. Thể loại em thích nhất là sách khoa học. Khi đọc, em hay tưởng mình là nhân vật trong truyện. Em cảm thấy rất vui vẻ khi được đọc sách.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 11

Em rất thích vẽ tranh. Những lúc rảnh, em sẽ vẽ tranh. Em thường vẽ tranh phong cảnh. Ước mơ của em là trở thành một họa sĩ. Em sẽ cố gắng luyện tập để thực hiện ước mơ của mình.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 12

Bên cạnh việc học tập ở trường, hoạt động mà em yêu thích nhất chính là đến lớp tập võ tại Nhà văn hóa thiếu nhi của tỉnh. Trước khi bắt đầu mỗi buổi học, thầy giáo sẽ cho chúng em khởi động để làm giãn cơ và làm ấm cơ thể. Sau đó chúng em sẽ được học những động tác đầy khỏe khoắn, mạnh mẽ. Những buổi tập tuy mệt nhưng em rất vui vì qua đó em không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn trở nên mạnh mẽ hơn.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 13

Em rất thích đá bóng. Cuối tuần, chúng em sẽ rủ nhau đi đá bóng. Cả nhóm chia làm hai đội để thi đấu. Em chơi ở vị trí tiền đạo. Những trận đấu diễn ra rất hấp dẫn. Ước mơ của em là trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Em sẽ cố gắng để thực hiện được ước mơ của mình.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 14

Việc em thích nhất chính là đọc sách. Vào thời gian rảnh rỗi, em sẽ lên thư viện gần nhà để tìm sách đọc. Em thường ngồi ở góc ít người qua lại và chìm đắm vào thế giới của quyển sách ấy. Em sẽ tưởng tượng mình là nhân vật chính của câu chuyện, đang thực hiện những cuộc phiêu lưu mạo hiểm. Em luôn cảm thấy hạnh phúc khi được đọc các quyển sách hay.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 15

Cuối tuần, em thích giúp mẹ làm việc nhà. Đầu tiên, em phơi quần áo. Tiếp đến, em sẽ tưới cây trong vườn. Thỉnh thoảng, em sẽ quét dọn nhà cửa. Em cảm thấy công việc nhà thật vất vả. Vì vậy, em thêm yêu thương mẹ nhiều hơn.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 16

Trong những ngày cuối tuần, khi không phải đến trường, việc làm mà em yêu thích nhất chính là cùng mẹ đi chợ và chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình. Sau khi cùng mẹ đi chợ mua những thực phẩm tươi ngon, em và mẹ sẽ về nhà để bắt đầu chuẩn bị nấu cơm trưa. Em giúp mẹ nhặt rau, lột vỏ hành, tỏi và quét dọn nhà bếp. Vừa làm em và mẹ vừa nói chuyện rất vui vẻ, em đã kể cho mẹ nghe những câu chuyện thú vị ở trường, lớp. Em rất thích những ngày cuối tuần vì em được giúp mẹ làm việc nhà, được ở bên gia đình của mình.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 17

Chủ nhật, em sẽ đến câu lạc bộ bơi lội. Ở đây, em sẽ được học cách bơi. Thỉnh thoảng, câu lạc bộ còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa như tham quan, văn nghệ. Em đã làm quen được với nhiều người bạn. Em cảm thấy rất yêu thích câu lạc bộ của mình.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 18

Cuối tuần, em thường là việc nhà. Buổi sáng, em giúp mẹ phơi quần áo. Đến trưa, em sẽ rửa bát và quét nhà. Đến chiều, em ra vườn tưới cây, nhổ cỏ. Em cảm thấy mẹ thật vất vả. Vì vậy, em thêm yêu thương mẹ nhiều hơn.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 19

Mỗi buổi sáng, điều em thích nhất là thức dậy từ sớm và đi bộ ở công viên gần nhà. Em sẽ mang giày thể thao, khẩu trang và đi bộ ra công viên. Ở đó, em vừa đi bộ vòng quanh vườn hoa, hồ nước, vừa ngắm nhìn những khóm hoa nở rung rinh. Khi đã thấm mệt, thì em ngồi nghỉ ở ghế đá và tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ của buổi sớm mai. Nhờ hoạt động này mà em luôn cảm thấy khỏe mạnh và vui vẻ chào đón ngày mới.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 20

Em thích nhất là công việc trồng cây. Mỗi tuần cha và em thường ra vườn để trồng và chăm sóc các loài cây. Trước hết, em cùng cha lấy xẻng và cuốc để đào đất. Tiếp đó, hai cha con cùng ra vườn để xới đất chuẩn bị cắm những cây hoa xuống đất. Sau cùng, cả hai người cùng nhau nhìn lại thành quả của mình. Việc trồng cây, hoa cũng đem lại cho khu vườn nhà trở nên xinh đẹp, tươi mát hơn. Cây xanh chính là nguồn cội của sự sống, mang lại cho chúng ta biết bao nhiêu lợi ích. Cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và sự sống của con người. Em cảm thấy rất vui vì được tham gia trồng cây.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 21

Được cùng bố ra vườn chăm sóc cây cảnh là việc em rất yêu thích. Hôm nay cũng vậy, sau khi ăn sáng xong, em đội mũ, đeo khẩu trang cùng đôi bao tay rồi nhanh nhẹn chạy ra vườn cùng bố. Bố và em cùng nhặt cỏ, bới sâu, tỉa cành, vun xới cho đất tơi xốp, sau đó cùng nhau tưới đây. Trong lúc làm việc, bố kể em nghe những câu chuyện hay về thiện nhiên. Điều ấy đã nuôi dưỡng trong em tình yêu với thiên nhiên, cỏ cây từ khi còn bé xíu. Em yêu và tự hào về vườn cây của gia đình vô cùng.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 22

Em rất thích đá bóng cùng các bạn trong cùng tổ dân phố. Mỗi buổi chiều, mấy bạn nhỏ trong xóm em í ới gọi nhau ra khoảng sân trống trong khu. Em là người mang bóng ra sân. Chúng em cùng nhau chơi những trận bóng rất vui vẻ. Em mong rằng chúng em sẽ có nhiều trận bóng với nhau hơn nữa.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 23

Việc em thích làm nhất là mỗi cuối tuần được mẹ dẫn đi siêu thị mua đồ ăn và vui chơi. Sau khi mua đủ hết đồ cần thiết, hai mẹ con em sẽ đi ăn trưa. Em có thể gọi những món mình thích như gà rán, khoai tây chiên trong bữa ăn đó. Vừa ăn, mẹ và em sẽ tâm sự những điều xảy ra trong một tuần đã qua cho nhau nghe. Sau khi ăn xong em còn được mẹ mua một cây kem socola mát lạnh, ngọt ngào. Đó là những giây phút ấm áp, hạnh phúc nhất của em trong một tuần.

Viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 – Mẫu 24

Trong thời gian rảnh rỗi, việc làm mà em thích nhất là đọc sách. Em thường ngồi trên chiếc ghế tựa nhỏ cạnh cửa sổ để đọc những quyển sách thú vị. Đó là những quyển truyện tranh, sách thiếu thi và những quyển sách thú vị mà em được chị gái tặng như: Hoàng tử nhỏ hay Cậu bé bút chì. Mỗi khi đọc sách, em như chìm đắm trong thế giới của những nhân vật. Đọc sách không chỉ giúp em có thêm những kiến thức, hiểu biết thú vị mà còn giúp em thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

***********

Trên đây là 24 bài mẫu viết 4-5 câu về một việc làm mà em thích lớp 2 hay nhất. Hy vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngày một hay và cuốn hút hơn.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button