Giáo dụcLớp 3

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em ở trường (28 Mẫu)

Viết 4 - 5 câu kể về một ngày ở trường của em

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em ở trường lớp 3 với những đoạn văn ngắn hay nhất do các THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn và tổng hợp sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em rèn luyện cách viết đoạn văn hay, và củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Nội dung bài viết sẽ bao gồm dàn ý và 28 đoạn văn mẫu Viết 4 – 5 câu kể về một ngày ở trường của em giúp ích cho học sinh để hoàn thiện bài tập làm văn sắp tới..

Đề bài: Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em ở trường

Viết 4 - 5 câu về một ngày đi học của em ở trường
Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em ở trường

Nội dung chính

Dàn ý Viết 4-5 câu kể về một ngày ở trường của em

Gợi ý viết đoạn văn:

Giới thiệu về một ngày đi học của em (Em đi học vào thời gian nào? Đó là ngày thứ mấy?)

Những hoạt động của em:

  • Thức dậy vệ sinh cá nhân, chuẩn bị trang phục, sách vở, ăn sáng
  • Được bố/mẹ đưa đến trường
  • Ngày hôm đó em được học những môn gì? Không khí buổi học như thế nào?
  • Cảm xúc của em về buổi học (háo hức, mong chờ,…)

Cảm nhận của em về một ngày đi học? (Vui vẻ, bổ ích)

Bài văn mẫu Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 1

“Reng, reng, reng” tiếng chuông báo thức vang lên cũng là khi em thức dậy để chuẩn bị cho một ngày mới. Sau khi vệ sinh cá nhân, mặc lên mình bộ đồng phục của trường, em nhanh chóng ăn bữa sáng mà mẹ đã chuẩn bị và cùng bố đến trường. Xe dừng trước cổng trường, em chào tạm biệt bố và chạy ùa vào cổng trường. Mỗi ngày đến trường với em là một ngày vui, vì em không chỉ được gặp thầy cô, bạn bè mà còn được học rất nhiều môn học thú vị. Em rất vui mừng và háo hức mỗi ngày đến trường.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 2

Sau hơn hai tháng ở nhà tránh dịch, em rất hạnh phúc khi được quay trở lại trường học, được gặp lại thầy cô, bạn bè- những người mà em vô cùng yêu quý. Sáng sớm hôm nay em đã dậy thật sớm để vệ sinh cá nhân, chuẩn bị trang phục và kiểm tra lại sách vở để đến trường. Em quàng lên cổ chiếc khăn đỏ thắm, lòng thì náo nức mong chờ giây phút được gặp lại bạn bè, cảm giác ấy giống như lần đầu tiên em được đến trường. Hôm nay lớp chúng em sẽ được học tiết Tiếng Việt của cô giáo chủ nhiệm nên em càng mong chờ hơn vì tiết học của cô rất thú vị, em và các bạn cùng lớp không chỉ được học rất nhiều bài học thú vị mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động học tập vui nhộn, bổ ích. Ngày hôm nay là một ngày vô cùng tuyệt vời của em.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 3

Khi ông mặt trời bắt đầu ló rạng, tiếng loa phát thanh đầu phố bắt đầu điểm 6 giờ là khi em thức dậy để chuẩn bị đi học. Sau khi thức dậy, hoạt động không thể bỏ qua của em là vệ sinh cá nhân, chuẩn bị trang phục và kiểm tra lại sách vở trước khi đến trường. Hôm nay em được học rất nhiều môn học thú vị như: Tiếng Việt, Mĩ Thuật, m nhạc, đó đều là những môn học mà em yêu thích nhất. Đến trường em được gặp những người bạn thân, mọi người xúm lại trò chuyện ríu rít như những chú chim. Khi tiếng chuông vang lên, chúng em nghiêm chỉnh ngồi vào chỗ, mở sách vở để sẵn sàng cho một tiết học lí thú.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 4

Hôm nay là sáng thứ hai đầu tuần, trước khi bắt đầu một buổi học mới, học sinh toàn trường sẽ cùng nhau tham gia vào tiết sinh hoạt trước cờ. Trong giờ chào cờ, chúng em sẽ lắng nghe thầy cô phụ trách tổng kết hoạt động thi đua của một tuần, đề ra mục tiêu cho tuần học tập mới. Sau khi kết thúc, chúng em sẽ cùng nhau trở về lớp và bắt đầu buổi học. Buổi sáng hôm nay lớp em sẽ học hai môn là Tiếng Việt và Toán, không khí học tập của lớp em rất vui vẻ, các thành viên đều sôi nổi giơ tay xây dựng bài. Cô giáo chúng em đều rất dịu dàng, bài giảng của cô cũng rất dễ hiểu nên chúng em đều háo hức mỗi khi có tiết dạy của cô. Trường học như một ngôi nhà thứ hai của em nên khi đến trường em đều cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 5

