Giáo dụcLớp 3

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn lớp 3 (22 Mẫu)

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn bao gồm hướng dẫn viết cùng 22 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em lớp 3 có nhiều gợi ý để hoàn thành tốt bài tập của mình.

Đề bài: Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn
Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

Nội dung chính

Hướng dẫn viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn

Các em dựa vào những gợi ý dưới đây để viết đoạn văn của mình nhé:

– Em muốn viết về việc làm nào của Bác Hồ?

– Bác đã làm việc đó như thế nào?

– Em có suy nghĩ gì về việc làm của Bác?

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 1

Em muốn viết về việc Bác Hồ trồng chiếc rễ đa tròn xuống đất. Đầu tiên Bác cuộn chiếc rễ thành một vòng tròn, cùng chú cần vụ buộc nó tựa vào hai cái cọc, sau đó mới vùi hai đầu rễ xuống đất. Nhiều năm sau cây lớn lên tỏa bóng mát cho thiếu nhi. Bác dù bận việc nước, nhưng vẫn luôn yêu thương và quan tâm chăm sóc cho thiếu nhi. Thiếu nhi Việt Nam cũng luôn kính yêu và biết ơn Bác.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 2

Bác Hồ cho trồng chiếc rễ đa tròn xuống đất. Nhiều năm sau cây lớn lên tỏa bóng mát cho thiếu nhi. Bác dù bận việc nước, nhưng vẫn luôn yêu thương và quan tâm chăm sóc cho thiếu nhi. Thiếu nhi Việt Nam cũng luôn kính yêu và biết ơn Bác.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 3

Ở vườn nhà Bác có một cây đa tròn đặc biệt do chính tay Bác trồng. Lúc đầu nó chỉ là một nhánh rễ đa bình thường bị gió thổi bay xuống. Nhưng qua đôi bàn tay sáng tạo của Bác, nó đã được cuộn tròn lại, buộc vào hai cái cọc nhỏ rồi trồng xuống đất. Thế là, thay vì lớn lên thẳng đứng, vạm vỡ như mẹ, cây đa lớn lên với thân tròn như cái cổng vòm xinh xắn. Nhờ hành động của Bác Hồ, cây đa đã trở thành nơi vui chơi yêu thích của các bạn thiếu nhi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 4

Bác Hồ tự mình cùng cậu lính cần vụ trồng chiếc rễ đa tròn xuống đất. Sau nhiều năm, cây lớn lên có hình dánh như cổng vào cong cong, tỏa bóng mát cho thiếu nhi. Dù bận việc nước, nhưng bác vẫn luôn quan tâm đến các cháu thiếu niên nhi đồng.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 5

Vào một buổi sáng nọ, Bác Hồ đi dạo trong vườn thì bắt gặp một chiếc rễ đa nhỏ rơi trên mặt đất. Bác bảo anh cần vụ cuốn chiếc rễ thành hình tròn và trồng xuống mặt đất. Chẳng bao lâu sau, chiếc rễ đa đã lớn, lá mọc tươi tốt xung quanh nhìn như một chiếc cổng chào. Khi đến chơi, các em nhỏ rất thích chiếc rễ đa này, thường cùng nhau chơi trò chơi chui qua, chui lại vòng lá. Qua câu chuyện về chiếc rễ đa tròn, em cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương của Bác dành cho các em thiếu nhi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 6

Trong Câu chuyện Chiếc rễ đa tròn kể về Bác Hồ tự tay trồng và tạo hình nên cây đa có hình tròn. Nhờ việc này mà sau nhiều năm, cây đa lớn lên tỏa bóng mát cho các em thiếu nhi chơi đùa vui vẻ mỗi lần có dịp đến thăm nhà Bác. Qua đó, em cảm nhận được dừ luôn bận rộn với công việc, Bác vẫn dành khoảng thời gian ít ỏi của bản thân để quan tâm đến các em thiếu nhi. Các em thiếu nhi Việt Nam cũng luôn dành tình cảm kính trọng và yêu thương tha thiết đến người cha gì – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 7

