Tết Cổ Truyền

Văn khấn Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 Quý Mão

Bài cúng Rằm tháng Giêng 2023 tại cơ quan, công ty

Rằm tháng Giêng (15 tháng Giêng âm lịch) hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu, Tết Thượng Nguyên năm Quý Mão 2023 rơi vào Chủ nhật ngày 05/02/2022. Lễ cúng Rằm tháng Giêng được người dân Việt Nam rất coi trọng, người xưa thường có câu “Lễ quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng” để khởi đầu cho một năm mới suôn sẻ, vạn sự như ý.

Vào ngày Rằm tháng Giêng các công ty, cơ quan cũng thường chuẩn bị lễ cúng để cầu mong mọi điều tốt lành, công việc thuận lợi trong năm mới. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây, để biết cách sắm lễ cũng như tìm hiểu các bài văn khấn cúng Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan:

Mâm cúng Rằm tháng Giêng cơ quan

Thông thường, khi cúng Rằm tháng Giêng tại nhà, các gia đình thường sửa soạn hai mâm cúng, gồm có mâm cúng chay dâng lên bàn thờ Phật và mâm cúng mặn dâng lên gia tiên. Tuy nhiên, tại cơ quan, công sở, văn phòng, mâm cúng lễ Rằm tháng Giêng thường là mâm cúng chay, với các lễ vật như sau:

• Hoa tươi, quả tươi, nhang, đèn, thuốc lá,
  • Bánh kẹo, chè thuốc
  • Một đĩa bánh chưng, hoặc một đĩa xôi gấc
  • Một đĩa bánh trôi nước vì theo quan niệm của người Việt, việc cúng bánh trôi bánh chay tượng trưng cho mong cầu mọi việc quanh năm sẽ được trôi chảy, thông suốt.

Văn khấn Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 Quý Mão

Văn khấn Rằm tháng Giêng tại Công ty

Sau khi sắp đầy đủ mâm cúng Rằm tháng Giêng, người đại diện cho công ty sẽ đọc bài khấn Rằm tháng Giêng tại cơ quan với nội dung bài khấn như sau:

Nam mô A-di-đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

Tín chủ (chúng) con là ………………………………giám đốc công ty (hoặc chức danh của người đứng đầu)…………………………

Đang làm việc tại công ty………………………địa chỉ tại………………………….có mã số thuế là………..

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm… gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngày Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ tại về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho công ty chúng con được vạn sự tốt lành, buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

****************

Hy vọng bài viết văn khấn Rằm tháng Giêng tại công ty, cơ quan năm 2023 Quý Mão sẽ giúp các bạn chuẩn bị cho ngày Tết chu đáo, để có một năm mới luôn khỏe mạnh, bình an, vạn sự như ý.

Chuyên mục: Tết Cổ Truyền