Giáo dụcLớp 2

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em hay nhất (30 Mẫu)

Viết đoạn văn kể về công việc của người thân lớp 2

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em bao gồm hướng dẫn viết cùng 30 bài mẫu tham khảo do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 2 rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn kể về công việc của người thân ngày một hoàn thiện hơn.

Đề bài: Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em
Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em

Nội dung chính

Dàn ý viết đoạn văn kể về công việc của người thân lớp 2

Để viết đoạn văn kể về công việc của người thân đạt điểm số cao nhất, em hãy trả lời hết các câu hỏi dưới đây nhé:

  • Giới thiệu về người thân em sẽ kể.
  • Nêu công việc mà người thân làm hàng ngày.
  • Kể lại cách người thân hoàn thành công việc đó.
  • Cảm nhận của em về công việc của người thân đó.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 1

Sáng sớm, ông em thường ra vườn chăm sóc cây cối. Đầu tiên, ông làm sạch cỏ xung quanh gốc cây. Tiếp đến, ông tỉa những cành cây thừa ra hoặc bị sâu. Sau đó, ông lấy nước vào bình tưới. Cuối cùng, ông tưới nước cho những cây xanh mà ông đã trồng.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 2

Mỗi buổi sáng, mẹ em đều dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Sau khi nấu xong đồ ăn, mẹ sẽ đánh thức em dậy và đi thay áo quần cho bản thân. Khi cả nhà ăn sáng xong, mẹ sẽ rửa sạch bát đũa và sắp xếp lại khu bếp cho gọn gàng. Xong xuôi, mẹ mới đưa em đi đến trường rồi đi làm. Nhờ có mẹ mà em được ăn sáng đầy đủ và đến trường đúng giờ.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 3

Chị gái của em là học sinh lớp 9, nên mỗi ngày đều học tập rất bận rộn. Chị đi học ở trường từ sáng đến gần bốn giờ mới về nhà. Về đến nhà, chị dành thời gian giúp bố mẹ quét nhà, gấp áo quần, nấu cơm. Buổi tối, chị thường học bài đến rất khuya mới đi ngủ. Chị chính là tấm gương sáng để em noi theo.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 4

Ngày nào cũng vậy, mẹ em thường dậy sớm để chăm sóc vườn rau. Đầu tiên, mẹ sẽ đi một lượt trong vườn để quan sát chung các cây rau. Tiếp đến, mẹ sẽ tỉ mỉ ngồi nhổ cỏ và bắt sâu. Sau đó, mẹ sẽ lấy nước để tưới cho rau. Cuối cùng, mẹ đóng cửa vườn cẩn thận để tránh đàn gà nhà em vào phá rau.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 5

Bố của em là thợ mộc. Mỗi ngày công việc của bố là làm bạn với các thanh gỗ. Từ những thanh gỗ thô sơ, bố cắt thành từng khúc, mài nhẵn, điêu khắc nó thành các hình dáng khác nhau. Dưới đôi bàn tay khéo léo của bố, những ấm trà, bình hoa, lọ đựng bút… xinh xắn được ra đời. Em rất yêu quý và tự hào về công việc của bố.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 6

Công việc hằng ngày của mẹ em là nội chợ. Đầu tiên, mỗi buổi sáng thức dậy, mẹ chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà và đồ ăn trưa cho bố. Tiếp theo, mẹ đi chợ mua thực phẩm cho cả ngày. Sau đó, mẹ dọn dẹp hà cửa và chuẩn bị cho bữa trưa rồi bữa tối. Công việc cuối cùng trong ngày của mẹ luôn luôn là nhắc nhở em đi ngủ đúng giờ.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 7

Mẹ của em là một người phụ nữ đảm đang. Buổi sáng, mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho mọi người. Sau đó, mẹ đưa em đi học rồi mới đi làm. Chiều về, mẹ lại nấu bữa tối cho cả nhà. Em rất yêu thương mẹ của mình.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 8