Sau trận gió đêm qua, một chiếc rễ đa nhỏ bị thổi bay xuống mặt đất. Nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ nằm trên mặt đất, Bác Hồ đã nhờ anh cần vụ cuốn tròn chiếc rễ và trồng xuống đất. Không lâu sau đó, chiếc rễ đa gầy guộc, nhỏ bé ngày nào đã phát triển tươi tốt, nhìn từ xa giống như một chiếc cổng chào bằng lá xanh mướt. Các em thiếu nhi rất thích chiếc cổng nhỏ này, mỗi lần đến vườn của Bác đều chơi xung quanh chiếc vòng lá rất vui vẻ.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 8

Trong một buổi sáng sau đêm giông bão, Bác Hồ đã tự tay trồng nên một cây đa đặc biệt. Cây đa đó được Bác trồng từ một đoạn rễ bị gãy của cây đa già. Nhưng thay vì cách trông như bình thường, Bác đã cuộn tròn đoạn rễ lại rồi mới chôn hai đầu xuống đất. Nhờ vậy mà sau này khi trưởng thành, chiếc rễ đã mọc thành một cây đa có dáng tròn như cái cổng vòm. Bạn nhỏ nào đến vườn Bác chơi cũng thích thú với trò chui qua chui lại dưới mái vòm ấy.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 9

Câu chuyện Chiếc rễ đa tròn có nội dung kể về việc Bác Hồ tự tay trồng cây từ một chiếc rễ đa. Trước khi trồng cây xuống đất, Bác đã cuộn tròn chiếc rễ lại, buộc vào hai cái cọc rồi mới vùi rễ xuống đất. Khi lớn lên cây đa không giống những cây đa bình thường khác mà có hình vòng tròn và trở thành nơi trẻ em yêu thích khi đến thăm vườn nhà Bác. Điều đó không chỉ cho thấy tâm tư chu đáo, suy nghĩ sâu sắc của Bác Hồ mà còn thể hiện tình yêu thương to lớn của Bác dành cho các em thiếu nhi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 10

Sau trận gió đêm qua, một chiếc rễ đa nhỏ bị thổi bay xuống mặt đất. Nhìn thấy chiếc rễ đa, Bác Hồ đã nhờ anh cần vụ tạo hình chiếc rễ đa thành hình tròn và trồng xuống mặt đất. Chẳng lâu sau, chiếc rễ đa đã phát triển thành cây đa cao lớn, vòm lá xum xuê nhìn như một chiếc cổng được làm bằng hoa lá. Cây đa không chỉ làm cho khu vườn của Bác thêm phần xanh mát mà còn là nơi các em thiếu nhi vui chơi, nô đùa mỗi khi đến thăm vườn Bác.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 11

Câu chuyện Chiếc rễ đa tròn kể về lần Bác Hồ trồng một cây đa đặc biệt trong vườn nhà. Cây đa ấy vốn là một đoạn rễ dài của cây đa già bị mưa gió làm gãy rụng. Bác Hồ đã nhặt được nó khi đi thể dục, và quyết định trồng lại bằng một cách sáng tạo hơn. Bác cuốn vòng sợi rễ, sau đó cố định hai đầu vào hai chiếc cọc rồi vùi xuống đất. Nhờ vậy mà vườn nhà Bác có một cây đa vòng tròn để các bạn thiếu nhi vui chơi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 12

Bác Hồ luôn dành sự quan tâm và yêu thương đặc biệt dành cho các em thiếu nhi. Điều này được thể hiện thông qua câu chuyện về chiếc rễ đa tròn. Trong một lần tập thể dục buổi sáng, Bác đã nhìn thấy chiếc rễ đa nhỏ bị gió cuốn rơi trên mặt đất. Bác đã cuốn tròn chiếc rễ đa và trồng xuống mặt đất. Thời gian trôi qua, chiếc rễ đa đã phát triển thành một vòng cây to lớn. Chiếc vòng rễ đa ấy là nơi các em thiếu nhi yêu thích mỗi khi đến chơi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 13