Sau ba tháng nghỉ hè, hôm nay, chúng em đã được quay trở lại trường. Buổi sáng, em thức dậy từ sáu giờ. Em đánh răng rửa mặt, rồi ăn sáng thật nhanh. Khoảng bảy giờ, mẹ sẽ đưa em đến trường. Bảy giờ ba mươi, học sinh toàn trường sẽ phải tập thể dục. Sau đó, chúng em trở về lớp để học bài. Mỗi buổi sáng có bốn tiết học. Mười một giờ là đến giờ nghỉ trưa. Các tiết học buổi chiều bắt đầu từ mười bốn giờ. Đến năm giờ chiều, mẹ sẽ đến đón em tan học.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 6

Thứ Hai vừa rồi là một ngày đến trường vô cùng đặc biệt của em. Sáng hôm ấy, em đã đến sớm nhất lớp, quét dọn phòng học và lau bảng. Vào giờ học, cô giáo đã khen rằng hôm nay em trực nhật rất tốt. Sau đó, em còn được tham gia đóng kịch để kể lại câu chuyện Rùa và thỏ nữa. Em cảm thấy rất vui và em thầm hứa sẽ tích cực tham gia học tập và các hoạt động khác để nhận được nhiều lời khen hơn nữa.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 7

Một ngày ở trường rất bổ ích. Bảy giờ kém mười lăm, bố đưa em đến trường. Hôm nay là thứ ba. Buổi sáng, lớp em có bốn tiết học gồm: Tiếng Việt, Toán, Thể dục và Âm nhạc. Buổi chiều lớp em có ba tiết gồm: Chính tả, Mĩ thuật và Tiếng Anh. Các tiết học diễn ra rất sôi nổi. Hôm nay, em còn được một điểm mười của môn Toán. Sau khi hết giờ học, em còn ở lại đá bóng với các bạn. Đến khoảng năm rưỡi chiều, bố đến đón em về nhà. Em cảm thấy rất thích đi học.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 8

Trường em tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày hôm qua. Buổi sáng, em đến từ rất sớm để cùng các bạn trong lớp sắp xếp ghế ra sân trường. Sau đó, chúng em cùng tập lại một lần tiết mục văn nghệ của lớp mình. Sau phần mít tinh chào mừng, chúng em được tham gia chơi các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy bao bố, đập niêu,… Buổi lễ kỉ niệm diễn ra vô cùng sôi động và ý nghĩa.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 9

Chủ nhật tuần này, trường em tổ chức ngày hội sách. Mỗi lớp sẽ phụ trách một gian hàng. Số tiền bán sách sẽ dùng để ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ bảy giờ sáng, em đã đến trường. Em cùng các bạn dọn dẹp gian hàng sạch sẽ. Sau đó, chúng em bày các loại sách lên giá. Rất nhiều loại sách cả cũ và mới được bày bán. Chín giờ, rất nhiều phụ huynh và học sinh đến xem. Buổi trưa, cả nhóm thay phiên nhau đi ăn cơm. Đến chiều, chúng em lại tiếp tục công việc. Chúng em đã bán được khá nhiều sách. Em cảm thấy một ngày trôi qua thật ý nghĩa.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 10

Em rất nhớ về ngày khai trường đầu tiên. Hôm đó, em dậy sớm để cùng mẹ đến trường. Rất nhiều bạn cùng tuổi em cũng náo nức, tò mò về lớp học. Chắc hẳn, sẽ có bạn mới, thầy cô mới và bàn ghế mới. Vì niềm yêu thích học tập, em vẫn ghi nhớ kỉ niệm ngày khai trường ấy cho tới tận giờ.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 11

Hôm nay là thứ hai. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Khoảng bảy giờ kém mười lăm phút, mẹ sẽ đưa em đến trường. Bảy giờ ba mươi, chúng em bắt đầu vào học. Lớp em có bốn tiết học vào buổi sáng. Mỗi tiết diễn ra trong bốn mươi lăm phút. Mười một giờ là đến giờ nghỉ trưa. Em và các bạn ăn trưa tại trường. Đến mười hai giờ, chúng em sẽ đi ngủ. Giờ học buổi chiều bắt đầu từ mười bốn giờ. Hôm nay, em đã được một điểm mười môn Tiếng Việt và một điểm chín môn Toán. Đến mười bảy giờ, mẹ sẽ đến đón em. Một ngày ở trường của em rất vui vẻ và bổ ích.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 12

