Tổng hợp

Tuấn Mượt là ai? Thông tin tổng quan về Tuấn Mượt

Tuấn Mượt là ai?

Nguyễn Văn Tuấn, hay Tuấn “mượt” là cái tên có ảnh hưởng khá lớn trên sàn chứng khoán.  Ông là một doanh nhân trẻ, được nhiều người nể phục về khả năng lãnh đạo.

Nguyễn Văn Tuấn có thể vẫn còn xa lạ với đại chúng. Nhưng trong giới tài chính, ông lại “nhẵn mặt” với giới doanh nhân. Thậm chí, thay vì tên thật, người ta biết đến ông với danh xưng là Tuấn “mượt” nhiều hơn cả.

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984, hiện là CEO của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ. Đặc biệt, ông chính là lãnh đạo của hai công ty lớn hiện nay là Gelex và Viglacera. Ông bắt đầu ghi dấu ấn mạnh mẽ trong giới doanh nhân vào năm 2014. Thời điểm này, chiến thuật đầu tư chứng khoán giúp công ty thoát khỏi khủng hoảng của vị doanh nhân đã tạo nên một chấn động nhẹ.

So với những doanh nhân khác, kinh nghiệm lãnh đạo của Tuấn “mượt” là phong phú hơn cả. Ông giữ chức vụ Chủ tịch, thành viên HĐQT ở nhiều công ty lớn nhỏ. Những lĩnh vực ông tham gia chủ yếu liên quan đến năng lượng, công trình xây dựng. Tại mỗi vị trí, vị doanh nhân lại học thêm được nhiều điều mới, có những bài học kinh nghiệm đặt giá. Nhờ vậy, mọi quyết định khi ông đưa ra đều đảm bảo tính toàn diện, ít rủi ro và có tiềm năng phát triển lớn cho công ty.

Tuấn Mượt là ai?
Tuấn Mượt là ai?

Thông tin tổng quan về Tuấn Mượt

Tên đầy đủ Nguyễn Văn Tuấn
Ngày sinh 06 tháng 03, 1984
Nơi sinh Hà Nam, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Học Vấn Đại học Thương mại
Nghề nghiệp TGĐ Công ty CTCP Thiết bị Việt Nam Gelex

Chủ tịch HĐQT Viglacera – CTCP

Năm hoạt động 2010 – nay
Tài sản
Tôn giáo
Vợ Dương Thị Hồng Hạnh
Con cái
Cha mẹ Đào Thị Lơ

Tiểu sử về doanh nhân Tuấn Mượt

Là cái tên gây sốt sàn chứng khoán trong một thời gian dài nên tiểu sử về ông rất được quan tâm. Thậm chí, sau giao dịch ngàn tỷ, ông còn được mệnh danh là vị doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam. Càng tìm hiểu về Nguyễn Văn Tuấn, người ta lại càng ngưỡng mộ chiến lược kinh doanh tài tình của ông.

Thời niên thiếu và trình độ học vấn của vị doanh nhân

Tuấn “mượt”có xuất phát điểm vô cùng tốt. Ông sinh ra trong một gia đình có điều kiện tại Hà Nam.  Từ nhỏ, ông đã được bố mẹ hết sức tạo điều kiện ăn học, phát triển về mọi mặt. Dù là quý tử nhà giàu nhưng bản thân ông lại là người có chí tiến thủ. Thay vì sa đọa vào các thú vui hưởng lạc, ông ra sức học tập và sớm nung nấu ý định xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Bởi vậy mà giới doanh nhân luôn dành một sự tôn trọng nhất định khi nhắc đến ông.

Ông Tuấn có thời gian theo học tại Đại học Thương mại và tốt nghiệp cử nhân hai chuyên ngành: Thương mại quốc tế và Tài chính – ngân hàng. Không chỉ kiến thức trên giảng đường, ông còn được học hỏi kinh nghiệm thực tế từ chính gia đình mình. Học kết hợp với hành giúp Tuấn “mượt” sớm có đủ nền tảng tri thức vững chắc để bắt đầu những dự định kinh doanh lớn lao của mình.

Con đường sự nghiệp

Sự nghiệp rực rỡ của Tuấn “mượt” có lẽ là điều ai cũng muốn có. Xuất phát điểm tốt, chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, ông đã tạo một dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường. Ông dần chứng minh được năng lực lãnh đạo của bản thân bằng những quyết định táo bạo. Rất nhanh, vô số các công ty lớn nhỏ ra đời và phát triển dưới sự lãnh đạo của ông.