Là một nhân viên văn phòng, anh trai em ngày nào cũng phải dậy từ sớm để chuẩn bị cơm trưa mang đi làm. Buổi sáng, anh thường thức dậy lúc năm giờ để tập thể dục rồi sau đó bắt tay vào bếp chuẩn bị đồ ăn. Các món anh nấu rất ngon và đẹp mắt, thường được các đồng nghiệp khen hết lời. Em cảm thấy anh trai em là một người hết sức chăm chỉ, cẩn thận và đáng để noi theo.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 9

Bố em chạy xe ôm nên thường về nhà rất muộn. Hằng ngày bố phải dầm mưa dãi nắng rất vất vả. Nên em thương bố lắm. Những lúc ở nhà, bố sẽ giúp mẹ dọn nhà và dạy em học. Cuối tuần, bố sẽ chở em ra công viên chơi. Bố là người tuyệt vời nhất.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 10

Ông nội em là bác sĩ đã hưu. Ngày nào cũng vậy, đúng 5h30 sáng ông sẽ thức dậy để tập thể dục ở phía trước sân nhà. Sau đó ông sẽ đi tưới nước cho mấy chậu lan trước hiên. Ông cẩn thận chăm chút cho từng cây, những chiếc lá già, héo sẽ được ông cắt bỏ. Sau khi đã làm xong mọi việc, ông em sẽ ngồi trước bàn đá để đọc báo và thưởng thức những chén trà ấm nóng.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 11

Hằng ngày, công việc của mẹ rất bận rộn. Buổi sáng, mẹ sẽ chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Sau đó, mẹ sẽ đưa em đến trường và đi làm ở công ty. Chiều về, mẹ lại nấu bữa tối. Sau đó, mẹ còn dọn dẹp lại nhà cửa. Em rất thương mẹ nên thường giúp đỡ mẹ việc nhà.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 12

Bố em là một người rất yêu cây cối, luôn dành thời gian chăm sóc khu vườn mỗi ngày. Với bố, việc cắt tỉa, tưới cây và ngồi ngắm cây như là một thú vui để thư giãn. Mỗi khi cây ra hoa hay quả, bố đều rất vui sướng. Em cảm thấy việc làm này của bố rất có ý nghĩa khi vừa bảo vệ môi trường, vừa góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của gia đình em.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 13

Bà nội của em đã về hưu, nên công việc mỗi ngày của bà là chăm sóc cho con cháu. Buổi sáng, bà đi tập thể dục rồi mua đồ ăn sáng cho cả nhà. Xong xuôi, bà đi chợ nấu cơm, và dọn dẹp nhà cửa. Khi có thời gian rảnh, em sẽ giúp bà làm việc nhà và nghe bà kể chuyện. Nhờ có bà mà nhà em lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 14

Ông nội của em đã bảy mươi sáu tuổi. Trước đây, ông từng làm cán bộ của xã. Hằng ngày, ông thức dậy từ sớm. Sau đó, ông sẽ đi tập thể dục. Đến trưa, ông sẽ chăm sóc cây cối trong vườn. Buổi chiều, ông sẽ đi đánh cờ với mấy người bạn trong xóm. Em rất yêu quý ông nội của mình.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 15

Bố của em là một bác sĩ. Bố đang công tác ở bệnh viện của thành phố. Hằng ngày, bố phải đến bệnh viện làm việc. Bố sẽ khám và chữa bệnh cho mọi người. Có khi, bố phải ở lại bệnh viện để trực. Dù vậy, bố rất yêu công việc của mình. Còn em rất tự hào về bố.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 16

Bố của em là một bác sĩ. Hằng ngày, bố thực dậy từ sớm. Bố đi tập thể dục, rồi về nhà tắm rửa, ăn sáng. Sau đó, bố sẽ đi làm. Công việc của bố rất bận rộn. Những khi rảnh rỗi, bố thường dạy em học bài. Em rất yêu quý bố của mình.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 17

Chị gái của em đang là sinh viên đại học. Hằng ngày, chị dậy rất sớm. Sau khi ăn sáng, chị đến trường học tập. Chiều về nhà, chị sẽ giúp đỡ mẹ việc nhà như nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo. Cuối tuần, chị sẽ đi học bơi. Em mong chị sẽ học tập thật tốt và luôn vui vẻ.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 18