Một ngày ở trường rất bổ ích. Bảy giờ kém mười lăm, bố đưa em đến trường. Hôm nay là thứ ba. Buổi sáng, lớp em có bốn tiết học gồm: Tiếng Việt, Toán, Thể dục và Âm nhạc. Buổi chiều lớp em có ba tiết gồm: Chính tả, Mĩ thuật và Tiếng Anh. Các tiết học diễn ra rất sôi nổi. Hôm nay, em còn được một điểm mười của môn Toán. Sau khi hết giờ học, em còn ở lại đá bóng với các bạn. Đến khoảng năm rưỡi chiều, bố đến đón em về nhà. Em cảm thấy rất thích đi học.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 13

Một ngày ở trường của em rất vui vẻ. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Đúng bảy giờ, em sẽ đạp xe đến trường. Hôm nay là thứ hai đầu tuần, lớp em có bảy tiết học. Buổi sáng, chúng em được học các môn Tiếng Việt, Âm nhạc, Toán và Thể dục. Các môn học buổi chiều là Tiếng Anh, Hoạt động trải nghiệm và Tiếng Việt. Mỗi tiết học sẽ có bốn mươi lăm phút. Giữa giờ, chúng em được nghỉ giải lao mười lăm phút. Buổi trưa, em sẽ ăn cơm và nghỉ ngơi tại trường. Em cảm thấy rất thích đi học.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 14

Hôm nào cũng vậy, em thức dậy thật sớm. Sau đó, bố sẽ đưa em đến trường. Hôm nay, lớp em có sáu tiết học. Buổi sáng gồm các môn Tiếng Anh, Toán và Tiếng Việt. Buổi chiều gồm các môn Thể dục, Hoạt động trải nghiệm và Sinh hoạt. Bảy giờ ba mươi sẽ vào lớp học. Đến mười hai giờ, chúng em sẽ được ăn trưa rồi đi ngủ trưa. Mười bốn giờ sẽ vào học buổi chiều. Các tiết học diễn ra rất vui vẻ. Cuối giờ, tổ em sẽ được phân công ở lại trực nhật. Khoảng năm giờ ba mươi, bố sẽ đến đón em. Một ngày ở trường trôi qua thật nhanh chóng.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 15

Tùng! Tùng! Tùng! Tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Học sinh từ các lớp ùa ra sẫn chơi như những chú ong vỡ tổ. Các bạn nữ chơi nhảy dây. Các bạn nam chơi đá cầu. Tiếng cười nói vang vọng khắp không gian. Khoảng sân trường lúc này sôi động biết bao nhiêu.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 16

Em rất thích giờ ra chơi. Tiếng trống kết thúc tiết học vang lên. Từng nhóm học sinh từ các lớp xuống sân trường. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ, háo hức. Trên các ghế đá, các anh chị lớp trên đang ngồi đọc sách, trò chuyện. Một vài nhóm học sinh chơi trốn tìm, đá cầu, đuổi bắt… Em cũng cùng các bạn trong lớp chơi nhảy dây. Những tiếng cười, tiếng trò chuyện vang khắp sân trường. Giờ ra chơi đã giúp chúng em thư giãn sau mỗi giờ học.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 17

Mỗi buổi sáng, chúng em sẽ được nghỉ giải lao mười lăm phút giữa giờ học. Khi tiếng trống vang lên, từng nhóm học sinh xuống sân trường. Nhóm thì chơi đá cầu. Nhóm thì chơi nhảy dây… Chúng em cũng xuống sân trường chơi đuổi bắt. Tiếng trò chuyện sôi nổi làm sân trường thật ồn ào. Giờ ra chơi tuy ngắn nhưng chúng em cảm thấy rất vui vẻ.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 18

Kết thúc giờ học căng thẳng, chúng em có mười lăm phút ra chơi. Sân trường rất đông vui, nhộn nhịp. Nhiều học sinh ngồi trên những chiếc ghế đá, dưới những gốc cây để trò chuyện. Ở những khoảng sân rộng rãi, chúng em có thể chơi cầu lông, đá cầu, nhảy dây… Tiếng cười vang vọng khắp không gian. Tiếng chim hót ríu rít vui nhộn. Khoảng sân trường lúc này sôi động biết bao nhiêu.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 19

Giờ ra chơi cuối buổi chiều thứ sáu, sân trường đông hơn mọi khi. Tiếng trống vừa vang lên, từng tốp học sinh liền kéo xuống sân trường. Một số anh chị ngồi trên các ghế đá để đọc sách, trò chuyện. Phía góc sân gần nhà thể chất, một nhóm các anh chị lại đang chơi đá cầu. Trong nhà thể chất, các anh học sinh lớp năm đang chơi đá bóng. Em và các bạn nữ trong lớp cũng chọn một khoảng sân rộng. Chúng em cùng chơi nhảy dây. Đây là trò chơi mà em rất thích, lại còn chơi rất giỏi nữa. Hai mươi phút trôi qua mới nhanh làm sao. Nhưng chúng em vẫn cảm thấy rất thích thú.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 20

