Từ câu chuyện Em bé thông minh em rút ra điều gì trong cuộc sống?

Đề bài: Từ câu chuyện Em bé thông minh, em rút ra điều gì trong cuộc sống (Viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 dòng).
Bài làm
Tuy đã gấp lại trang sách nhưng hình ảnh về cậu bé thông minh, lanh lợi trong câu chuyện cổ tích Em bé thông minh vẫn còn để lại ấn tượng sâu đậm trong em. Qua qua cách vượt qua thử thách liên tiếp đầy hóc búa của chú bé, em học được bản lĩnh vững vàng, sự kiên định, nhanh nhạy nhưng cũng không kém phần bình tĩnh, dí dỏm, hồn nhiên. Đồng thời, em cũng hiểu hơn về những người thông minh như chú bé, để có thể giải quyết được những câu đố, nhanh lẹ vượt qua những thử thách cam go không chỉ cần vận dụng các kiến thức trong sách vở mà còn phải biết linh hoạt vận dụng những kinh nghiệm dân gian, những hiểu biết thực tế. Em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và trau dồi thật nhiều kiến thức để trở thành người công dân có ích cho đất nước.

—————–HẾT——————–

Tìm hiểu thêm về truyện Em bé thông minh, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Tóm tắt truyện Em bé thông minh, Đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh, Phân tích truyện cổ dân gian Em bé thông minh, Soạn bài Em bé thông minh

Bạn đang xem: Từ câu chuyện Em bé thông minh em rút ra điều gì trong cuộc sống?