Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư (5 Mẫu)

Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư bao gồm 4 mẫu do thầy cô biên soạn sẽ giúp các em biết cách viết 1-2 câu ngắn sau khi học xong bài học.

Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư

Lớp học viết thư

(1) Một ngày đẹp trời, sẻ mời các con vật muốn tập viết thư qua học lớp thầy sẻ. Mỗi con vật được phát một cái bút và một miếng vỏ cây sồi. Thầy sẻ nói: “Nào ta bắt đầu”. Học trò nắm chặt bút và chăm chú lắng nghe.

– Các bạn nhớ, khi bắt đầu viết thư, cho bạn bè chẳng hạn, thì phải có Cậu thân mến! – Sẻ bắt đầu. Tất cả các con vật tỉ mẩn viết Cậu thân mến!

– Rồi hỏi thăm, ví dụ như Cậu khoẻ chứ? – Sẻ ngẫm nghĩ rồi nói. Các con vật lại cắm cúi viết.

Sẻ hài lòng:

– Hãy viết bất cứ điều gì các bạn muốn, rồi đề tên các bạn ở cuối thư nhé!

Các con vật sốt sắng gật gù, cố gắng khắc ghi từng lời.

(2) Sau đó, sẽ hướng dẫn các con vật cách nhờ gió gửi thư. Các con vật cảm ơn sẻ và trở về nhà.

(3) Sẻ vừa về tới nhà thì các lá thư mà học trò gửi tới cho mình được gió chuyển đến. Sẻ cảm động lắm, gửi lại thư cho từng trò, trên đó viết những chữ to tướng:

“Các trò thân mến!

Cảm ơn các trò rất nhiều!

Thầy giáo sẻ”

(Theo Tun Te-le-gon)

Đề bài: Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư

Phương pháp giải:

Em dựa vào câu chuyện Lớp học viết thư để viết về thầy giáo sẻ.

Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư – Mẫu 1

Thầy giáo sẻ đã hướng dẫn học trò gửi thư một cách sáng tạo.

Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư – Mẫu 2

Thầy giáo sẻ là một người thầy giáo rất nhiệt tình và tâm huyết với nghề.

Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư – Mẫu 3

Thầy giáo sẻ là người đã hướng dẫn cho các học trò của mình cách viết thư đến với mọi người. Nhờ có thầy giáo sẻ mà các bạn học sinh có thể gửi tâm tư nguyện vọng của mình đến mọi nơi.

Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư – Mẫu 4

Thầy giáo sẻ là một thầy giáo tuyệt vời. Thầy dạy viết thư rất dễ hiểu và tận tâm nên được học trò yêu quý.

Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư – Mẫu 5

Thầy giáo sẻ tâm huyết dạy các học trò cách viết thư và gửi thư. Về nhà, thầy rất cảm động khi nhận được món quà là thư mà học trò gửi tới.

*****

Bạn đang xem: Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư (5 Mẫu)

Trên đây là 5 bài mẫu Viết 1-2 câu về thầy giáo sẻ trong câu chuyện Lớp học viết thư lớp 2 hay nhất do thầy cô trường cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình với điểm số cao nhất.

Bài viết được biên soạn bởi thầy cô trường THPT Ngô Thì Nhậm trong chuyên mục Giáo Dục