Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4- 5 câu

2. Nội dung:

– Quê hương em ở đâu?
– Quê hương em có gì đặc biệt? (Cảnh vật, những món ăn ngon,…)
– Con người ở quê hương em như thế nào? (Thân thiện, dễ mến,…)
– Tình cảm của em với quê hương mình

II. Những bài Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở hay nhất

1. Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở, mẫu 1 (Chuẩn)

Hải Phòng quê hương em được biết đến với tên gọi “Thành phố hoa phượng đỏ”. Vào những ngày hè, đi những con phố lớn nhỏ đều tràn ngập sắc đỏ của hoa phượng. Quê hương em còn nổi tiếng với món bánh đa cua và lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn. Bãi biển Tuần Châu quê em rất đẹp, bởi vậy hàng năm có rất nhiều khách du lịch về đây tham quan. Em rất yêu và tự hào về mảnh đất quê hương mình.

2. Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở, mẫu 2 (Chuẩn)

Em được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, mảnh đất thủ đô ngàn năm văn hiến. Hà Nội lúc nào cũng đông đúc và nhộn nhịp. Trên những con phố lớn xe cộ đi lại tấp nập, hàng hóa được bày bán ở hai bên đường. Hà Nội về đêm rất đẹp và yên bình, không còn huyên náo như ban ngày, cả thành phố trở nên lung linh bởi những ánh đèn điện. Em thích nhất là ngồi sau xe của bố, ngắm nhìn đường phố Hà Nội khi lên đèn, thật yên bình và đẹp đẽ làm sao!

3. Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở, mẫu 3 (Chuẩn)

Quê hương em là một vùng quê nhỏ ở Đồng bằng Bắc Bộ. Quê em có những cánh đồng bát ngát, có dòng sông xanh ngắt và những đầm sen ngát hương. Tuy không có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhưng quê hương em đẹp trong chính sự giản dị, mộc mạc của cảnh vật. Vào mùa lúa chín, cả cánh đồng như được khoác lên mình chiếc áo vàng rực. Những bông hoa sen nở rộ giữa những đầm lầy như một thảm hoa khổng lồ. Hương thơm của hoa sen vấn vít trong không gian mang đến một cảm giác rất dễ chịu. Nếu ai có dịp một lần đến thăm quê em sẽ không bao giờ quên được những cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây.

4. Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở, mẫu 4 (Chuẩn)

Em sinh ra ở vùng sông nước miền Tây. Cuộc sống của em gắn liền với không gian sông nước. Con người quê em thật thà, hiền hậu và mến khách. Quê em nhộn nhịp, đông vui nhất là vào mỗi sáng sớm. Trên những khu chợ nổi là hàng chục, hàng trăm con thuyền nhỏ được bày bán rất nhiều các mặt hàng. Ở đây, mọi người có thể mua bán, trao đổi cho nhau bất cứ loại mặt hàng nào mà mình cần. Đến với quê hương em, mọi người sẽ cảm nhận được cảnh sắc độc đáo và thái độ thân thiện của con người nơi đây.

5. Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở, mẫu 5 (Chuẩn)

Mộc Châu quê hương em là một mảnh đất xinh đẹp và nên thơ. Khí hậu ở Mộc Châu rất mát mẻ, bởi vậy mà quê em là điểm du lịch lí tưởng được rất nhiều du khách lựa chọn. Quê hương em có rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng, đó là những vườn cải trắng bát ngát, là đồi chè trái tim xanh ngắt và những vườn mận sai trĩu quả. Em rất yêu và tự hào về quê hương Mộc Châu của mình.

—————-HẾT—————-

Để cải thiện kĩ năng viết bài và trau dồi thêm vốn từ vựng phong phú, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác được Thuthuat.THPT Ngô Thì Nhậm tuyển chọn và giới thiệu như: Viết 4-5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em, Viết 4-5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương, Viết 4-5 câu về một ngôi trường em mơ ước, Viết 4-5 câu kể một việc em thích làm trong ngày nghỉ.