Sớm gặt hái được thành công sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, ông Tuấn bắt đầu con đường sự nghiệp của mình. Chỉ trong vòng 5 năm sau, cái tên Nguyễn Văn Tuấn bắt đầu nổi danh trong giới tài chính. Cụ thể, vào năm 2014, ông thế chân “Bầu” Thuỵ và rút vốn khỏi Chứng khoán Xuân Thành, sau này là Chứng khoán IB.

Sau sự việc này, ông Tuấn đã được đông đảo mọi người trên thị trường tài chính lúc bây giờ biết đến và chú ý. Công ty chứng khoán IB sau khi thay máu hội đồng lãnh đạo đã có những thay đổi chiến lược, tiến hành đầu tư tự doanh và lướt sòng nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Và chính những sự thay đổi này đã mang lại kết quả tích cực, cứu công ty thoát lỗ thậm chí đạt được mức lợi nhuận cao. Đây chính là khởi đầu thuận lợi và mở ra chặng đường sự nghiệp thành công rực rỡ của ông Tuấn sau này.

Tiểu sử về doanh nhân Tuấn Mượt
Tiểu sử về doanh nhân Tuấn Mượt

Khẳng định sức ảnh hướng to lớn trong giới doanh nhân

Nổi bật, dưới sự lãnh đạo và chèo chống của vị doanh nhân trẻ tuổi tài năng Nguyễn Văn Tuấn, GELEX đã thành công trở thành tập đoàn đa ngành đi kèm với hàng loạt các thương vụ M&A khiến người con dưới phải tròn mắt.

Đặc biệt, thương vụ thâu tóm Viglacera của ông Tuấn dưới danh nghĩa sáp nhập và thu mua bởi Tập đoàn GELEX vào tháng 4/2021 đã lagaay nên chấn động không nhỏ. Sự hợp nhất này không khác gì hổ thêm cánh, tại thời điểm hợp nhất, Viglacera đã mang tới nhiều lợi ích cho GELEX.

Cùng với sự phát triển của GELEX và hàng loạt các doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ dưới tay Tuấn “mượt”, vị đại gia này đang sở hữu khối tài sản khổng lồ. Không Chỉ sở hữu số lượng cổ phiếu có giá trị khủng tại các công ty CP Đầu tư Nước sạch SÔng Đà và Tổng CTCP Đầu tư và Phát triển KCN Dầu khí – Long SƠn.

Ông Tuấn còn có trong tay rất nhiều bất động sản “vàng: của Hà Nội, cổ phiếu khách sạn Melia Hà Nội, khách sạn Bình Minh cùng với các tổ hợp khách sạn – dịch vụ thương mại – văn phòng cho thuê sắp được xây dựng.

Ông bắt đầu được giới kinh doanh chú ý đến khi thâu tóm thành công 2 thương vụ nghìn tỷ là Viglacera và Gelex.

Năm 2009, ông Tuấn tốt nghiệp Trường Đại học Thương mại với tấm bằng Cử nhân Thương mại Quốc tế đồng thời là cũng là cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng.

Trước khi đến với Gelex, ông đã không ngừng chứng minh được năng lực của bản thân khi đảm nhiệm rất nhiều vị trí quan trọng tại hàng loạt doanh nghiệp từ năm 2013 – 2018:

Ông từng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kho vận miền Nam (Sotrans, Mã: STG) thay thế ông Trần Quyết Thắng. Sau này, Công ty TNHH Gelex Logistics là công ty con trong hệ sinh thái Gelex cũng đang là cổ đông lớn nhất nắm giữ 47,63% vốn điều lệ của Sotrans.

Tháng 7/2015, ông giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP Quản lý Quỹ IB sau đó là Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán IB.

Đến tháng 3/2016, ông Tuấn đảm đương vị trí Chủ tịch HĐQT của Tổng CTCP Đường sông Miền Nam.

Cột mốc đánh dấu khiến người ta bắt đầu chú ý đến vị doanh nhân 8x này chính là thương vụ thâu tóm GEX vào khoảng cuối năm 2015. Thời điểm đó, Bộ Công Thương bất ngờ thoái vốn thông qua cú bán hơn 122 triệu cổ phiếu GEX (tương đương với gần 79% vốn điều lệ) với giá sàn chỉ sau 30 phút mở của phiên giao dịch. Sau thoái vốn, không ai biết về ông chủ đứng sau Gelex là ai.

Đến tháng 9/2016, ông Tuấn bất ngờ trở thành Tổng giám đốc Gelex đồng thời kiêm thành viên HĐQT ra mặt cho cho cổ đông lớn nhất lúc bấy giờ.