Mẹ em là giáo viên của một trường cấp 2 gần nhà. Sáng nào mẹ cũng dậy thật sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà. Sau đó mẹ sẽ gọi hai anh em em dậy để ăn sáng và chuẩn bị trang phục, sách vở để đến trường. Vì trường mẹ dạy gần trường tiểu học của em nên sáng nào mẹ cũng chở em đến trường. Sau khi tạm biệt em ở cổng trường, mẹ sẽ đến trường và bắt đầu một ngày dạy học của mình.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 19

Chị gái em thường xuyên đọc sách. Cứ mỗi buổi chiều, chị sẽ ngồi ở bàn trà nghiên cứu những quyển sách và chơi với Đậu – con mèo mà chị nuôi. Nhờ đọc nhiều, chị học rất giỏi và biết được vô vàn điều hay trong cuộc sống. Thói quen đọc sách của chị khiến em rất khâm phục.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 20

Bà ngoại em thường hay mất ngủ, vậy nên mỗi ngày, ông sẽ pha cho bà một ấm trà nóng. Trà được ông chọn lọc cẩn thận. Ngoài ra, ông còn kết hợp với một số loại thảo dược khác, tạo thành một thức uống vô cùng bổ dưỡng. Nhờ đó mà bà ngủ ngon giấc và tinh thần cũng thoải mái hơn nhiều. Em rất ngưỡng mộ tình yêu thương mà ông bà dành cho nhau.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 21

Cô Thu Hà là một nhà thiết kế thời trang. Tròng phòng của cô luôn có rất nhiều bản vẽ. Mỗi ngày, cô đều ngồi vẽ các mẫu trang phục. Thỉnh thoảng, cô còn tự may hoặc trang trí cho chúng. Các trang phục do cô thiết kế rất đẹp. Em rất ngưỡng mộ và yêu mến cô.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 22

Dì Ngân của em là cô giáo vùng cao. Mỗi sáng dì phải thức dậy từ rất sớm, vượt qua con đường nhiều dốc đèo mới tới được ngôi trường nhỏ. Dì yêu thương học sinh của mình như con vì hoàn cảnh của các bạn ấy rất khó khăn. Mỗi mùa đông tới, dì Ngân lại kêu gọi mọi người dưới xuôi ủng hộ áo quần để giúp đỡ các bạn nhỏ. Em rất khâm phục dì. Em mơ ước lớn lên sẽ trở thành cô giáo giống như dì.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 23

Dì của em tên là Phương Hằng, dì làm kế toán trưởng cho một công ty ở thành phố. Hàng ngày dì phải làm việc với rất nhiều giấy tờ và những con số. Nhất là vào những ngày cuối tháng, dì phải xử lí rất nhiều công việc, có khi đến khuya dì vẫn phải cặm cụi làm cho xong việc. Dì của em là kế toán nên dì có khả năng tính toán rất nhanh, dì làm việc gì cũng rất cẩn thận. Em mơ ước sau này sẽ trở thành một kế toán giỏi như dì Phương Hằng.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 24

Mẹ em là bác sĩ làm ở bệnh viện tỉnh. Hàng ngày, mẹ ở bệnh viện cùng các y, bác sĩ khác để chăm sóc, chữa bệnh cho mọi người. Có những buổi tối, mẹ phải trực suốt cả đêm hoặc có những ca cấp cứu, mẹ phải ở lại làm việc cho đến trưa ngày hôm sau mới về. Mẹ yêu công việc của mình lắm. Nghề của mẹ tuy vất vả nhưng thật vinh quang. Vì đó là nghề cứu người, đem lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi gia đình. Em rất tự hào về mẹ của em.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 25

Mẹ em tuy bận rộn nhưng vẫn luôn dành thời gian để tập thể dục hàng ngày. Mẹ từng nói việc vận động rất có lợi cho sức khỏe, giúp con người luôn vui vẻ và tự tin. Mỗi buổi sáng, mẹ đều dậy từ năm giờ để chạy bộ một vòng quanh công viên trước nhà. Sau đó, mẹ trở về làm đồ ăn sáng cho cả nhà. Nhờ tập thể dục đều đặn mà sức khỏe của mẹ rất tốt. Em cảm thấy việc làm của mẹ thật đáng để học tập và noi theo.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 26