Thứ hai tuần này là một ngày đặc biệt của em. Sau tiết chào cờ quen thuộc, chúng em đã được chứng kiến chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, do chính các học sinh và thầy cô trong trường biểu diễn. Sau đó, chúng em trở về lớp và học các tiết học theo thời khóa biểu. Đầu mỗi tiết học, chúng em đều cử đại diện chúc mừng thầy cô nhân ngày 20-11, và biểu diễn một tiết mục hát thay lời cảm ơn. Cuối ngày, trở về nhà, em cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc vì mình đã có một ngày học tập thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 21

Kết thúc hai tiết học, em cùng các bạn xuống sân trường chơi. Mười lăm phút ra chơi rất bổ ích với chúng em. Một nhóm học sinh ngồi ở ghế đá để ôn bài. Một nhóm khác lại chơi đuổi bắt. Chúng em rủ nhau chơi bịt mắt bắt dê. Trò chơi diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn. Tiếng cười nói vang vọng khắp sân trường.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 22

Giờ ra chơi đã đến. Trường học trở ồn ào, sôi động hơn. Em và một nhóm bạn ngồi trong lớp chơi đố vui. Một số bạn đứng ở ban công để trò chuyện. Có nhóm bạn lại xuống sân trường chơi đá cầu, nhảy dây. Sân trường lúc này rất đông học sinh. Thỉnh thoảng, một số thầy cô cũng lại gần chơi đá cầu cùng học sinh. Em rất thích những giờ ra chơi bổ ích.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 23

Sáng nay, em đến trường từ sớm bởi hôm nay đến lượt em chăm sóc vườn hoa của lớp. Đến nơi, các bạn trong tổ đã có mặt ở lối vào vườn hoa đợi em. Tập hợp đủ, chúng em tiến vào nhặt lá khô và tưới nước cho các luống hoa, sau đó mới rửa sạch tay chân và về lớp học. Đến cuối ngày, em tiến ra vườn hoa để kiểm tra và tưới nước thêm lần cuối rồi mới trở về nhà. Tuy hôm nay có phần mệt hơn hằng ngày, nhưng em vẫn rất vui sướng vì mình đã làm được một việc có ích.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 24

Kết thúc hai tiết học, em cùng các bạn xuống sân trường chơi. Mười lăm phút ra chơi rất bổ ích với chúng em. Một nhóm học sinh ngồi ở ghế đá để ôn bài. Một nhóm khác lại chơi đuổi bắt. Chúng em rủ nhau chơi bịt mắt bắt dê. Trò chơi diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn. Tiếng cười nói vang vọng khắp sân trường.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 25

Sáng nay, em đến trường sớm hơn thường ngày mười lăm phút, để trực nhật theo lịch đã phân công. Sau đó, em cùng các bạn học tập chăm chỉ trong cả buổi sáng. Đến trưa, em ăn trưa ở căn-tin và trở lại lớp học để nghỉ ngơi. Buổi chiều, em được tham gia tiết học kĩ năng chữa cháy bằng bình cứu hỏa. Kết thúc buổi học, em trở về nhà với tâm trạng vui vẻ vì đã trải qua một ngày học tập chăm chỉ ở trường.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 26

Mỗi ngày đến trường với em là một ngày vui. Buổi sáng, em sẽ học ở trong lớp cùng các bạn, còn buổi chiều thì chúng em sẽ được học các môn thực hành ở phòng Thực hành hoặc trong vườn trường. Vào giờ ra chơi buổi sáng, em sẽ ra sân để tập thể dục cùng các bạn, rồi mới bắt đầu vui chơi. Vào giữa buổi chiều, sau khi tiết học cuối kết thúc, em sẽ ra vườn, cùng bạn thăm và tưới nước cho các cây hoa được phân công chăm sóc. Một ngày ở trường của em trôi qua với nhiều hoạt động bổ ích như vậy đó!

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 27

Tiếng trống báo hiệu hết tiết học vang lên. Từng nhóm học sinh xuống sân trường. Khuôn mặt ai cũng háo hức, vui vẻ. Em và các bạn chơi nhảy dây. Tiếng cười vang khắp sân trường. Giờ ra chơi đã giúp chúng em thư giãn sau mỗi giờ học.

Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em, mẫu 28

Vào giờ ra chơi, em cảm thấy rất thích thú. Rất nhiều học sinh xuống sân trường chơi. Một nhóm học sinh ngồi ở ghế đá để ôn bài. Một nhóm khác đang chơi nhảy dây. Tiếng cười nói vang vọng khắp sân trường.

./.

Bên cạnh bài Viết 4 – 5 câu về một ngày đi học của em ở trường, các em có thể tham khảo nhiều bài văn mẫu viết về chủ đề học tập, mái trường, thầy cô như: Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết bài Tập làm văn, Tả bạn của em đang học bài, Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em, Em hãy tả lại một tiết học văn.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button