Sau khi nhậm chức, ông Tuấn đã tiến hành cấu trúc lại Gelex, tập trung sản xuất kinh doanh 4 mảng chính: Sản xuất kinh doanh thiết bị điện, năng lượng, kinh doanh bất động sản và logistics. Không lâu sau đó Gelex trở thành doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh vật liệu thiết bị điện lớn nhất Việt Nam thông qua việc M&A hàng loạt các doanh nghiệp như: Công ty Dây và Cáp điện Việt Nam (Cadivi), Tổng công ty thiết bị điện Đông Anh (TBD), Công ty Thiết bị điện Việt Nam (Thibidi), Công ty Chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM),

Không dừng lại ở đó, ông Tuấn tiếp tục khiến giới kinh doanh phải trầm trồ bằng một thương vụ M&A nghìn tỷ khác: Gelex chính thức thâu tóm Viglacera vào tháng 4/2019. Với việc mua lại 27 triệu cổ VGC, Gelex đã nắm giữ 12.74% vốn của Viglacera. Cuối năm 2019, Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex, công ty con do Gelex sở hữu 100% vốn, tiếp tục thu mua thêm cổ phiếu, nâng mức sở hữu của Gelex tại Viglacera lên 19.43%.

Gia đình của doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn

Nói về khối tài sản của ông, hiện đang nắm giữ số lượng lên đến 86.500.000 cổ phiếu GEX. Đó là cổ phiếu của Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam, chiếm tỷ lệ 11.07%. Tính đến tháng 6 năm nay, có giá trị lên tới 2,032.8 tỷ VNĐ. Ông được xếp hạng vào top 200 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mẹ của ông Nguyễn Văn Tuấn tên là Đào Thị Lơ. Bà đang sở hữu 23% cổ phần trong Công ty TNHH Thiết bị và Xây lắp Huy Hoàng. Ngoài ra bà đang sở hữu 15.000.000 cổ phiếu Gex của công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam. Hiện có giá trị lên đến 352.5 tỷ VNĐ.

Trụ sở chính của công ty là ở Thái Nguyên, có vốn điều lệ là 952 tỷ đồng.

Công ty Huy Hoàng được cho là chủ sở hữu của GEX. Và hiện đang là cổ đông lớn nhất của GEX với tỷ lệ 23,14%.

Vợ của ông Nguyễn Văn Tuấn tên là Dương Thị Hồng Hạnh. Bà đang sở hữu 51% cổ phần trong Công ty TNHH Thiết bị và Xây lắp Huy Hoàng.

Đó chính là 2 người phụ nữ quan trọng và quyền lực trong gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn. Hai người đều đang là cổ đông lớn nhất của GEX.

Đại gia Tuấn Mượt nổi tiếng trong giới kinh doanh
Đại gia Tuấn Mượt nổi tiếng trong giới kinh doanh

Các dấu mốc quan trọng

Hành trình sự nghiệp của vị Chủ tịch Nguyễn Văn Tuấn đã trải qua những giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 2013 – 2018: Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Hạ tầng Fecon
 • Giai đoạn 03/2016 – 4/2019: Thành viên HĐQT Tổng CTCP Đường Sông Miền Nam
 • Giai đoạn 04/2016 – 04/2019: Chủ tịch HĐQT CTCP Kho vận Miền Nam
 • Giai đoạn 09/2016 – 04/2018: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Thiết bị đo điện
 • Giai đoạn 09/2016 – 01/2018: Thành viên thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ 12/2016 đến hiện tại: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX
 • Giai đoạn từ 05/2017 đến hiện tại: Chủ tịch HĐQT CTCP Dây cáp Điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ 07/2017 đến hiện tại: Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH S.A.S – CTAMAD
 • Giai đoạn từ 01/2018 đến hiện tại: Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần thiết bị Điện Việt Nam
 • Giai đoạn từ 04/2018 – 12/2019: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX
 • Giai đoạn từ 04/2019 đến hiện tại: Chủ tịch HĐQT CPT Thiết bị Điện
 • Giai đoạn từ 06/2019 đến hiện tại: Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Viglacera – CTCP
 • Giai đoạn từ 01/2020 đến hiện tại: Chỉ tịch HĐQT CTCP Thiết bị Điện GELEX

********************

Đăng bởi: THPT Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Tổng hợp

Nội dung bài viết được đăng tải bởi thầy cô trường thpt Ngô Thì Nhậm (trước đây là trường trung học phổ thông Sóc Trăng). Cấm sao chép dưới mọi hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button