Bố em là giáo viên dạy môn thể dục. Hàng ngày bố đến trường dạy cho các bạn, các anh chị những bộ môn thể thao vận động tốt cho sức khỏe. Bố biết rất nhiều bài thể dục hay. Bố giỏi các môn thể thao như đá bóng, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền… Bố em còn hay đào tạo cho các bạn, các anh chị đi thi đội tuyển thê thao cấp quận, cấp thành phố. Em rất thích công việc này của bố.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 27

Bà ngoại em năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng bà vẫn rất khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Sáng nào bà cũng dậy sớm để đi bộ tập thể dục quanh sân. Mỗi khi rảnh bà thường chăm sóc cho những luống rau trong vườn. Tuy mắt bà đã mờ đi nhiều nhưng bà vẫn có thể đan len rất thành thạo. Bà đã đan cho em một chiếc khăn len màu đỏ thật ấm cho mùa đông. Em rất yêu quý bà ngoại của mình, em mong bà sẽ luôn khỏe mạnh để ở bên cạnh em.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 28

Bố em là bộ đội nên thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Mỗi khi về thăm nhà, bố sẽ tranh thủ sửa sang lại nhà cửa và các thiết bị điện bị hỏng hóc trong nhà. Sáng sớm bố sẽ vào vườn để buộc lại giàn mướp cho bà nội, sau đó bố sẽ cùng ông chăm sóc cho vườn cây cảnh. Vì bố hay phải xa nhà nên mỗi khi về bố đều dành thời gian để đưa chúng em đi chơi, khi thì ở công viên, khi thì ở cung thiếu nhi hay vườn bách thú. Công việc của bố tuy vất vả lại thường xuyên phải xa nhà nhưng em luôn tự hào về nghề nghiệp của bố.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 29

Chị gái của em là một nhân viên bán hàng. Chị làm việc ở một cửa hàng bán quần áo. Chị làm việc từ thứ hai đến thứ sáu. Mỗi buổi sáng, chị thức dậy rất sớm để đi làm. Công việc của chị là tư vấn cho khách hàng. Mặc dù vất vả, nhưng chị rất yêu thích công việc của mình. Em cảm thấy rất yêu mến và ngưỡng mộ chị.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 30

Chị Hải Anh là chị gái của em, năm nay chị học lớp 7. Vào mỗi buổi sáng, chị sẽ thức dậy trước, sau đó đánh thức em dậy. Sau khi ăn sáng, chị Hải Anh sẽ chở em đến trường. Vì trường học gần nhà nên khi tan học hai chị em em sẽ về nhà cùng nhau. Chúng em vừa đi vừa nói chuyện rất vui vẻ. Đến tối, chị Hải Anh sẽ dạy em học, những bài toán khó đều được chị giảng giải rất dễ hiểu. Chị Hải Anh không chỉ là người chị em yêu quý nhất mà còn là một người bạn mà em có thể tâm sự mọi chuyện vui buồn.

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em – Mẫu 31

Mẹ em là giáo viên dạy môn Toán trung học cơ sở. Hàng ngày, mẹ thức khuya để soạn bài dạy, chấm bài cho học sinh. Sáng mẹ dạy từ sớm để lên lớp chuẩn bị dạy học. Mẹ giảng bài rất hay, các anh chị học sinh cũng yêu quý mẹ. Ở nhà, mẹ treo một tấm bảng đen cùng với phấn thước để giải những câu hỏi khó lên đó. Mỗi khi sắp có tiết dự giờ, mẹ cũng dùng nó để tập luyện. Chiếc bảng đen phấn trắng đã gắn bó với mẹ, cùng mẹ dạy học biết bao nhiêu thế hệ học sinh. Mẹ em yêu công việc dạy học của mình lắm. Em cũng có ước mơ trở thành giáo viên, em sẽ học thật giỏi để được trở thành nhà giáo giống như mẹ.

*******

Trên đây là 31 bài văn mẫu viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em lớp 2 hay nhất do THPT Ngô Thì Nhậm biên soạn và tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài tập làm văn của mình thật tốt và luôn đạt điểm cao trong các bài thi bài kiểm tra sắp tới.

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Giáo Dục

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button