Việc Bác Hồ trồng chiếc rễ đa theo cách đặc biệt khiến em rất ấn tượng. Khi thấy chiếc rễ đa nhỏ và dài rơi trong vườn sau trận gió đêm qua, Bác Hồ đã nghĩ cách trồng lại nó. Bác tỉ mỉ cuộn chiếc rễ đa thành vòng tròn, cùng chú cần vụ buộc nó vào hai cái cọc, sau đó mới vùi hai đầu rễ xuống đất. Thời gian qua đi, chiếc rễ đa tròn Bác trồng trở thành cây đa con có vòng lá tròn. Thiếu nhi tới thăm vườn Bác rất thích chơi ở đây. Lúc đó, mọi người mới hiểu vì sao Bác lại trồng chiếc rễ đa năm xưa như thế. Chỉ qua một việc làm nhỏ, em cũng thấy được Bác Hồ rất yêu thương thiếu nhi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 14

Ở vườn nhà Bác có một cây đa tròn đặc biệt do chính tay Bác trồng. Lúc đầu nó chỉ là một nhánh rễ đa bình thường bị gió thổi bay xuống. Nhưng qua đôi bàn tay sáng tạo của Bác, nó đã được cuộn tròn lại, buộc vào hai cái cọc nhỏ rồi trồng xuống đất. Thế là, thay vì lớn lên thẳng đứng, vạm vỡ như mẹ, cây đa lớn lên với thân tròn như cái cổng vòm xinh xắn. Nhờ hành động của Bác Hồ, cây đa đã trở thành nơi vui chơi yêu thích của các bạn thiếu nhi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 15

Sau khi tập thể dục, Bác đi dạo trong vườn. Khi đến gần cây đa, Bác Hồ đã nhìn thấy một chiếc rễ đa nhỏ và ngoằn ngoèo nằm trên mặt đất. Bác đã nhặt chiếc rễ lên và nhờ anh cần vụ xới đất, trồng chiếc rễ đa xuống mặt đất. Bác cẩn thận dặn anh cần vụ cuốn chiếc rễ thành hình tròn rồi buộc chặt vào hai chiếc cọc cho chắc chắn. Sau đó, chiếc rễ đa đã phát triển thành cây đa, lá xanh mọc tươi tốt. Cây đa có vòm lá hình tròn giống như một chiếc cổng chào. Mỗi khi đến chơi, các em nhỏ rất thích thú và tìm đến chơi đùa bên cổng chào ấy. Nhờ có hành động của Bác mà rễ đa nhỏ có thể phát triển tốt, không những thế nó còn trở thành nơi vui chơi của thiếu nhi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 16

Câu chuyện Chiếc rễ đa tròn đã kể về một việc làm vừa sáng tạo lại giàu tình yêu thương của Bác Hồ dành cho các em thiếu nhi. (2 ) Đó chính là việc Bác tự mình trồng nên cây đa cho các bạn nhỏ khi đến thăm vườn Bác có chỗ để chơi. Cây đa ấy được trồng từ một cái rễ con nhỏ bị gió thổi bay xuống. Bác cuộn tròn nó lại, buộc hai đầu vào hai cái cọc, rồi đem trồng xuống đất. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, giờ cây, vòng rễ ấy đã lớn lên, trưởng thành cao lớn đẹp như cái vòm che khổng lồ cho các cháu vui chơi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 17

Trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, Bác Hồ đã tự tay trồng nên một cây đa rất đặc biệt. Cây đa ấy được trồng từ một chiếc rễ đa dài bị gió đêm làm rớt xuống đất. Bác đã cuộn chiếc rễ ấy thành một vòng tròn, rồi cùng chú cần vụ buộc nó tựa vào hai cái cọc, cuối cùng mới vùi hai đầu rễ xuống đất. Nhờ hành động này của bác, mà nhiều năm sau khi các em thiếu nhi đến thăm vườn Bác đã có một nơi để chơi rất vui vẻ. Từ đó, em cảm nhận được tình yêu thương dạt dào của Bác dành cho các em thiếu nhi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 18

Trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, Bác Hồ đã tự tay trồng nên một cây đa vô cùng kì diệu. Từ một chiếc rễ đa bị gió thổi bay, Bác đã cuộn tròn nó lại, sau đó mới đem đi trồng. Hai đầu rễ của cây, bác buộc chắc vào hai cái cọc rồi mới vùi xuống đất. Nhờ hành động ấy của Bác, mà sau này các em thiếu nhi đến thăm vườn Bác đã có một chiếc cổng tròn thú vị để vui chơi. Qua hành động ấy, em cảm nhận được Bác là một người rất yêu thương các bạn thiếu nhi.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 19

Câu chuyện Chiếc rễ đa tròn đã kể về một lần trồng cây trong vườn nhà của Bác. Chiếc cây ấy được Bác tự tay trồng nên từ một chiếc rễ đa. Thay vì các trồng thông thường, Bác đã cuộn tròn chiếc rễ lại rồi buộc vào hai cái cọc, sau đó mới vùi đầu rễ xuống đất. Nhờ vậy, khi lớn lên cây đa đã có hình vòng tròn, trở thành nơi vui chơi cho các em nhỏ khi đến thăm vườn Bác. Điều đó cho thấy được tình thương của Bác dành cho các em thiếu nhi là vô cùng to lớn.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 20

Trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, Bác Hồ đã tự tay trồng một cây đa hình tròn rất đặc biệt. Hôm ấy, khi đang đi dạo, Bác đã nhặt được một chiếc rễ đa bị gió thổi bay. Thế là Bác đã cuộn tròn chiếc rễ lại, cắm hai chiếc cọc xuống đất rồi buộc hai đầu rễ của cây vào. Sau đó, Bác mới vùi hai đầu rễ xuống đất cho cây mọc lên sẽ có dáng tròn như một cánh cổng tròn tự nhiên. Sáng kiến ấy của Bác đã tạo thành một trò chơi thú vị cho các bạn thiếu nhi đến thăm vườn Bác sau này.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 21

Khi đọc câu chuyện Chiếc rễ đa tròn, em đã rất bất ngờ với hành động trồng cây đa của Bác Hồ. Một chiếc rễ đa bình thường rụng xuống đất, đã được Bác trồng theo một cách đặc biệt. Bác cuộn chiếc rễ đa thành vòng tròn, rồi buộc nó vào hai cái cọc để cố định, sau đó mới vùi hai đầu rễ xuống đất. Nhờ thế, chiếc rễ đa kia đã trở thành một cây đa hình tròn vô cùng kì lạ và thú vị cho các em thiếu nhi vui chơi. Chính hành động ấy, đã giúp em cảm nhận được rằng lúc nào Bác cũng yêu quý và nghĩ cho các em nhỏ – mầm non tương lai của đất nước.

Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn – Mẫu 22

Câu chuyện Chiếc rễ đa tròn đã kể lại việc Bác Hồ đã tự tay mình trồng lên một cây đa vô cùng diệu kì. Theo lời kể của tác giả, Bác đã cuộn tròn chiếc rễ đa bị thổi bay rồi đem đi trồng trọt. Bác buộc chặt hai đầu rễ của cây vào hai chiếc cọc rồi mới cho xuống đất. Nhờ Bác mà giờ đây, mỗi khi chúng ta đến thăm vườn Bác. Luôn có một chiếc cổng tròn chào đón. Sau khi đọc xong, em cảm thấy bác là người vô cùng yêu thiên nhiên và rất tốt bụng.

*****

Trên đây là 22 bài mẫu Viết 4-5 câu về một việc Bác Hồ đã làm trong câu chuyện Chiếc rễ đa tròn lớp 3 hay nhất được THPT Ngô Thì Nhậm tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em củng cố vốn từ, trau dồi kỹ năng viết văn để hoàn thiện tốt bài văn của mình.

Đăng bởi các thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button